Các Tỉnh Bang Và Thành Phố Nhiều Người Việt Định Cư Tại Canada - THIENTU

Các Tỉnh Bang Và Thành Phố Nhiều Người Việt Định Cư Tại Canada

Canada – Một trong những quốc gia có số lượng người định cư cao nhất hiện nay cùng với Mỹ đã góp phần tạo nên một cộng đồng người Việt mạnh mẽ. Thế hệ đi trước nối bước cho thế hệ đi sau, nhắc đến việc định cư, rất nhiều người Việt đều sẽ lựa chọn định cư tại Canada. Vậy những tỉnh bang nào được xem là thích hợp nhất để định cư tại xứ sở lá phong dành cho người Việt Nam ?. Hãy cùng Thiên Tú Corp tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Những Tỉnh Bang Có Nhiều Người Việt Sinh Sống

Nhắc đến một trong những tỉnh bang có nhiều người Việt sinh sống nhất tại Canada không thể không kể đến các tỉnh bang như Ontario, Québec, British Columbia hay Alberta. Theo số liệu điều tra dân số năm 2011, có hơn 220,000 người gốc Việt tại Canada. Đa số người Canada gốc Việt sống tại những đô thị trung tâm ở các tỉnh bang được nêu trên. Những người này thường theo 2 tôn giáo chính là Phật giáo và Thiên chúa giáo.

Hầu hết những tỉnh bang có người Việt sinh sống thường được biết đến là một trong những tỉnh bang phát triển bậc nhất tại Canada với các thành phố nổi danh như Toronto, Vancouver, Québec, thủ đô Ottawa cho đến nhiều thành phố xinh đẹp và cổ kính khác.

Nh C Quebec Di N U T
   Thành phố Quebec nổi tiếng với vẻ đẹp cổ kính cùng với văn hóa đặc trưng giữa Anh – Pháp

Trong đó Québec được biết đến là cộng đồng sử dụng tiếng pháp lớn thứ 2 trên thế giới chỉ sau Paris, hầu hết người việt sinh sống tại đây đều rành Tiếng Pháp & Tiếng Anh. Ngoài ra, Québec còn được tổ chức UNESCO xếp vào danh sách di sản văn hóa của thế giới từ năm 1985.

Ontario là tỉnh bang lớn thứ 2 tại Canada với diện tích hơn 1 triệu Km2, phía đông giáp tỉnh Québec, tây giáp Manitoba. Dân số chỉ hơn 13,5 triệu người nhưng Ontario lại là trung tâm văn hóa, giáo dục và kinh tế lớn nhất tại Canada.

Nh C Toronto Canada
   Toronto – Một trong những thành phố phát triển bậc nhất Bắc Mỹ

Thành phố Toronto – trung tâm thương mại, tài chính, công nghiệp và văn hóa của quốc gia, và là thủ phủ của tỉnh Ontario. Ngoài ra thủ đô của Canada là Ottawa cũng tọa lạc tại tỉnh bang này. Ottawa là một thành phố của những người yêu nghệ thuật và là môi trường lý tưởng cho những ai muốn một cuộc sống thanh bình, êm ả. 

Ngoài ra, không thể không nhắc đến tỉnh bang được mệnh danh là một trong những nơi đáng sống nhất trên thế giới mang tên British Columbia (BC) với siêu thành phố Vancouver. Về kinh tế, BC là tỉnh bang có nền kinh tế lớn thứ 4 tại Canada, sau Ontario, Alberta và Quebec (theo Cục thống kê Canada 2014). Bên cạnh đó, BC là tỉnh bang có tỉ lệ thất nghiệp thấp nhất nước theo cục thống kê Canada từ năm 2011-2016. Cơ hội việc làm cho người nhập cư tại đây cũng vô cùng rộng mở.

5d3ada22d77ec
    Thành phố Vancouver dưới ánh đền về đêm và là điểm đến ưa thích của giới triệu phú

Những Tỉnh Bang Tạo Điều Kiện Cho Người Nhập Cư Đến Từ Việt Nam

Hầu hết những tỉnh bang ở trên đều đã nổi tiếng với các thành phố đáng sống nhất tại Canada, tuy nhiên cơ hội định cư tại các tỉnh bang đó không hề dễ dàng gì đối với người Việt Nam. Các tỉnh bang ở trên đều có các chính sách nhập cư khắt khe để hạn chế lượng người di cư ồ ạt đến sinh sống.

Ch P Thu N Nh C T I Canada
    Để nhận được chấp thuận định cư tại Canada không hề dễ dàng

Tỉnh bang Québec có chính sách định cư tại Canada theo diện đầu tư với điều kiện khá cao đối với nhiều người Việt hiện nay, như đầu tư tối thiểu số tiền 1,2 triệu đô CAD và chứng minh kinh nghiệm làm chủ doanh nghiệp hay kinh nghiệm quản lý. Hoặc các chương trình định cư tỉnh bang khác với nhiều yêu cầu khắt khe khác.

Ngoài các tỉnh bang nêu trên, Canada còn có các tỉnh bang khác đang tạo điều kiện cho người nhập cư nước ngoài đến Canada sinh sống và làm việc. Điển hình như chương trình định cư diện tay nghề Atlantic Immigration Pilot Program – AIPP đang được nhiều người Việt lựa chọn vì chi phí thấp hơn nhiều so với đầu tư, với mong muốn tìm kiếm cơ hội để di cư cùng gia đình đến quốc gia này.

5d30415d847b4
    Thành phố Halifax nổi tiếng là điểm đến du lịch tại Canada

Điểm thu hút của chương trình AIPP có thể kể đến việc chính phủ chấp thuận cấp thẻ xanh cho người lao động và các thành viên trong gia đình của họ, trong vòng 18 – 24 tháng. Mặc dù các tỉnh bang áp dụng chương trình này không có cộng đồng người Việt đông đảo nhưng trong những năm gần đây đã có khá nhiều gia đình người Việt lựa chọn sinh sống và làm việc tại đây. Có thể kế đến một vài thành phố như Halifax, Saint John,….

Chương trình AIPP sẽ kết thúc vào tháng 3/2020. Hiện chỉ có 4 tỉnh bang đang áp dụng chương trình AIPP để tạo điều kiện cho người nhập cư đến sinh sống như:

  • Nova Scotia
  • New Brunswick
  • New Foundland & Labrador
  • Đảo Hoàng Tử

Để nhận được tư vấn chi tiết về chương trình định cư Canada diện tay nghề hấp dẫn & an toàn nhất hiện nay, vui lòng liên hệ Hotline: 0914 980 777 – 0914 981 777

 Call Now Button

error: Content is protected !!