Chất Lượng Cuộc Sống Tại Châu Âu - THIENTU

Chất Lượng Cuộc Sống Tại Châu Âu

Nếu như bạn đã quá quen với cuộc sống tại Việt Nam và mong muốn trải nghiệm một cuộc sống thú vị, mới lạ hơn đến từ phương tây thì các nước châu Âu sẽ là một lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Hiện nay, có rất nhiều du học sinh lựa chọn các nước châu Âu là điểm đến cho con đường học vấn và cũng có nhiều nhà đầu tư châu Á chọn châu Âu là nơi định cư cuộc sống lâu dài. Chắc chắn chất lượng sống là điều đã thúc đẩy những lựa chọn đó của họ. Vậy chất lượng cuộc sống tại châu Âu có gì đặc biệt mà nhiều người lại “đặt chân” đến như vậy. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết sau nhé!.

1. Thu nhập bình quân đầu người cao

Hầu hết các quốc gia thành viên đều sử dụng đồng tiền chung là EURO, được đánh giá là một trong những đồng tiền có giá trị trên thế giới. Thu nhập bình quân đầu người trong năm 2018 của Liên Minh EU là 2.143 EUR / 1 tháng. Hầu hết mức thu nhập của người lao động sẽ tăng dần theo từng năm, vì vậy khi làm việc và định cư tại những quốc gia trên sẽ đem đến cho bạn nguồn thu nhập cao, ổn định cho gia đình.

2. Giá nhà phải chăng, trung bình

Khác với những gì chúng ta nghĩ, mọi thứ ở châu Âu sẽ đắt đỏ lắm. Châu Âu sở hữu diện tích lãnh thổ rộng lớn, vì vậy thị trường nhà ở tại những quốc gia thuộc lục địa này thường dao động ở mức độ “chấp nhận” được. Bạn có thể dễ dàng sở hữu một ngôi nhà riêng với giá thành phải chăng, từ 200.000 – 800.000 EUR theo từng khu vực. Đặc biệt, bạn và gia đình có thể lựa chọn hình thức mua nhà trả góp, đây là một trong những quyền lợi mà bạn được hưởng từ chất lượng cuộc sống tại châu Âu.

Douradores One Brochure En Page7 Image1
   Bạn có thể dễ dàng 1 căn hộ cao cấp ngay tại trung tâm thủ đô Lisbon – Bồ Đào Nha với chi phí 500.000 EUR

3. Chi phí sinh hoạt 1 hộ gia đình thấp

Với mức thu nhập trung bình 2.143 EUR / 1 người / 1 tháng khi định cư tại châu Âu, bạn và gia đình có thể tận hưởng cuộc sống chất lượng cao tại đây với chi phí sinh hoạt trung bình 1.938 EUR / hộ gia đình / 1 tháng. Nếu như ở một mình bạn sẽ cảm thấy chi phí sinh hoạt tại nhiều quốc gia thuộc Châu Âu khá rẻ so với nhiều quốc gia khác.

4. Giá cả thực phẩm rẻ

Nếu bạn đang lo lắng vì thực phẩm bên châu Âu sẽ rất mắc tiền thì bạn hãy xua tan ý nghĩa đó đi nhé! Tùy theo thu nhập bình quân đầu người mà mỗi quốc gia sẽ có giá cả thực phẩm khác nhau. Vì thế, khi đặt “bàn cân” giữa thu nhập với giá thực phẩm thì giá cả thực phẩm lại rẻ hơn rất nhiều. Điển hình như tại Bồ Đào Nha, giá thịt bò có giá khoảng 7 – 10 Euro / 1kg, 1 lít sữa tươi có giá chưa đến 1 Euro,…. 

5. Cơ sở hạ tầng giao thông phát triển, chi phí di chuyển thấp

Cư dân châu Âu có thể di chuyển thuận tiện và dễ dàng qua các quốc gia khác vì cơ sở hạ tầng nơi đây vô cùng phát triển. Đặc biệt, với đa dạng phương tiện di chuyển như máy bay, phà, tàu lửa, bạn có thể lựa chọn phương tiện có chi phí vận chuyển rẻ phù hợp với nhu cầu hay mục đích di chuyển.

C S H T Ng T I Ch U U
Hầu hết các quốc gia tại Châu Âu đều có cơ sở vật chất hạ tầng hoàn thiện và hiện đại

6. Dịch vụ chăm sóc y tế chất lượng cao miễn phí

Châu Âu là nơi sở hữu hệ thống y tế tiên tiến nhất trên thế giới. Vậy có nên định cư tại châu Âu không? Chắc chắn là có rồi. Theo tổ chức y tế thế giới, châu Âu có nhiều quốc gia với nền y tế nổi trội, hiện đại như Thụy Sĩ, Thụy Điển, Hà Lan, Đức, Na Uy,…Đặc biệt, bạn sẽ được chăm sóc sức khỏe toàn diện và ở một số nước, chi phí dịch vụ chăm sóc chất lượng cao nhưng gần như miễn phí.

7. Học phí rẻ với các chính sách ưu đãi

Các quốc gia châu Âu nổi tiếng là có nền giáo dục tuyệt vời nhưng điều thú vị là học phí khá thấp nhưng lại đi kèm với nhiều chính sách ưu đãi như miễn học phí cho trẻ học trường công tới năm 16 tuổi). Tại sao lại có điều lạ lùng và ngạc nhiên như vậy? Lấy ví dụ như ở Ireland, công dân và thường trú nhân khi hoàn thành ba năm cuối trung học sẽ được miễn học phí, chỉ tính một số khoản phí duy trì cơ sở vật chất.

Chi Ph Gi O D C T I Ch U U Kh R
   Hầu hết những ai sở hữu thường trú nhân hay quốc tịch Châu Âu đều được hưởng chính sách miễn học phí tại các quốc gia

8. Phúc lợi xã hội tốt

Một trong những quyền lợi được hưởng mà khiến bạn cảm thấy bất ngờ khi tìm hiểu về chất lượng cuộc sống tại châu Âu đó là chế độ phúc lợi xã hội tốt. Định cư tại các quốc gia châu Âu bạn sẽ được sử dụng hàng loạt các dịch vụ y tế, giáo dục, học tập, đi lại, làm việc,… theo tiêu chuẩn chất lượng cao, hiện đại. Đặc biệt còn có nhiều chế độ phúc lợi để đảm bảo về quyền lợi con người.

Có nên định cư ở châu Âu không?” Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc này. Cuộc sống này ngắn ngủi lắm, nếu đi được hãy đi, nếu muốn những điều mới lạ thì đừng ngại thử nhé! Định cư tại châu Âu sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời, đây sẽ là một con đường mới tìm đến một cuộc sống chất lượng vượt trội.Call Now Button

Privacy Preference Center

Necessary

Advertising

Analytics

Other

error: Content is protected !!