Chính Phủ Canada Thí Điểm Chương Trình Nhập Cư Ngành Nông Nghiệp & Thực Phẩm - THIENTU

Chính Phủ Canada Thí Điểm Chương Trình Nhập Cư Ngành Nông Nghiệp & Thực Phẩm

Đây là chương trình nhập cư được chờ đợi từ lâu và sẽ đem đến nhiều cơ hội nhận thường trú cho người lao động trong một số ngành nông nghiệp & thực phẩm.

Chương trình Thí điểm giúp giải quyết nhu cầu nhân lực cho các chủ lao động trong ngành chế biến thịt, sản xuất nấm và nhà kính và các ngành chăn nuôi tại Canada. Những người có thị thực tạm thời đã làm việc trong các lĩnh vực này ở Canada có thể nộp đơn xin thường trú theo diện nhập cư mới.

Trong ba năm tới đây, Cơ quan Di trú Canada (IRCC) sẽ cần tới 2.750 ứng viên cùng với gia đình mỗi năm. Theo thông báo của IRCC, diện thí điểm này sẽ được áp dụng từ hôm nay cho đến ngày 14/05/2023.

Các doanh nghiệp trong lĩnh vực thực phẩm & nông nghiệp tại Canada đã kêu gọi Chính phủ Liên bang giúp họ tuyển dụng và duy trì lực lượng lao động cần thiết cho công việc. Chương trình ​​thí điểm ​​này được dự kiến ra mắt vào cuối tháng 3 nhưng bị hoãn lại do đại dịch COVID-19. Chương trình đem đến khả năng được nhận thường trú nhân tại Canada cho người lao động nước ngoài tạm thời (TFWs) với kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực nông sản.

33oamulrly
     Chương trình nhập cư diện thí điểm dành riêng cho ngành thực phẩm & nông nghiệp tại Canada

Diện thí điểm nhập cư của ngành thực phẩm & nông nghiệp không áp dụng tại tỉnh bang Quebec (hệ thống nhập cư riêng biệt), tuy nhiên, chủ lao động tại Quebec thuê lao động nước ngoài tạm thời không theo mùa vụ có thể được hưởng lợi trong 2 năm khi Đánh giá tác động thị trường lao động (LMIA), một phần của chương trình thí điểm, miễn là phân loại nghề nghiệp quốc gia (NOC) của người lao động hợp lệ. Sau đó, họ có thể nộp đơn nhận thường trú nhân thông qua Chương trình Lao động có kinh nghiệm tại Quebec (PEQ).

Các vị trí và ngành nghề đủ điều kiện theo diện thí điểm bao gồm:

 • Sản xuất thịt;
  • Phân phối, bán lẻ
  • Sản xuất & chế biến
  • Giám sát trang trại và công nhân chăn nuôi
  • Chế biến thực phẩm
 • Sản xuất nhà kính, vườn ươm, trồng hoa, sản xuất nấm;
  • Giám sát trang trại và công nhân chăn nuôi
  • Công nhân nông trại tổng hợp
  • Thu hoạch lao động.
 • Chăn nuôi không bao gồm nuôi trồng thủy sản;
  • Giám sát trang trại và công nhân chăn nuôi chuyên ngành
  • Công nhân nông trại

Mfqwtbkrec

       Cơ hội nhận thường trú nhân trong chương trình thí điểm của ngành thực phẩm & nông nghiệp

Ngành nông nghiệp & thực phẩm hỗ trợ 1 trong 8 lĩnh vực công việc trên cả nước. Năm 2019, xuất khẩu nông nghiệp đạt mức kỷ lục 67 tỷ đô la.

Bộ trưởng Bộ di trú Canada, ông Marco Mendicino cho biết: “Thu hút & duy trì người lao động tài năng là điều cần thiết để giúp phát triển nền kinh tế của chúng tôi và cải thiện mức sống của tất cả người dân tại Canada. Cơ hội nhận thường trú nhân trong chương trình thí điểm của ngành thực phẩm & nông nghiệp sẽ giúp thu hút những người lao động, doanh nghiệp hoạt động kinh tế ở Canada và hỗ trợ nhu cầu nguồn lực cho nông dân cùng với các nhà xưởng chế biến.”

Đăng ký nhận Tư vấn & Thẩm định hồ sơ, vui lòng liên hệ

🌎 Công Ty Tư Vấn Định Cư Thiên Tú

☎️ Hotline: 0914980777 – 0914981777

📮 Email: info@thientucorp.com

🏢 Office: Tầng 31 | Tòa tháp Lanmark 81, Vinhomes Tân Cảng, Q. Bình Thạnh, TP. HCMCall Now Button

error: Content is protected !!