Thành Lập Doanh Nghiệp - Công Ty Tại Singapore - THIENTU

Thành Lập Doanh Nghiệp – Công Ty Tại Singapore

Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí

Anh và gia đình rất là vui mừng và chân thành cám ơn Thiên Tú sau khi có được quốc tịch Grenada và sau đó là visa định cư Mỹ, giờ đây các con của tôi có thể yên tâm học hành và tiếp cận môi trường sống chất lượng như nước Mỹ.

Img 9692 1
Mr. Nguyễn Đức Hùng

Thành Lập Doanh Nghiệp - Công Ty Tại Singapore

Những Điều Cần Biết Về Môi Trường Kinh Doanh Tại Singapore

Bất kỳ công ty được thành lập tại Singapore đều được hưởng các ưu đãi về thuế (tax exemption) và các chính sách khuyến khích kinh doanh (incentives) của chính phủ. Thông thường công ty sẽ chỉ phải đóng ít hơn 9% thuế thu nhập doanh nghiệp (corporate tax) cho lợi nhuận chịu thuế hằng năm ít hơn 300,000 SGD và 17% cho những khoản lợi nhuận từ 300,000 SGD trở lên.

Công ty thành lập tại Singapore không phải chịu thuế cho cổ tức (dividend) hoặc thặng dư vốn cổ phần (capital gain)

Chủ doanh nghiệp được thành lập tại Singapore có quyền xin được giấy phép làm việc / cư trú cho chính công ty mình và gia đình nếu đáp ứng được các điều kiện của chính phủ Singapore về vấn đề này.

Th Nh L P Doanh Nghi P Singapore

Yêu cầu về thành lập Công Ty – Doanh Nghiệp tại Singapore cho người nước ngoài:

 • Chỉ định ít nhất 1 giám đốc là người địa phương (mang quốc tịch Singapore hoặc thường trú nhân tại Singapore) làm giám đốc chỉ định (nominee director). Chức danh này chỉ mang tính tượng trưng và không tham gia điều hành công ty, mọi trách nhiệm với công ty sẽ được miễn trừ. Không có giới hạn về số lượng giám đốc là người nước ngoài hoặc địa phương, nhưng yêu cầu phải trên 18 tuổi, chưa tuyên bố phá sản và chưa bị bất cứ cáo buộc về bất cứ hành vi bất hợp pháp nào trong quá khứ.
 • Chỉ định 1 thư ký công ty (Company Secretary) là người địa phương (mang quốc tịch Singapore hoặc thường trú nhân tại Singapore) và phải có giấy phép hành nghề tại Singapore trong vòng 6 tháng kể từ ngày thành lập. Giám đốc / Cổ đông không được phép làm cùng lúc thư ký.
 • Đăng ký danh sách cổ đông, công ty tại Singapore có thể có từ 1 đến 50 cổ đông, cổ đông không nhất là giám đốc (điều hành) và có thể là người nước ngoài 100%.
 • Đăng kí vốn cổ phần (paid-up capital) ít nhất 1 SGD. Vốn cổ phần này có tang trong tương lai tùy nhu cầu của chủ sở hữu.
 • Đăng kí địa chỉ chính thức (Company Registered Address) tại Singapore – Địa chỉ này có thể là nơi cư ngụ hoặc là văn phòng nhưng không được là hộp thư (PO Box).

Khách hàng cần cung cấp các thông tin sau cho việc thành lập công ty tại Singapore:

 • Tên công ty (Company name): Ít nhất 3 tên, tránh trường hợp tên công ty bị trùng.
 • Mô tả ngắn về hoạt động kinh doanh của công ty (Brief description of business activities) : Hình thức kinh doanh / Người Mua – Người Bán / Hóa Đơn / Website / Doanh Số / Mục tiêu kinh doanh tại Singapore….
 • Chi tiết chủ sở hữu (Shareholders’ particulars) : Passport / Proof of Address (Bank Letter) / Email / Handphone
 • Chi tiết giám đốc (Directors’ particulars): Passport / Proof of Address (Bank Letter / Bill Hanphone or Cable) / Email / Handphone
 • Địa chỉ đăng kí kinh doanh (Registered address): Nếu có

Tài Khoản Ngân Hàng: Sau khi thành lập công ty thành công tại Singapore, chủ sở hữu có thể tiến hành mở tài khoản ngân hang tại Singapore cho công ty của mình tại các ngân hàng lớn của Singapore như HSBC, Standard Chartered, Citibank, DBS, OCBC, UOB, etc. (yêu cầu các chủ sở hữu và giám đốc công ty phải có mặt tại ngân hàng lúc làm thủ tục)

Giấy phép kinh doanh (business licenses) : cho các ngành nghề đặc thù như : nhà hang (restaurants), tổ chức giáo dục (educational institutes), dịch vụ lữ hành (travel agencies), dịch vụ tài chính (financial services), xuất nhập khẩu (import/export-related industries), etc.

Thuế Giá Trị Gia Tăng (GST): Nếu doanh thu dự phóng hằng năm của công ty vượt 1 triệu SGD, chủ sỡ hữu cần đăng ký mã số thuế Dịch Vụ Hàng Hóa (tương tự VAT tại Việt Nam). Công ty đăng ký GST phải tính thuế đẩu ra 7% trên giá thành dịch vụ và hang hóa cung ứng cho bên thứ 3, và thanh toán cho chính phủ theo định kỳ. Lưu ý : đối với hàng hóa và dịch vụ cung cấp cho khách hàng ngoài Singapore, GST được miễn trừ.

Kiểm Toán : Công ty thành lập tại Singapore được yêu cầu chỉ định Kiểm Toán Viên trong vòng 3 tháng kể từ ngày thành lập. Tuy nhiên, kể từ 01/07/2015, Công ty được xem xét miễn kiểm toán nếu đáp ứng ít nhất 2 điều kiện sau trong 2 năm tài chính gần nhất :

 • Tổng doanh thu hằng năm dưới $10 triệu đô Sing
 • Tổng tài sản dưới 10 triệu đông Sing
 • Không quá 50 nhân viên
 • Từ 31/03/2017 trở đi, công ty được khuyến khích lưu danh sách cứng / mềm của các thể nhân / pháp nhân tham gia điều hành công ty (register of controllers). Danh sách này phải dược lưu tại Singapore.

Các yêu cầu khác: Theo luật Doanh Nghiệp Singapore (Companies Act), công ty được yêu cầu đáp ứng các yêu cầu sau :

 • Lưu các dữ liệu kết toán đầy đủ để diễn giải các giao dịch và tình hình tài chính của công ty. Các dữ liệu này phải được lưu ít nhất 5 năm kể từ ngày phát sinh.
 • Giám đốc của công ty cần công khai các lợi ích vật chất liên quan đến công ty hoặc các thông tin cần thiết khác để tránh các trường hợp xung đột lợi (nếu có).
 • Công ty cần thông báo các thay đổi thông tin của công ty tới ACRA trong thời gian cho phép của các thay đổi đó 1 cách kịp thời, để tránh các hình thức xử lý từ cơ quan chủ quản.
 • Công ty cần cung cấp mã số đăng kí của công ty trong tất cả các trao đổi với bên thứ 3.
 • Công ty cần nộp báo cáo doanh thu hằng năm cho ACRA và báo cáo thuế cho Cơ quan thuế vụ Singapore (IRAS).

Giải pháp đầu tư định cư - Công dân toàn cầu

Hãy để lại thông tin chúng tôi sẽ liên hệ với bạn!
Call Now Button

Privacy Preference Center

Necessary

Advertising

Analytics

Other

error: Content is protected !!