Cộng Hòa Síp Đạt Tỷ Lệ Tiêm Chủng Covid-19 Cao Thứ 3 Châu Âu

Cộng Hòa Síp tích cực thực hiện đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vaccine Covid-19 cho công dân của mình. Tỷ lệ tiêm chủng của Cộng Hòa Síp hiện đứng thứ 3 toàn Châu Âu.

Tính đến ngày 27/5/2021, Malta có tỷ lệ tiêm chủng Covid-19 cao nhất châu Âu với 112.95 liều tính trên 100 người dân trong nước, trong khi Hungary đã tiêm 88.3/100, tiếp theo là Cộng Hòa Síp với tỷ lệ tiêm chủng 65,35 liều trên 100 người dân. Nga trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới cho phép sử dụng vắc xin Sputnik V để sử dụng trong cuộc chiến chống lại Covid-19 vào tháng 8. Tính đến ngày 27/5/2021, Nga đã tiêm 19,53 liều trên 100 người dân nước này. Bên cạnh đó, do lo ngại về tính an toàn và gây tranh cãi ở nhiều nước châu Âu, việc sử dụng vắc-xin AstraZeneca đã bị cấm vào tháng Ba trong một thời gian ngắn, làm cản trở việc tiêm chủng ở các nước châu Âu.

  Tỷ lệ tiêm chủng vaccine đang được đẩy mạnh tại Cộng Hòa Síp

Khi các chương trình tiêm chủng được tiến hành ở châu Âu, một số tác động tích có thể nhận thấy là tỷ lệ lây lan vi rút Covid-19 được giảm thiểu. Đã có khoảng 200 nghìn ca nhiễm Covid-19 mới được ghi nhận ở châu Âu trong tuần cuối tháng 5 vào ngày 23 vừa qua, con số thống kê thấp nhất theo tuần kể từ tháng 8/2020.

Với tỷ lệ tiêm chủng vaccine đang được đẩy mạnh tại Cộng Hòa Síp, bất kỳ người nước ngoài nào sở hữu Quốc tịch hoặc Thường trú nhân Cộng Hòa Síp cũng đều được tiêm chủng vaccine.

Mặc dù tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, việc đầu tư sở hữu Bất động sản và nộp đơn xin PR từ xa vẫn được Chính phủ Cộng Hòa Síp xử lý. Nhà đầu tư quyết định đầu tư và trở thành công dân càng nhanh thì càng sớm nhận được vắc xin Covid-19 từ Chính phủ Cộng Hòa Síp.

>> Xem thêm: Nhân Đôi Lợi Ích Mua Nhà & Cư Trú Tại Síp

Liên hệ Hotline
error: Content is protected !!