Định Cư Canada Thành Công Cùng Thiên Tú

Thời điểm bùng dịch hiện nay đang gây ra khá nhiều khó khăn cho các anh chị chuẩn bị đi Canada, đặc biệt là các hành khách từ các tỉnh thành khác muốn đến TP.HCM cho chuyến bay của mình. Chúng tôi hy vọng những chia sẻ dưới đây về chuyến đi mới nhất của khách hàng sẽ mang đến nhiều thông tin hữu ích cho các bạn.

(Bài viết được sự đồng ý và ủng hộ từ anh T với hành trình bay vào ngày 01/08 từ TPHCM, quá cảnh tại Tokyo, đến Toronto và cuối cùng là Halifax.)

Dự đoán tình hình dịch bệnh có thể căng thẳng bất cứ lúc nào, tôi và đội ngũ hỗ trợ của Thiên Tú luôn trên tinh thần chuẩn bị mọi phương án tốt nhất có thể, để không lỡ mất kế hoạch đã dự định trước đó. Việc đặt vé bay đến SG, đến Canada, khách sạn cách ly và cả nơi ở sau cách ly đã được hoàn tất từ hơn 1 tháng, nhưng đợt dịch thứ 4 bùng phát đã khiến chuyến bay vào SG của tôi bị huỷ, may là được báo trước 1 tuần để kịp tính phương án khác. Và sau đây là hành trình đến với Canada của tôi.

  • Ngày 29/07, tôi đi làm xét nghiệm Covid PCR và nhận kết quả sau 6 tiếng, tình hình dịch bệnh lây lan nên tôi khá lo lắng cho đến khi có xác nhận âm tính trên tay.
  • Ngày 30/07, 7h sáng, tôi di chuyển bằng xe ô tô vào SG để đến sân bay trước giờ giới nghiêm. Qua các trạm kiểm soát, tôi và tài xế đưa giấy xét nghiệm âm tính Covid, vé máy bay, hộ chiếu là được qua. Mặc dù chưa phải ngày bay trên booking (7am ngày 31/07) nhưng tôi nói đến thẳng sân bay để chờ nên không cần xuất trình chỗ lưu trú tại SG. Sợ dịch bệnh không dám đi đâu nên tôi ở lại sân bay và chờ chuyến bay vào sáng sớm hôm sau.
  • Ngày 31/07, 5h sáng, tôi và các hành khách khác nhận được thông báo chuyến bay đến Tokyo bị huỷ và đổi sang chuyến khác lúc 6h ngày tiếp theo. Theo quy định VN trong trường hợp này, hãng bay sẽ bồi thường $80 cho mỗi người. Và vì trễ 1 ngày ảnh hưởng đến thời hạn 72h của kết quả test Covid nên họ đã làm việc để đảm bảo giấy xét nghiệm vẫn sẽ còn hiệu lực cho đến khi tới Canada.
  • Ngày 01/08, đúng 6h sáng, chuyến bay đến Tokyo của tôi cất cánh và có 3 tiếng quá cảnh. Lưu ý ở đây họ sẽ kiểm tra giấy tờ của bạn thêm 1 lần nữa, rất kỹ. Sau một lúc xem thư làm việc, các chấp thuận, hộ chiếu, kế hoạch cách ly, booking khách sạn… họ lại không check được số vé của tôi, và thế là không cho tôi lên máy bay, hành lý thì được chuyển về lại. Tại sân bay, hãng hỗ trợ tôi khá tốt, có phòng nghỉ ngơi cách ly, đồ ăn, nước uống đa dạng, phiếu đi tắm first class, ăn kem xem Olympics, nhờ vậy thấy khoẻ khoắn hẳn. Các bạn nên chuẩn bị ít đồ dùng cần thiết trong hành lý xách tay để nhỡ có gặp trường hợp phải ở lại như vậy.
  • Ngày 02/08, chờ đến giờ làm việc, có nhân viên đưa tôi đi làm lại xét nghiệm Covid, phí cũng cao lắm nhưng họ cover hết, sau khoảng 3 tiếng có kết quả là kịp giờ cho chuyến bay đến Toronto. Đến nơi thì các bạn tham khảo thủ tục theo 2 trường hợp này:
    • Một người bạn của tôi đến vào ngày 31/07 thì lúc đó khá đông và chờ thủ tục rất lâu mới xong. Bạn sẽ đi qua 2 cửa, nơi nhập cảnh và nơi cấp Work Permit. Sau khi nhận WP thì xuống dưới lấy hành lý, đẩy ra cửa exit rồi rẽ phải đi dọc theo lối đi, tìm đến cửa D đi tiếp là tới khu test covid. Trước đó, các bạn nhớ đăng ký sẵn account tại https://portal.switchhealth.ca rồi đưa mã code ra là người ta lấy mẫu test. Test covid xong thì đi ra khoảng 5m lấy bộ kit chờ tới ngày thứ 8 tự test. Sau đó đi chút nữa tới chỗ đón taxi về khách sạn.
    • Tôi thì đến vào ngày 02/08, thấy sân bay vắng hơn và không nhiều người như ngày bạn tôi tới. Sau khi đi qua 2 cửa như trên, nhận WP, kiểm tra thông tin xong xuôi thì xuống dưới lấy hành lý, thay vì rẽ phải thì tôi rẽ trái, đi một chút người ta đưa cho bộ kit về tự test cho Day 1, còn Day 8 thì đưa sau. Nên đến đây bạn nào giống vậy thì cứ yên tâm nhận về rồi đọc hướng dẫn để làm test và gửi mẫu nhé. Test tại nhà thì hơi mất thời gian nhưng vì mình có 3 ngày ở khách sạn nên vẫn sẽ kịp có kết quả để bay tiếp.
  • Về đến khách sạn, nghỉ ngơi tới sáng hôm sau rồi làm test covid theo hướng dẫn của bộ kit, chờ y tá khá lâu, xong thì vào account SwitchHealth check có link Uber đến lấy mẫu, nhanh lắm. Day 8 cũng sẽ như vậy luôn. Sau 8 tiếng là nhận được thông báo qua email rồi vào tài khoản kiểm tra là có. Kết quả âm tính thì được rời khỏi khách sạn, tôi thì ở đây đủ 3 ngày và chờ chuyến bay vào hôm sau.

Lần đầu đến Canada bỡ ngỡ và nhiều sự cố ngoài ý muốn nhưng giờ nghĩ lại thấy cũng vui, được ở lại Tokyo xem Olympics (qua TV), mua được cái áo kỷ niệm luôn chuyến bay để đời mấy ngày trời. Trong lúc chờ 3 ngày ở khách sạn, team hỗ trợ của Thiên Tú gửi tôi account mua sắm đồ dùng cần thiết tại Nova trong 11 ngày cách ly tiếp theo. Vì bị huỷ chuyến và đổi chuyến liên tục nên họ cũng xuyên suốt theo cùng tôi để hỗ trợ báo khách sạn dời ngày, chỉnh sửa kế hoạch cách ly và form yêu cầu tại Nova, nhờ vậy nên dù có phát sinh chuyện gì tôi cũng yên tâm hơn nhiều.

Cảm ơn các bạn Thiên Tú đã cùng tôi vượt qua bao khó khăn, từ lúc làm hồ sơ đến lúc bay tới Canada làm việc và định cư lâu dài. Nếu có dịp, tôi sẽ chia sẻ nhiều hơn sau thời gian sinh sống tại đây nhé. Chúc SG mau chóng hết dịch bệnh để mở cửa trở lại. Chào tạm biệt!

Công Ty Tư Vấn Định Cư Thiên Tú
info@thientucorp.com | 0914 980 777
Liên hệ Hotline
error: Content is protected !!