Ấp ủ ước mơ để gia đình được đến Canada sinh sống, chị M đã quyết tâm cùng chúng tôi thực hiện từng bước một trong quá trình nộp hồ sơ lao động và định cư theo diện kinh tế AIPP từ cuối năm 2019.

Chị M nhận được công việc phù hợp và được nhà tuyển dụng hỗ trợ nhiệt tình để nộp hồ sơ tỉnh bang trong khoảng 3 tháng, rồi sau đó là chấp thuận giấy phép lao động chỉ với 3 tuần. Kết quả visa có nhanh hơn dự kiến rất nhiều khiến chị ấy và chúng tôi khá bất ngờ nhưng vì đã sẵn sàng tất cả mọi thứ, từ tinh thần, tài chính cho đến công việc và gia đình, nên chị và gia đình không ngần ngại đặt ngay chuyến bay đến Canada mặc dù đang trong tâm dịch Covid-19.

Tháng 10/2020, bắt đầu một hành trình mới, chị M và gia đình tuân thủ đầy đủ các biện pháp đảm bảo an toàn hàng không để nhập cảnh thuận lợi đến tỉnh bang Nova Scotia. Sau 14 ngày cách ly, team hỗ trợ của chúng tôi tại Canada đưa chị đi mở tài khoản ngân hàng, số an sinh xã hội, mua xe, nhập học cho con gái và đến gặp gỡ với nhà tuyển dụng để chính thức làm việc vào tuần sau đó.

Những ngày đầu chưa quen với khí hậu và môi trường làm việc tại Canada, chị tâm sự một vài khó khăn đang gặp phải nhưng luôn trong trạng thái tích cực và tràn đầy năng lượng. Chúng tôi quý nhất ở chị cũng vì điều đó, không ngại gian nan và luôn tìm cách làm mới bản thân để phù hợp với hoàn cảnh. Chị nói rằng: “Bên này họ làm thực chất lắm em à, giờ giấc ra sao là đúng vậy, được cái làm việc khoa học chị thấy thích vì không bị trục trặc ở đâu, người ta ở đây nice vô cùng, mấy ngày đầu lớ ngớ họ chỉ chị nhiệt tình ghê luôn, chắc tại thấy chị dễ thương nữa đó, haha”.

Nhắc đến bé gái của chị, chúng tôi lại càng tin chắc rằng những gì anh chị cố gắng sẽ được đáp lại xứng đáng. Bé con từ một đứa trẻ khóc lóc thảm thiết để không phải đi học thì bây giờ ngày nghỉ lại than vãn đủ điều “sao nay không được đến trường”. Con vui và ngoan hơn hẳn vì biết rằng ba mẹ phải nỗ lực rất nhiều, con thích tới lớp vì được học theo ý con muốn, và đặc biệt con trùm nhất lớp vì học vượt xa chương trình các bạn đang học, tuần nào con cũng có bằng khen.

Được nghe và nhìn thấy những phản hồi như vậy khiến chúng tôi vô cùng xúc động và càng có thêm động lực để hoàn thành tốt công việc hỗ trợ, giúp đỡ nhiều gia đình khách hàng tìm được cuộc sống mới ổn định và thật hạnh phúc.

Công Ty Tư Vấn Định Cư Thiên Tú
info@thientucorp.com | 0914 980 777
error: Content is protected !!
Liên hệ Zalo Liên hệ Facebook Thẩm định hồ sơ