Bộ Trưởng Bộ Di Trú Canada Cập Nhật Tình Hình Mới Nhất - THIENTU

Bộ Trưởng Bộ Di Trú Canada Cập Nhật Tình Hình Mới Nhất

Ông Marco Mendicino đã tham gia một buổi hỏi đáp vào sáng ngày 5/5 để thảo luận về việc đại dịch coronavirus sẽ ảnh hưởng đến hệ thống nhập cư của Canada như thế nào trong những tháng tới.

Trong cuộc thảo luận kéo dài 60 phút với Bộ phận Luật Di trú của Hiệp hội Luật sư Canada, Bộ trưởng Di trú đã đề cập đến các vấn đề như mức độ nhập cư, lao động nước ngoài tạm thời và sinh viên quốc tế.

Kế hoạch nhập cư: Canada sẽ vẫn mở cửa chào đón người nhập cư sau COVID-19

Nhập cư chắc chắn là chìa khóa cho sự thành công và phục hồi kinh tế của chúng tôi, đó sẽ là một động lực kinh tế và cũng là Sao Bắc Đẩu cho chính sách của chúng tôi trong tương lai”, ông Mend Mendicino nói.

Mendicino thấy rằng: COVID-19 sẽ không thay đổi định hướng về nhân khẩu học dài hạn của Canada. Tỷ lệ giữa người lao động và người về hưu ở Canada đang giảm dần, điều đó có nghĩa là nước này sẽ tiếp tục cần người nhập cư để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Ông cũng lưu ý rằng đây không phải là lần đầu tiên Canada đối mặt với đại dịch và thách thức kinh tế, tuy nhiên, Canada vẫn không ngừng phát triển một phần nhờ các chính sách nhập cư.

Bộ trưởng cho biết Chính phủ Liên bang sẽ tham khảo ý kiến ​​của các bên liên quan về mức nhập cư tương lai của Canada trước khi công bố kế hoạch nhập cư hàng năm vào mùa thu này.

Những hoạt động của IRCC

Nhân viên của Bộ Di trú Canada (IRCC) đang phải làm việc từ xa nên ảnh hưởng ít nhiều đến khả năng xử lý các đơn xin nhập cư. Tuy nhiên, IRCC đã thiết lập các hoạt động từ xa cho phép nhân viên truy cập vào các công cụ hỗ trợ xử lý. Đây là lúc để IRCC đổi mới và cải thiện quy trình xử lý hiện tại trong một số trường hợp bất ngờ. Chẳng hạn như, IRCC đã có thể đẩy nhanh quá trình xử lý hồ sơ lao động nông nghiệp thời vụ theo Chương trình Lao động Nước ngoài Tạm thời (TFWP).

B I 7 H Nh 1

Lao động nước ngoài tạm thời

Bộ trưởng cho biết, IRCC đang liên hệ chặt chẽ với các chủ lao động trong lĩnh vực nông nghiệp và thủy sản để hỗ trợ Chính phủ Liên bang và nỗ lực tăng cường cung cấp thực phẩm cho toàn bộ Canada.

 “Chúng tôi có thể làm nhiều hơn thế? Chắc chắn như vậy. Chúng tôi luôn tìm cách đưa ra các giải pháp bổ sung linh hoạt cho Giấy phép làm việc, và loại bỏ bất kỳ rào cản nào còn đang tồn tại”, Bộ trưởng nói.

Ông cũng chỉ ra một trong những thách thức lớn nhất trong việc đưa lao động nước ngoài vào Canada chủ yếu phụ thuộc vào quyền hạn quốc gia của họ. Một điều khác nằm ngoài sự kiểm soát của IRCC là nhu cầu thị trường có thể giảm đối với một số lĩnh vực nhất định, theo như Bộ trưởng dự đoán.

Sinh viên quốc tế: Tăng tính linh hoạt

Bộ trưởng tuyên bố IRCC vô cùng biết ơn các đơn vị liên quan đã phản hồi về cách Chính phủ Liên bang có thể điều chỉnh các chính sách cho du học sinh để đối phó với đại dịch. Ông cũng lưu ý cải cách trong Giấy phép làm việc sau tốt nghiệp (PGWP) gần đây của IRCC cho phép sinh viên quốc tế tham gia các khóa học trực tuyến vẫn đủ điều kiện tham gia.

IRCC vẫn đang tham khảo ý kiến ​​với các bên liên quan của chương trình sau trung học để giúp du học sinh viên đăng ký tham gia học tập tại Canada vào tháng 9, thời điểm nhập học của hầu hết các chương trình. Bộ trưởng cho biết, hãy tiếp tục theo dõi để được cập nhật thêm thông tin mới nhất.

Tin tức từ CIC News, Admin biên dịch

Đăng ký nhận Tư vấn & Thẩm định hồ sơ, vui lòng liên hệ

🌎 Công Ty Tư Vấn Định Cư Thiên Tú

☎️ Hotline: 0914980777 – 0914981777

📮 Email: info@thientucorp.com

🏢 Office: Tầng 31 | Tòa tháp Lanmark 81, Vinhomes Tân Cảng, Q. Bình Thạnh, TP. HCMCall Now Button

Privacy Preference Center

Necessary

Advertising

Analytics

Other

error: Content is protected !!