Work Permit Tháng 10 theo diện AIPP ngay tại sân bay

Theo chính sách mở cửa của Canada sau ngày 7/9, các hành khách đã tiêm đủ 2 mũi vaccine ngừa Covid-19 theo danh sách được chấp thuận và trước 14 ngày sẽ được nhập cảnh vào Canada mà không cần phải cách ly như trước đó. Chị P – khách hàng lần này của Thiên Tú đã đến Canada thuận lợi hơn rất nhiều: các chuyến bay rất đúng giờ, hành lý được chuyển thẳng đến chặng cuối cùng mà không phải lấy ra khi quá cảnh, không phải cách ly 14 ngày (tuy nhiên vẫn cần chuẩn bị kế hoạch cách ly dự phòng), không phải test Covid-19 tại sân bay Toronto (việc này chỉ được chọn ngẫu nhiên) và nhanh chóng nhận được Giấy phép lao động theo chương trình AIPP.

Biết Thiên Tú thường xuyên cập nhật và chia sẻ thông tin để các anh chị đi sau có nhiều kinh nghiệm thực tế hơn, đặc biệt là di chuyển trong tình hình dịch bệnh như hiện nay, nên chị P đã review cực kỳ chi tiết từng chặng bay, các cửa ra vào ở sân bay, cổng quá cảnh và nhập cảnh, hướng đi lấy hành lý và ghi chú kỹ lúc làm các thủ tục, kiểm tra giấy tờ,…

Một trong những điểm lưu ý quan trọng nhất mà Thiên Tú được các khách hàng chia sẻ trong thời gian gần đây, đó là Giấy phép lao động (Work Permit) theo diện AIPP được nhận tại Hải quan ngay khi đến Canada có thể sẽ không được cấp đủ thời hạn 1 năm. Điều này chắc hẳn sẽ khiến nhiều anh chị có điểm đến là Nova Scotia khá lo lắng vì người lao động tại tỉnh bang này cần có Work Permit tối thiểu 1 năm để nhận được chính sách y tế và chăm sóc sức khoẻ cho bản thân và cả gia đình. Thông tin tham khảo tại đây.

Với kinh nghiệm hỗ trợ các khách hàng gần đây nhất, trong trường hợp như trên, các anh chị sẽ được đưa đến Cơ quan Di trú để cập nhật và đổi lại Giấy phép lao động đủ thời hạn, sau đó đăng ký Bảo hiểm sức khoẻ và được nhận thẻ bảo hiểm trong khoảng 7-10 ngày.

Hiện tại, chương trình Thí điểm Đại Tây Dương (AIPP) đang gần hết thời hạn dưới hình thức là một diện nhập cư thí điểm và được Chính phủ Canada cam kết sẽ cho phép trở thành một chương trình chính thức (AIP) vào đầu năm sau, đồng thời cũng công bố con số nhập cư mục tiêu cho diện này khoảng 6.000 người mỗi năm trong 3 năm tới, do đó, cơ hội dành cho các ứng viên đủ điều kiện vô cùng rộng mở.

Thiên Tú vẫn sẽ nhận thêm ứng viên có hồ sơ phù hợp với chương trình AIPP (Atlantic Immigration Pilot Program) trong hết tháng 10/2021 để kịp thời xử lý hồ sơ hoàn chỉnh nhất theo diện thí điểm này và hứa hẹn sẽ thông tin đến các khách hàng những cơ hội mới ngay khi có thông tin chính thức về phiên bản AIP (Atlantic Immigration Program) trong năm 2022.

Công Ty Tư Vấn Định Cư Thiên Tú

info@thientucorp.com | 0914 980 777

Liên hệ Hotline
error: Content is protected !!