Các Diện Nhập Cư Không Cần Bản Gốc Kết Quả Kiểm Tra Ngôn Ngữ

Bốn chương trình nhập cư Canada hiện đang chấp nhận bản sao kết quả kiểm tra ngôn ngữ thay vì phải nộp bản gốc như thông thường.

Cơ quan Di trú Canada (IRCC) hiện đang chấp nhận bản sao của các bài kiểm tra ngôn ngữ cho chương trình Thí điểm Nhập cư Đại Tây Dương (AIP), Chương trình Thí điểm Nhập cư ngành Nông nghiệp (AFP), Chương trình Thí điểm Nhập cư vùng nông thôn và phía Bắc (RNIP), và Chương trình Thị thực Khởi nghiệp (Start-up Visa).

Các ứng viên nộp đơn xin nhập cư Canada phải đáp ứng các yêu cầu Điểm chuẩn Ngôn ngữ Canada (CLB) dành riêng cho từng chương trình với 12 cấp độ trong mỗi kỹ năng: nghe, nói, đọc và viết.

Chương trình Thí điểm nhập cư Đại Tây Dương (AIP)

Đây là một chương trình nhập cư nhanh chóng dành cho người nước ngoài khi nhận được lời mời làm việc tại một trong bốn tỉnh bang của: New Brunswick, Nova Scotia, Prince Edward Island, và Newfoundland & Labrador.

Nhà tuyển dụng thuê người nhập cư thông qua chương trình này có thể bỏ qua yêu cầu Đánh giá tác động thị trường lao động (LMIA). Khi ứng viên chấp nhận lời mời làm việc, người sử dụng lao động sẽ kết nối họ với một tổ chức hỗ trợ nhập cư được chỉ định.

Nếu chủ lao động cần gấp nhân viên nước ngoài, họ có thể xin giấy phép làm việc tạm thời để người nhập cư đến Canada nhanh nhất có thể. Để có được giấy phép lao động, ứng viên sẽ cần cam kết nộp đơn xin thường trú tại Canada trong vòng 90 ngày kể từ ngày nộp đơn xin giấy phép lao động tạm thời.

Cùng với các yêu cầu khác, ứng viên cần có Điểm ngôn ngữ ít nhất CLB 4 để được nhập cư thông qua chương trình này.

Chương trình Thí điểm Nhập cư ngành Nông nghiệp (AFP)

AFP dành riêng cho lao động nước ngoài làm việc trong một số ngành nghề nhất định về thực phẩm và nông nghiệp tại Canada.

Các ứng viên đủ điều kiện có lời mời làm việc toàn thời gian 12 tháng thuộc lĩnh vực chế biến thịt, thu hoạch, sản xuất trong nhà kính, các vị trí giám sát trang trại và một số công việc khác.

Các ứng viên AFP cần đạt điểm ngôn ngữ tối thiểu CLB 4 cùng với các điều kiện khác.

Chương trình Thí điểm Nhập cư vùng nông thôn và phía Bắc (RNIP)

RNIP dành cho người nước ngoài muốn định cư tại một trong những cộng đồng có đăng ký trên khắp Canada.

Cho đến nay, chín trong số các cộng đồng tham gia đang chấp nhận các hồ sơ ứng viên. Mỗi đô thị có yêu cầu đầu vào riêng, nhưng trước tiên các ứng viên phải đáp ứng các tiêu chuẩn của Chính phủ Liên bang, như yêu cầu về ngôn ngữ cho chương trình RNIP phụ thuộc vào từng vị trí công việc.

  • Những người làm việc trong các công việc có mã phân loại nghề nghiệp quốc gia (NOC) là 0 hoặc A cần có ít nhất CLB 6. Đây là cấp độ quản lý và nghề nghiệp đòi hỏi cần có bằng đại học.
  • Đối với nghề nghiệp NOC B về ngành kỹ thuật, ứng viên cần có ít nhất CLB 5.
  • Và đối với các công việc lao động tay nghề có mã NOC C và D, ứng viên cần CLB ít nhất là 4.

Chương trình Thị thực Khởi nghiệp dành cho doanh nhân (Star-up Visa)

Các doanh nhân nước ngoài muốn khởi nghiệp ở Canada có thể thông qua Chương trình Thị thực khởi nghiệp.

Để được xem xét nhập cư theo chương trình này, các ứng viên cần chứng minh kế hoạch kinh doanh của họ được hỗ trợ bởi một tổ chức được chỉ định thông qua một quỹ đầu tư mạo hiểm hoặc một nhóm nhà đầu tư thiên thần, cùng với các yêu cầu khác. Yêu cầu ngôn ngữ tối thiểu cho chương trình này là CLB 5.

Đăng ký nhận Tư vấn & Thẩm định hồ sơ, vui lòng liên hệ

? Công Ty Tư Vấn Định Cư Thiên Tú

☎️ Hotline: 0914 980 7770914981777

? Email: info@thientucorp.com

? Office: Tầng 31 | Lanmark 81, Vinhomes Tân Cảng, Q. Bình Thạnh, TP. HCM

error: Content is protected !!
Liên hệ Zalo Liên hệ Facebook Thẩm định hồ sơ