Theo dự đoán từ các chuyên gia, sau khi đại dịch COVID-19 kết thúc, nền kinh tế Canada sẽ bắt đầu phục hồi, khi đó các quy định hạn chế đi lại và lệnh giới nghiêm sẽ được gỡ bỏ. Xu hướng nghề nghiệp cũng dần thay đổi để kịp thích nghi với tốc độ phát triển kinh tế và đáp ứng nhu cầu của xã hội.

Khi đại dịch ngày càng lan rộng, nhiều doanh nghiệp đã bắt đầu thay đổi cách thức làm việc mới. Các công ty cho phép nhân viên được làm việc tại nhà, sử dụng các công cụ trực tuyến để theo dõi và gọi điện video. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng thực hiện các chính sách an toàn để bảo vệ sức khỏe phù hợp với lời khuyên của chính phủ, chẳng hạn như đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn và duy trì khoảng cách.

Bên cạnh những thay đổi này, không ít người đã bị mất việc làm do hậu quả của đại dịch. Tuy nhiên, khi tình hình dịch bệnh bớt căng thẳng, các chủ doanh nghiệp sẽ dần hoạt động trở lại và có những chính sách đổi mới nhằm thúc đẩy sự tăng trưởng doanh thu trong nửa cuối năm 2021. Do đó, những người lao động bị hạn chế do đại dịch sẽ được quay lại làm việc.

Work from home in Canada

Randstad Canada, một công ty tư vấn nguồn nhân lực, đã đưa ra dự đoán của mình cho năm 2021 về các công việc hàng đầu ở Canada. Theo Randstad, sẽ có một số lượng lớn công việc rất cần những người có kỹ năng chuyên môn, đây là cơ hội tốt để người lao động kiếm được việc làm nhanh chóng.

Sau đây là một số vị trí dự kiến ​​sẽ có nhu cầu cao trong năm 2021, theo Randstand:

  1. Nhân viên chăm sóc khách hàng

Nhu cầu về dịch vụ chăm sóc khách hàng tăng lên đáng kể do hậu quả của đại dịch. Các nhân viên chăm sóc khách hàng cần phải phục vụ những vị khách có thể đang gặp khó khăn về mặt cảm xúc hoặc có nhu cầu cần giải đáp các thắc mắc. Những khách hàng này mong đợi được nói chuyện với một người thực sự chuyên nghiệp để có thể xử lý tình huống của họ một cách nhanh chóng.

  1. Lái xe

Trước khi đại dịch Covid diễn ra, tài xế vẫn là ngành nghề rất cần thiết. Và cho đến hiện nay những người lái xe thuộc mọi loại lại càng có nhu cầu cao do đại dịch, đặc biệt là những tài xế lái xe tải, người chịu trách nhiệm vận chuyển vật tư y tế đến bệnh viện và hàng hóa thiết yếu cho các cửa hàng trên khắp Canada.

  1. Y tá

Y tá/ điều dưỡng vẫn luôn là ngành nằm trong top những công việc cần nhân lực nhất tại Canada từ trước đến nay. Sau khi đại dịch Covid lan rộng, công việc này càng cần một số lượng lớn nhân viên y tế hơn vì những bệnh nhân đang trong tình trạng nguy cấp cần được chăm sóc tăng mạnh. Người ta ước tính rằng Canada sẽ cần 60.000 Y tá vào năm 2022 để giúp đỡ dân số già. Vì vậy, công việc này chắc chắn là một lựa chọn có nhiều cơ hội ở hầu hết mọi nơi trên lãnh thổ Canada.

Hiện nay, ở một số trường Đại học/ Cao đẳng tại Canada đã triển khai phương pháp giảng dạy Online để thu hút nguồn nhân lực trong ngành “Trợ Lý Y Sinh”, đào tạo cho sinh viên trong nước và quốc tế những kiến thức cơ bản, giúp mọi người có thể tiếp cận và học tập dễ dàng hơn tại nhà, nhằm lắp đầy những vị trí còn thiếu của ngành Y tế hậu Covid.

  1. Lao động phổ thông

Trong những năm gần đây, thị trường lao động tại Canada là một trong những thị trường sôi động bậc nhất thế giới. Chính phủ và các doanh nghiệp Canada vẫn đang tích cực mở ra nhiều chương trình tuyển dụng nhằm thu hút người lao động nước ngoài để gia tăng dân số và góp phần phát triển kinh tế – xã hội Canada.

Nền kinh tế phát triển nên thị trường việc làm tại Canada cũng vô cùng dồi dào. Các ngành nghề như nông nghiệp, kỹ sư, cơ khí, thực phẩm,… đều đang có rất nhiều vị trí cần tuyển dụng. Và đặc biệt, vùng Atlantic (gồm 4 tỉnh Prince Edward Island, Nova Scotia, New Brunswick, Newfoundland and Labrador) đang đẩy mạnh chương trình thu hút người lao động nhập cư vào làm việc ở Canada gọi tắt là AIPP.

  1. Kỹ sư điện

Các kỹ sư điện đang là ngành có nhu cầu rất cao trong khi các ngành công nghiệp đều phụ thuộc vào hệ thống thông tin liên lạc để duy trì hoạt động kinh doanh trong suốt đại dịch và sau đại dịch. Ngoài các kỹ năng thuộc kỹ thuật, các kỹ sư điện cũng cần trang bị cho mình một số kỹ năng cần thiết như kỹ năng giao tiếp và kỹ năng viết.

  1. Kỹ sư thiết kế phần mềm

Có hai lý do giải thích tại sao thị trường rất cần các nhà phát triển phần mềm: nhân viên được làm việc tại nhà mà vẫn đáp ứng đủ chất lượng công việc và ngành thương mại điện tử ngày càng phổ biến.

Những chuyên viên có thể viết mã, thiết kế và xây dựng các ứng dụng, website có thể nhanh chóng tìm được việc làm ở Canada.

  1. Kế toán

Trong thời điểm tài chính hỗn loạn do dịch bệnh, các chuyên viên kế toán rất được săn đón. Kế toán có thể tư vấn cho doanh nghiệp về các vấn đề như tiếp cận nguồn tài trợ của chính phủ và giảm thuế tài chính, tư vấn cho khách hàng thực hiện đúng luật thuế, giúp các doanh nghiệp đưa ra các quyết định quan trọng liên quan đến tăng trưởng doanh nghiệp.

  1. Quản lý nhân sự

Các doanh nghiệp và tổ chức đang có nhu cầu rất cao trong việc tìm kiếm những chuyên gia “Quản lý nhân sự” giúp doanh nghiệp trụ vững trong thời kỳ đại dịch. Ngoài việc tuyển dụng, phát triển và đạo tạo nhân sự, các nhà quản lý cần phải linh hoạt xây dựng các chính sách có liên quan để hỗ trợ nhân viên như chính sách làm việc từ xa, chính sách sức khỏe và an toàn. Họ cũng có trách nhiệm giữ vững tinh thần của nhân viên trong những thời kỳ khó khăn.

  1. Cố vấn tài chính

Với nhiều cá nhân cảm thấy kém an toàn về tài chính do hậu quả trực tiếp của đại dịch, việc các cố vấn tài chính nằm trong danh sách này là điều dễ hiểu. Họ hỗ trợ và đưa ra lời khuyên cho những cá nhân đang gặp khó khăn trong việc thanh toán hoặc thuê nhà, cũng như trả nợ.

  1. Công nghệ

Dù có hay không có đại dịch, tình trạng thiếu lao động vẫn tồn tại trong lĩnh vực công nghệ. Vì lý do này, có các chương trình nhập cư ở Ontario và British Columbia tập trung vào tuyển dụng cho lĩnh vực công nghệ. Người nhập cư rất có ảnh hưởng trong việc phát triển lĩnh vực này ở Canada. Đặc biệt là ở các trung tâm đô thị lớn như Toronto, Vancouver và Montréal luôn tìm kiếm các nhân tài trong lĩnh vực công nghệ.

Nhằm thu hút những tài năng nước ngoài và rút ngắn thời gian xử lý hồ sơ nhập cư, Chính phủ Liên bang Canada đã triển khai rất tốt hệ thống Express Entry để giải quyết sự khan hiếm lao động trong nước một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Những người lao động có kỹ năng và kinh nghiệm thuộc các lĩnh vực như kỹ sư điện, kỹ sư phần mềm, kế toán, quản lý, cố vấn tài chính, công nghệ với khả năng tiếng Anh lưu loát thì đây chính là thời điểm tốt để đăng ký nộp hồ sơ Express Entry, và thực hiện được ước mơ sinh sống, làm việc và phát triển tại Canada.

Để hiểu rõ hơn về các chương trình làm việc – định cư tại Canada và được tư vấn hướng đi phù hợp nhất, ứng viên vui lòng gửi CV đến chúng tôi hoặc liên hệ Hotline: 0914 980 777

error: Content is protected !!
Liên hệ Zalo Liên hệ Facebook Thẩm định hồ sơ