Chính Sách Mới: Chuyển Đổi Giấy Phép Lao Động Ngay Tại Canada

Chính sách mới cho phép khách du lịch xin giấy phép lao động mà không cần phải rời khỏi Canada. Thay đổi này cũng mang lại lợi ích các chủ doanh nghiệp vẫn đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm lao động.

Chính sách mới có hiệu lực ngay lập tức sau khi được công bố. Theo thông báo của Cơ quan Di trú Canada (IRCC), việc chuyển đổi này áp dụng cho những cư dân tạm thời đã ở Canada và có việc làm, nhưng không áp dụng cho bất kỳ du khách nào đến Canada sau ngày 24/8.

Những ai đáp ứng đủ điều kiện có thể đăng ký chính sách nhập cư tạm thời mới, bao gồm các Thị thực ông bà cha mẹ, Thị thực công tác và Thị thực của diện Thu hút nhân tài toàn cầu (Global Skill Strategy).

Trước khi chính sách này được áp dụng, các ứng viên thường sẽ phải xin giấy phép lao động trước khi đến Canada. Nếu đang là du khách, khi được chấp thuận cấp giấy phép lao động, họ sẽ phải rời khỏi Canada và quay trở lại nước sở tại để kích hoạt giấy phép.

Chính sách này cũng mang lại lợi ích cho các nhà tuyển dụng Canada đang thuê lao động nước ngoài vì phải liên tục đối mặt với tình trạng thiếu lao động trong suốt đại dịch.

Bộ trưởng Bộ di trú Canada, Marco Mendicino, cho biết: “Chúng tôi đã nhận được thông tin từ các nhà tuyển dụng đang gặp phải những thách thức về việc tuyển dụng và thuê lao động trong thời kỳ đại dịch. Việc loại bỏ một số yêu cầu trong quy trình xin giấy phép lao động tạm thời nhằm mục đích xóa bỏ các rào cản để tạo nhanh chóng xây dựng lực lượng lao động, thu hút du khách có kỹ năng và kinh nghiệm để thúc đẩy quá trình phục hồi kinh tế của chúng tôi.”

Chính phủ Canada khuyến khích những cư dân tạm trú ở lại Canada và duy trì tình trạng hợp pháp. Do việc đi lại bằng đường hàng không bị hạn chế trên khắp thế giới, một số du khách đã không thể rời đi và một số lao động nước ngoài đã phải thay đổi trạng thái thị thực của họ thành du khách vì giấy phép lao động của họ hết hạn và họ không thể xin việc mới do không có lời mời làm việc.

Để được áp dụng chính sách mới, ứng viên phải đáp ứng các tiêu chí như sau:

  • Tình trạng di trú hợp lệ ở Canada với tư cách là du khách vào ngày 24/8/2020 với ý định ở lại Canada;
  • Có thư mời làm việc;
  • Đơn xin cấp giấy phép lao động dành riêng cho người sử dụng lao động được hỗ trợ bởi Đánh giá Tác động Thị trường Lao động (LMIA) hoặc lời mời làm việc được miễn LMIA được nộp trước ngày 31/3/2021;
  • Các tiêu chuẩn khác.

Những người nộp đơn đáp ứng tất cả các điều kiện này và đã có giấy phép lao động hợp lệ trong 12 tháng vừa qua, sẽ có thể bắt đầu làm việc cho chủ lao động mới của họ trong khi chờ giấy phép lao động mới được chấp thuận hoàn toàn.

Đăng ký nhận Tư vấn & Thẩm định hồ sơ, vui lòng liên hệ

? Công Ty Tư Vấn Định Cư Thiên Tú

☎️ Hotline: 0914 980 7770914981777

? Email: info@thientucorp.com

? Office: Tầng 31 | Landmark 81, Vinhomes Tân Cảng, Q. Bình Thạnh, TP. HCM

error: Content is protected !!
Liên hệ Zalo Liên hệ Facebook Thẩm định hồ sơ