Cộng Hòa Síp Chính Thức Nộp Đơn Tham Gia Khối Schengen Vào Tháng 9 - THIENTU

Cộng Hòa Síp Chính Thức Nộp Đơn Tham Gia Khối Schengen Vào Tháng 9

Vào ngày 5 tháng 11 vừa qua, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Cộng hòa Síp – ông Nikos Christodoulides nói với các nghị sĩ rằng chính phủ Síp đã nộp đơn xin trở thành một thành viên của khối Schengen vào đầu tháng 9.

Phát biểu với Ủy ban Tài chính Hạ viện, trong khi trình bày ngân sách đề xuất cho năm 2020, Bộ trưởng Christodoulides nói rằng Cộng hòa Síp đã tuyên bố sẵn sàng trở thành thành viên của Khu vực Schengen, và kề từ thời điểm này, Khối Liên Minh EU sẽ bắt đầu quá trình đánh giá.

C C Th Nh Vi N Kh I Schegen
Hiệp ước Schengen là hiệp ước đi lại tự do giữa một số nước Châu Âu

“ Chính phủ đã nộp đơn gia nhập khối Schengen vì lý do an ninh, và bây giờ chúng tôi đang mong đợi Liên minh châu Âu sẽ bắt đầu quá trình đánh giá 5 giai đoạn ,” Bộ trưởng Christodoulides nói.

Cộng Hòa Síp là một trong bốn quốc gia thuộc khối Liên Minh EU nhưng không là thành viên của khối Schengen, cùng với Romania, Bulgaria và Croatia, ba trong số quốc gia đó đã hoàn thành quá trình đánh giá năm giai đoạn và hiện đang chờ quyết định chính thức.

Trong trường hợp Cộng Hòa Síp trở thành thành viên khối Schengen sẽ mở rộng khả năng:

Đi lại tự do không giới hạn đến các quốc gia thành viên khối Schengen (Anh, Pháp, Đức, Thụy Sĩ,…)

Đây được xem là một thông tin đáng mừng dành cho các cá nhân và gia đình người nước ngoài đang sở hữu Thẻ Xanh Cộng Hòa Síp (Thường Trú Nhân). Theo như dư đoán từ các chuyên gia di trú, sau khi Cộng Hòa Síp chính thức phê duyệt sẽ làm tăng giá trị tấm thẻ xanh mà các gia đình đang sở hữu.

Tìm hiểu thêm về chương trình đầu tư lấy thẻ xanh Cộng Hòa Síp tại đây

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ THIEN TU CORP qua Hotline: 0914 980 777 – 0914 981 777

Nguồn: Schengenvisainfo.comCall Now Button

Privacy Preference Center

Necessary

Advertising

Analytics

Other

error: Content is protected !!