Bộ di trú của Canada hiện đang chấp nhận trực tuyến các hồ sơ xin cấp giấy phép lao động theo chương trình Thí điểm Nhập cư Đại Tây Dương (AIP).

Cơ quan Di trú (IRCC) bắt đầu nhận đơn giấy phép lao động AIP trực tuyến kể từ ngày 17/8. Các hồ sơ giấy vẫn sẽ được nộp cho đến ngày 1/9/2020.

Chương trình AIP mở ra cho công dân nước ngoài con đường trở thành thường trú nhân thông qua lời mời làm việc tại một trong bốn tỉnh Đại Tây Dương của Canada: Newfoundland & Labrador, Đảo Hoàng Tử, New Brunswick hoặc Nova Scotia. Trước khi nộp đơn xin định cư lâu dài, ứng viên phải có giấy phép lao động để làm việc hợp pháp tại Canada.

Để có được giấy phép lao động này, ứng viên cần có:

  • lời mời làm việc hợp lệ từ một nhà tuyển dụng ở một tỉnh bang thuộc Đại Tây Dương;
  • giấy giới thiệu của tỉnh bang; và
  • cam kết nộp đơn thường trú trong vòng 90 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ xin giấy phép lao động tạm thời.

Khi đáp ứng được tất cả các yêu cầu này, ứng viên có thể nhận giấy phép lao động một năm cho nhà tuyển dụng. Người phụ thuộc đủ điều kiện có thể được cấp Giấy phép lao động mở rộng. Các nhà tuyển dụng tại đây không cần phải hoàn thành Đánh giá Tác động Thị trường Lao động (LMIA) thông qua chương trình này.

Khi ứng viên đã chấp nhận lời mời làm việc, nhà tuyển dụng phải kết nối ứng viên với một tổ chức cung cấp dịch vụ an cư được chỉ định để đánh giá nhu cầu và lên kế hoạch định cư. Các nhà tuyển dụng cũng phải hỗ trợ những người mới đến hòa nhập để họ có thể định cư lâu dài tại ngôi nhà mới của mình.

Công dân nước ngoài phải nộp đơn xin giấy phép lao động có chỉ định thông qua hệ thống trực tuyến. Sau khi xin giấy phép lao động tạm thời, họ cần nộp đơn xin thường trú trong vòng 90 ngày.

AIP có hai chương trình cho người lao động nước ngoài và một chương trình cho sinh viên quốc tế đã tốt nghiệp: Chương trình Tay nghề cao, Chương trình Tay nghề Trung cấp và Chương trình Sau Tốt nghiệp.

Người lao động có tay nghề cao cần có ít nhất một năm kinh nghiệm làm việc trước đó trong một lĩnh vực có liên quan đến lời mời làm việc từ chủ lao động. Sinh viên quốc tế tốt nghiệp không cần phải đáp ứng yêu cầu tương tự này, nhưng lời mời làm việc phải là toàn thời gian trong ít nhất một năm và được phân loại là cấp độ kỹ năng 0, A, B hoặc C.

Các ứng viên cần có trình độ ngôn ngữ tối thiểu của Điểm chuẩn Ngôn ngữ Canada (CLB) là 4 trong tất cả các kỹ năng tiếng Anh và tiếng Pháp, kết quả bài kiểm tra không được quá hai năm. Canada có thể chấp nhận bản sao kết quả bài kiểm tra cho chương trình này.

AIP có hiệu lực cho đến ngày 31/12/2021 kể từ khi chương trình thí điểm này bắt đầu vào năm 2017 với mục đích tiếp nhận hơn 7.000 người nhập cư và gia đình của họ. AIP đã thành công trong việc thu hút người nhập cư đến khu vực Đại Tây Dương và Bộ trưởng Marco Mendicino cho biết ông dự định chuyển đổi thành chương trình nhập cư lâu dài trong thư bổ nhiệm của mình.

Đăng ký nhận Tư vấn & Thẩm định hồ sơ, vui lòng liên hệ

🌎 Công Ty Tư Vấn Định Cư Thiên Tú

☎️ Hotline: 0914 980 7770914981777

📮 Email: info@thientucorp.com

🏢 Office: Tầng 31 | Lanmark 81, Vinhomes Tân Cảng, Q. Bình Thạnh, TP. HCM

error: Content is protected !!
Liên hệ Zalo Liên hệ Facebook Thẩm định hồ sơ