New Brunswick Cam Kết Chào Đón Người Nhập Cư Bất Chấp Covid-19

Bất chấp những thách thức xảy ra bởi đại dịch COVID-19 trong năm 2020, New Brunswick vẫn đưa ra 2.020 đề cử thông qua Chương trình Đề cử cấp tỉnh (PNP), tương đương với năm 2019 nhưng số lượng người nhập cư mới hiện nay vẫn đang ở mức thấp.

Mặc dù số lượng đề cử không giảm nhiều, nhưng đã có 2.740 thường trú nhân mới cập bến New Brunswick tính đến ngày 31/11/2020 (Năm 2019, con số này đạt kỷ lục là 6.000). Theo thông cáo báo chí của Hội đồng Đa văn hóa New Brunswick (NBMC), sự sụt giảm tỷ lệ người nhập cư xảy ra là do các hạn chế đi lại nhằm ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.

Chủ tịch NBMC Moncef Lakouas cho biết, tỉnh bang đang giải quyết nhu cầu của người sử dụng lao động thông qua số lượng người nhập cư.

“Chúng tôi biết nhiều ngành nghề đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi tác động của đại dịch, đặc biệt là ngành du lịch và các doanh nghiệp vừa và nhỏ, nhưng các lĩnh vực khác vẫn đang trên đà tăng trưởng và nhu cầu lao động cũng rất cấp thiết”, Lakouas cho biết trong thông cáo. “Các cơ quan định cư và chủ doanh nghiệp đã làm việc chăm chỉ để đảm bảo những người mới đến luôn tuân thủ các kế hoạch kiểm dịch và các quy trình an toàn tránh lây lan vi-rút ra cộng đồng. Chúng tôi thậm chí còn thấy các cộng đồng thường xuyên tập hợp lại hỗ trợ nhu yếu phẩm cho những cư dân mới đến và tổ chức các buổi giao lưu để chào đón những gia đình mới trong thời gian cách ly ”.

New Brunswick vẫn không ngừng làm việc để đạt được mục tiêu của họ là chào đón khoảng 7.500 người nhập cư mỗi năm cho đến năm 2024. Tỉnh cũng đang cố gắng thu hút nhiều người nhập cư nói tiếng Pháp hơn, vì đây là nơi duy nhất của Canada có cả tiếng Anh và tiếng Pháp là ngôn ngữ chính thức. Đến năm 2024, hy vọng rằng sẽ có 1/3 người nhập cư nói được tiếng Pháp.

Ginnete Gautreau, Giám đốc Điều hành tạm thời tại NBMC cho biết: “Năm vừa qua là một năm đầy thách thức đối với tất cả mọi người, nhưng chúng tôi biết rằng các nhà tuyển dụng trên khắp New Brunswick vẫn đang tìm các phương án gia tăng lực lượng lao động và vẫn còn rất nhiều việc phải làm để xây dựng lại nền kinh tế sau đại dịch”.

Những điều bạn cần biết để nhập cư vào New Brunswick

Có hai con đường nhập cư kinh tế chính nếu bạn muốn nhập cư đến New Brunswick:

NB PNP được chia thành bốn chương trình:

  • Express Entry: dành cho các ứng cử viên đã có hồ sơ trong hệ thống Express Entry của liên bang Canada. Ứng viên sẽ cần phải nộp Thư bày tỏ sự quan tâm, đáp ứng các yêu cầu về tuổi tác, trình độ học vấn, ngôn ngữ, kinh nghiệm làm việc và tài chính.
  • Diện lao động kỹ năng (Skilled Worker) có sự hỗ trợ từ các nhà tuyển dụng dành cho những ứng viên đã nhận được lời mời làm việc lâu dài toàn thời gian từ một người sử dụng lao động trong tỉnh. Họ cũng phải đáp ứng các yêu cầu về tuổi tác, ngôn ngữ, trình độ học vấn và các yêu cầu khác để đạt đủ điều kiện.
  • Khởi nghiệp Sau Đại học: dành cho những ứng viên đã tốt nghiệp từ một trường Đại học hoặc Cao đẳng ở New Brunswick, những người muốn bắt đầu kinh doanh tại tỉnh bang. Họ phải đáp ứng độ tuổi, ngôn ngữ, trình độ học vấn và các yêu cầu khác để đủ điều kiện.
  • Doanh nhân Khởi nghiệp: dành cho những công dân nước ngoài muốn bắt đầu kinh doanh và quản lý một doanh nghiệp tại New Brunswick. Ứng viên phải đáp ứng các yêu cầu về độ tuổi, trình độ học vấn, ngôn ngữ và các yêu cầu khác. Họ cũng cần phải cung cấp một kế hoạch kinh doanh.

New Brunswick là một trong bốn tỉnh bang của Đại Tây Dương. Các nơi còn lại là Nova Scotia, Newfoundland & Labrador và Đảo Hoàng Tử. Người sử dụng lao động từ bốn tỉnh này có thể thông qua Chương trình AIPP để thuê người lao động nước ngoài làm những công việc mà người dân Canada không thể đáp ứng được.

Điều này có nghĩa là để đủ điều kiện cho AIPP, các ứng viên sẽ cần một lời mời làm việc. Họ không cần Đánh giá Tác động Thị trường Lao động (LMIA) – đây là tài liệu chứng minh không có công dân hoặc thường trú nhân Canada nào có thể lấp đầy vị trí trống.

Một khi nhận được lời mời làm việc, ứng viên sẽ được kết nối với một tổ chức cung cấp dịch vụ định cư được chỉ định để giúp họ xây dựng một kế hoạch định cư.

Để hiểu rõ hơn về các chương trình làm việc – định cư tại Canada và được tư vấn hướng đi phù hợp nhất, ứng vui vui lòng gửi CV đến chúng tôi hoặc liên hệ Hotline: 0914 980 777

error: Content is protected !!
Liên hệ Zalo Liên hệ Facebook Thẩm định hồ sơ