Theo báo cáo từ dữ liệu của Cơ quan Di trú (IRCC) được công bố ngày hôm nay, Canada đã phát hành gần 19.200 thường trú nhân mới vào tháng 6/2020. Đây mức nhập cư cao nhất kể từ khi đại dịch coronavirus bắt đầu.

Lượng thường trú nhân (PR) vào tháng 6 của Canada tăng nhiều hơn so với 11.000 người nhập cư vào tháng 5 và 4.000 người vào tháng 4. Đây cũng là mức nhập cư cao nhất của Canada tính theo tháng kể từ khi COVID-19 chính thức được thông báo là đại dịch vào tháng 3.

Tuy nhiên, số lượng này lại thấp hơn 34.000 người nhập cư được Canada chào đón vào tháng 6/2019 do đại dịch xảy ra và Canada đã phong toả từ ngày 18/3. Bên cạnh đó, người nhận được thường trú (COPR) cũng không thể đến Canada ngay cả khi họ được phép và việc xử lý hồ sơ IRCC bị ảnh hưởng bởi các biện pháp giãn cách xã hội.

Các quốc gia nhập cư nhiều nhất vào tháng 6

10 quốc gia có nhiều người nhập cư đến Cadana nhất trong tháng 6/2020 và số lượng PR tương ứng được phát hành:

  • Ấn Độ (6.760)
  • Trung Quốc (2.010)
  • Philippines (900)
  • Hoa Kỳ (740)
  • Pakistan (595)
  • Brazil (560)
  • Vương quốc Anh (535)
  • Nigeria (530)
  • Iran (390)
  • Hàn Quốc (355)

Danh sách đứng đầu này không thay đổi so với các thời gian gần đây. Những người nhập cư mới vào tháng 6 đã nộp đơn xin PR từ nhiều tháng trước, khi các quốc gia này vẫn chưa bị ảnh hưởng bởi đại dịch cho đến hiện nay.

 Nửa cuối năm 2020 sẽ như thế nào?

Các số liệu trong tháng 6 chỉ ra rằng hệ thống nhập cư của Canada đang “bình thường hóa” ở mức độ có thể trong thời kỳ đại dịch. Nhiều người đã có thể vượt qua khó khăn trong tháng 6 (ví dụ: sự trì hoãn trong việc đi lại) so với các tháng trước để hoàn thành mục tiêu lấy PR của họ.

Mức chấp thuận PR của Canada có xu hướng cao hơn vào mùa hè, vì vậy trong những tháng sắp tới, chúng tôi dự kiến ​​mức nhập cư sẽ vẫn tương tự như tháng 6.

Canada vẫn tiếp tục gửi lời mời PR đến nhiều ứng viên tiềm năng. Các đợt rút thăm Express Entry hai tuần một lần vẫn diễn ra liên tục trong suốt đại dịch, với hơn 3.900 lời mời nộp đơn thường trú nhân (ITA).

Tuần trước, Canada đã tổ chức hai đợt rút thăm Express Entry, bao gồm cả các ứng viên của Chương trình Lao động Lành nghề Liên bang (FSWP). Các ứng viên này đã bị loại khỏi vòng rút thăm Express Entry từ tháng 3 đến tháng 7 vì IRCC muốn ưu tiên lời mời các ứng viên có nhiều khả năng ở Canada vào thời điểm đó.

Việc tiến hành lại các đợt rút thăm Express Entry bao gồm các ứng viên FSWP, cộng với các đợt rút thăm của Chương trình Đề cử cấp tỉnh bang (PNP) đang diễn ra là một số dấu hiệu tích cực cho thấy Canada vẫn cam kết với các chính sách nhập cư được công bố trước đại dịch.

Điều này cũng đã được IRCC và Bộ trưởng Di trú của Canada nhấn mạnh và nhiều lần tuyên bố từ khi bắt đầu đại dịch rằng, việc chào đón nhiều người nhập cư sau COVID-19 sẽ là chìa khóa để duy trì một nền kinh tế Canada mạnh mẽ và thịnh vượng.

Đăng ký nhận Tư vấn & Thẩm định hồ sơ, vui lòng liên hệ

? Công Ty Tư Vấn Định Cư Thiên Tú

☎️ Hotline: 0914 980 7770914981777

? Email: info@thientucorp.com

? Office: Tầng 31 | Lanmark 81, Vinhomes Tân Cảng, Q. Bình Thạnh, TP. HCM

Liên hệ Zalo Liên hệ Facebook Thẩm định hồ sơ