Cơ Hội Từ Các Chương Trình Đào Tạo Online Trong Covid-19

Nhiều trường đại học và cao đẳng tại Canada đang phải đối mặt với tình trạng tuyển sinh quốc tế giảm mạnh trong suốt 1 năm vừa qua. Canada đã cập nhật danh sách các Cơ sở Giáo dục Chỉ định (DLIs) được phép chào đón sinh viên quốc tế trong thời gian diễn ra đại dịch COVID-19.

Các trường trung học, đại học hoặc cao đẳng có DLIs sẽ được phép giảng dạy cho sinh viên quốc tế. Để hạn chế sự lây lan của dịch bệnh, Canada đã đưa ra một số hạn chế nhập cảnh đối với các mục đích không cần thiết, bao gồm các sinh viên quốc tế mới được chấp thuận. Điều đó có nghĩa là chỉ những ai có giấy phép du học hoặc sự chấp thuận được cấp vào hoặc trước ngày 18/03 mới được đến Canada. Tuy nhiên gần đây, Canada đã bắt đầu nới lỏng các hạn chế để cho phép nhiều sinh viên quốc tế đến du học.

Các tổ chức giáo dục muốn được vào danh sách phải có kế hoạch sẵn sàng đối phó với COVID-19 mới được tỉnh bang hoặc vùng lãnh thổ phê duyệt.

Những sinh viên ghi danh vào các trường có DLIs đã được phê duyệt này sẽ được miễn trừ các hạn chế đi lại của Canada và có thể được nhập cảnh vào Canada. Nhiều học viện danh tiếng có trụ sở tại Ontario cũng được thêm vào danh sách như Đại học Waterloo, Đại học Ryerson, Đại học OCAD và Đại học Windsor.

Tất cả các cá nhân nhập cảnh vào Canada, bao gồm cả sinh viên quốc tế, theo quy định của pháp luật phải tự cách ly trong 14 ngày, nếu không thực hiện tốt có thể bị phạt rất nặng.

Ngoài ra, du khách đến Canada, đặc biệt là bằng đường hàng không, phải cài đặt ứng dụng di động ArriveCAN và sẽ được yêu cầu cung cấp thông tin du lịch, liên hệ, kế hoạch cách ly cũng như tự đánh giá triệu chứng COVID-19 hàng ngày. Kế hoạch cách ly bao gồm nơi ở dự kiến và cách lấy các nhu yếu phẩm cần thiết hằng ngày.

Lượng ghi danh quốc tế giảm mạnh

Nhiều trường đại học trên khắp đất nước bao gồm cả ở British Columbia và Ontario đều chứng kiến ​​sự gia tăng đột biến số lượng tuyển sinh trong nước và giảm mạnh du học sinh quốc tế. Nghiên cứu này được thực hiện bởi CourseCompare, một nền tảng giúp kết nối sinh viên với các khóa học và chương trình đào tạo.

Không phải tất cả các trường đại học đều bị giảm lượng tuyển sinh quốc tế, một số trường hợp ngoại lệ như UBC Okanagan đã tăng 9% lượng ghi danh quốc tế. Tuy nhiên, nhìn chung, nghiên cứu cho thấy tỷ lệ đăng ký từ du học sinh quốc tế trên các cơ sở giáo dục của Canada đã giảm 9%, theo số liệu chính thức của hơn 50 học viện trên khắp cả nước.

Một lý do có thể giải thích cho điều này là nhiều trường cao đẳng và đại học Canada đang tìm cách mở rộng hình thức đào tạo trực tuyến vào học kỳ tới. Một số sinh viên, đặc biệt là sinh viên quốc tế đã trả học phí cao hơn có thể miễn cưỡng đăng ký và chờ cho đến khi các lớp học trở lại.

Ngoài ra, nhiều sinh viên quốc tế đang theo học các chương trình cần thực hành nhiều như diễn xuất, y tá và các chương trình sử dụng phòng thí nghiệm như kỹ thuật điện, sản xuất phim có thể được coi là bị ảnh hưởng nhất và gặp nhiều khó khăn trong việc giảng dạy trực tuyến.

Mặt khác, mức tăng đáng kể về số lượng sinh viên trong nước ghi danh tại các trường đại học và cao đẳng ở Ontario, Quebec, Atlantic và B.C. cho thấy nhiều người trong số đó là người trưởng thành, một phần có thể do tình trạng thất nghiệp.

Vì Sao Nên Lựa Chọn Chương Trình Đào Tạo – Lao Động – Định Cư Canada Ngay Bây Giờ?

Hãy chia sẻ với chúng tôi về mong muốn và hồ sơ của các bạn để được tư vấn cụ thể: 0914 980 777

error: Content is protected !!
Liên hệ Zalo Liên hệ Facebook Thẩm định hồ sơ