Canada Sẽ Sớm Tổ Chức Các Buổi Tuyên Thệ Nhập Tịch - THIENTU

Canada Sẽ Sớm Tổ Chức Các Buổi Tuyên Thệ Nhập Tịch

Các cá nhân sắp trở thành công dân Canada nhưng bị trì hoãn do cuộc khủng hoảng COVID-19 toàn cầu, sẽ sớm có cơ hội tham gia nghi lễ nhập tịch thông qua buổi Tuyên Thệ Trực Tuyến trong thời gian tới.

Theo tuyên bố gửi tới đài CBC News, Chính phủ Liên bang Canada cho biết họ sẽ bắt đầu tổ chức các buổi lễ Tuyên Thệ thông qua hình thức trực tuyến, nhằm thực hiện các nghi thức trao quyền công dân nhanh nhất có thể cho các cá nhân đủ điều kiện trong giai đoạn dịch bệnh đang diễn biến phức tạp.

Các buổi lễ trực tuyến đầu tiên sẽ ưu tiên cho những cá nhân có nhu cầu cấp thiết về quyền công dân Canada cũng như những người đã có tên trong danh sách tuyên thệ mà bị ảnh hưởng do lệnh cách ly của COVID-19.

Để đối phó với đại dịch toàn cầu, Cơ quan Di trú Canada (IRCC) đã hủy bỏ tạm thời tất cả các buổi nghi lễ nhập tịch và bài kiểm tra định kỳ trong suốt hai tháng vừa qua. Vào thời điểm đó, Chính phủ tuyên bố rằng những sự kiện này sẽ được hoãn lại  và không đưa ra thời điểm tiếp tục. Hiện tại, Chính phủ đã thông báo những người bị ảnh hưởng sẽ có lịch hẹn tham gia buổi lễ trong những tuần tới.

Thông báo của cơ quan IRCC được đánh giá khá tích cực đối với những người nhập cư trong tương lai cũng như những người đã ở Canada và chờ đợi từ giữa tháng ba vừa qua.

Theo công bố của IRCC, các sự kiện trao quyền công dân trực tuyến sẽ được đảm bảo “tính toàn vẹn của quy trình pháp lý và phản ánh tầm quan trọng của nghi lễ”, đồng thời sẽ sớm được lên kế hoạch, mặc dù chưa có thời gian cụ thể.

Lợi ích của quốc tịch Canada

Theo luật của Canada, các cá nhân sở hữu thẻ thường trú nhân và đáp ứng đầy đủ điều kiện nộp đơn xin nhập quốc tịch sẽ được tham gia buổi tuyên thệ trang trọng trước thẩm phán hoặc cơ quan di trú. Buổi tuyên thệ nhập quốc tịch được xem là yêu cầu pháp lý cuối cùng đối với người nộp đơn trên 14 tuổi muốn trở thành công dân Canada.

Trở thành công dân là một sự kiện vô cùng quý giá, thay đổi cuộc sống cho những người nhập cư đến Canada. Đánh dấu sự kết thúc của hành trình nhập cư với tư cách là những người mới và bắt đầu cuộc hành trình của họ với tư cách là người Canada có quyền như một công dân gốc Canada. Những quyền này bao gồm việc bỏ phiếu, tranh cử, chế độ đãi ngộ khi phục vụ đất nước, quyền đi lại trên hộ chiếu Canada, cùng với một số quyền lợi khác.

Để trở thành công dân Canada, những người mới đến trước tiên phải trở thành thường trú nhân tại đây. Thường trú nhân Canada có thể nộp đơn xin quốc tịch sau khi sinh sống tại quốc gia này ít nhất ba năm trong năm năm và hoàn thành khai thuế thu nhập. Những người muốn trở thành công dân Canada cũng phải vượt qua bài kiểm tra về quyền và trách nhiệm của họ, đồng thời chứng minh khả năng nói và viết lưu loát một trong những ngôn ngữ chính thức của Canada (tiếng Anh, tiếng Pháp).

Khả năng miễn lệ phí nhập tịch Canada

Một trong những yêu cầu của quy trình đăng ký nhập tịch là thanh toán Lệ phí nộp đơn 530 đô la và Phí quyền công dân 100 đô la. Tuy nhiên, Đảng Tự do Canada hiện đang nắm quyền lực cho biết sẽ đảm bảo rằng thường trú nhân có thể nộp đơn xin nhập quốc tịch Canada miễn phí.

Lời hứa của Chính phủ sẽ miễn lệ phí nhập tịch là một trong nhiều thay đổi chính sách gần đây để có thể cải thiện tỷ lệ nhập tịch nhiều hơn nữa trong những năm tới.

Việc nhận quyền công dân ở Canada khá cao với khoảng 85% người nhập cư muốn trở thành người Canada.

CIC News | Admin biên dịch

Đăng ký nhận Tư vấn & Thẩm định hồ sơ, vui lòng liên hệ

🌎 Công Ty Tư Vấn Định Cư Thiên Tú

☎️ Hotline: 0914980777 – 0914981777

📮 Email: info@thientucorp.com

🏢 Office: Tầng 31 | Tòa tháp Lanmark 81, Vinhomes Tân Cảng, Q. Bình Thạnh, TP. HCMCall Now Button

Privacy Preference Center

Necessary

Advertising

Analytics

Other

error: Content is protected !!