Lợi Ích Khi Tham Gia Chương Trình Định Cư Canada Diện AIPP - THIENTU

Lợi Ích Khi Tham Gia Chương Trình Định Cư Canada Diện AIPP

AIPP – Một trong những chương trình định cư tại Canada đang thu hút đông đảo sự quan tâm từ người nhập cư quốc tế mỗi năm. Tính đến ngày 25/02/2019, chính phủ đã chấp thuận hơn 2.535 hồ sơ nhập cư diện AIPP đến định cư tại Canada. Chương trình dự kiến sẽ kết thúc vào tháng 12/2021.

Chương trình AIPP được Chính phủ Canada thí điểm từ năm 2017 nhằm thu hút nguồn nhân lực quốc tế có tay nghề mong muốn định cư tại quốc gia phát triển như Canada.

Đến định cư Canada theo diện tay nghề AIPP 2019, người lao động và gia đình sẽ nhận được Thường Trú Nhân (Thẻ PR) một cách nhanh chóng (trong vòng 14 – 18 tháng) so với các chương trình lao động hoặc đầu tư tỉnh bang khác của Canada.

Không giống với các tỉnh bang lớn khác tại Canada, các vùng áp dụng chương trình AIPP tương đối nhỏ, các vùng lớn thường thu hút lượng người trên thế giới. Vì vậy nguồn nhân lực tập trung hết ở các vùng này, những thành phố nhỏ khác lại thiếu nguồn nhân lực khá nhiều.

Các tỉnh bang Đại Tây Dương được áp dụng chương trình AIPP:

  • Nova Scotia
  • News Brunswick
  • Newfoundland & Labrador
  • Đảo Hoàng Tử (PEI)

Chương trình AIPP cung cấp rất nhiều quyền lợi để hỗ trợ cho những nhà tuyển dụng nhằm thu hút lao động mới, người lao động chỉ cần sẵn sàng làm việc khi đến Canada sau khi nhận được thư mời làm việc từ công ty được chính phủ chỉ định.

Web Megayachts 12
    Thành phố Halifax – Thủ phủ của tỉnh bang Nova Scotia được triển khai chương trình AIPP

Lợi Ích Khi Tham Gia Chương Trình AIPP

Một trong những lợi ích khi tham chương trình AIPP có thể kể đến là Chính phủ sẽ cấp thường trú nhân trong thời gian ngắn nhất cho người lao động nhập cư mới nhất cùng với khi tham gia chương trình AIPP

Sở hữu thường trú nhân Canada, người lao động và gia đình được hưởng rất nhiều quyền lợi như:

✅ Sinh sống, học tập và làm việc tự do tại Canada

✅ Tiếp cận hệ thống phúc lợi xã hội chất lượng cao (an sinh xã hội khi về hưu, chính sách thai sản,….)

✅ Trẻ em được giáo dục miễn phí từ cấp 1 – cấp 3, học phí đại học / cao đẳng thấp tương đương người bản xứ

✅ Trợ cấp hàng tháng cho gia đình có trẻ nhỏ đến năm 18 tuổi (tính theo từng trẻ)

✅ Tiếp cận hệ thống Y Tế Toàn Cầu ưu việt

✅ Khấu trừ thuế nuôi dạy trẻ em, dựa trên thu nhập cha mẹ khi khai báo thuế

✅ Hưởng chính sách lãi suất thấp khi vay tiền mua nhà, mua xe,….

Kidscanadianflags 850 1
   Canada – Thiên đường dành cho trẻ em với các chính sách hỗ trợ tối đa từ chính phủ

Ngoài ra, bất kỳ ai sở hữu thẻ trường trú nhân Canada đều được bảo vệ quyền lợi theo luật pháp Canada và Hiến chương về Quyền và Tự do của Canada, được quyền bảo lãnh cho người thân như vợ chồng, con cái hợp pháp tại Việt Nam.

Sau khi đáp ứng đủ điều kiện sinh sống tại Canada 3 năm liên tục với tư cách thường trú nhân. Người lao động cùng với gia đình được quyền nộp đơn xin quốc tịch Canada và chính thức trở thành công dân Canada.

💢 Tính đến thời điểm hiện tại, chương trình AIPP đã đi được nữa chặng đường và sẽ kết thúc vào tháng 12 năm 2021. Số người nộp đơn từ khắp nơi trên thế giới mỗi ngày một nhiều, tuy nhiên công việc và nhà tuyển dụng thì lại có giới hạn.

⏩ Vì vậy, nếu như bạn và gia đình đang có kế hoạch định cư Canada thì không nên bỏ qua cơ hội này vì sẽ rất khó tìm kiếm một chương trình nào tốt hơn AIPP trong tương lai.

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình và thẩm định hồ sơ từ các chuyên gia di trú Canada, vui lòng liên hệ:

—————-

🌎 Công Ty Tư vấn Định cư Thiên Tú

☎️ Hotline: 0914 980 777 – 094 981 777Call Now Button

error: Content is protected !!