Canada đã tổ chức Express Entry lần thứ 160 và mời các ứng viên nhập cư nộp đơn xin thường trú vào ngày 19/8.

Vòng Express Entry mới đã cấp 600 lời mời cho các ứng viên có điểm Hệ thống Xếp hạng Toàn diện (CRS) là 771. Các ứng viên được chọn cần có đề cử tỉnh bang từ Chương trình Đề cử (PNP) và nhận được 600 điểm CRS trong tổng số điểm cơ bản của họ. Đây là vòng thứ ba trong tháng này để phát hành Thư mời nộp đơn (ITA) cho thường trú nhân Canada.

250 ITA khác đã được cấp cho các ứng viên Express Entry được đề cử thông qua Chương trình Lao động Lành nghề của Liên bang (FSTP) vào ngày 6/8. Điểm CRS tối thiểu cho các ứng viên được chọn trong đợt rút thăm hiếm hoi đó là 415.

Bên cạnh đó vào ngày 5/8, Canada cũng đã cấp 3.900 ITA cho các ứng viên của tất cả các chương trình đạt từ 476 điểm trở lên.

Express Entry là hệ thống ứng dụng quản lý nhóm ứng viên cho ba hạng mục nhập cư kinh tế chính của Canada: Chương trình Lao động Kỹ năng Liên bang (FSWP), Chương trình Lao động Lành nghề Liên bang (FSTP) và Chương trình Lao động có Kinh nghiệm tại Canada (CEC).

Các ứng viên được xếp hạng cao nhất trong nhóm Express Entry được cấp ITA trong các vòng rút thăm đình kỳ.

Vòng rút thăm hôm nay là lần thứ 27 của năm 2020, nâng tổng số ITA được phát hành trong năm lên 62.450 và là một kỷ lục mới. Điều này có nghĩa là bất chấp đại dịch COVID-19 hiện tại, Chính phủ Canada vẫn đang nỗ lực hướng tới mục tiêu của kế hoạch nhập cư cho năm 2020.

771 – Điểm số tối thiểu của lần này là ngưỡng CRS cao nhất trong năm. Một phần có thể hiểu là do số lượng lớn các ứng viên đang ở trong “bể” Express Entry.

Thời gian giữa các đợt rút thăm là một yếu tố quan trọng có thể ảnh hưởng đến điểm số CRS. Khoảng thời gian giữa các vòng quay ngắn hơn nghĩa là sẽ có ít ứng viên đủ thời gian hơn để tham gia vào Express Entry.

IRCC đã sử dụng quy tắc đánh giá (tie-break) trong đợt bốc thăm mới. Mốc thời gian được sử dụng là ngày 24/7/2020 lúc 11:29:33 UTC. Điều này có nghĩa là tất cả các ứng viên có điểm CRS bằng hoặc trên 771 trong hệ thống Express Entry trước ngày và giờ như trên, đều nhận được ITA.

Quy tắc này được sử dụng để xếp hạng các ứng viên có cùng điểm CRS. Điểm CRS của ứng viên vẫn là yếu tố chính để chọn ứng viên được mời nộp đơn xin thường trú.

Các ứng viên đủ điều kiện cho mỗi chương trình được tính điểm theo CRS của Express Entry, điểm số dựa trên các yếu tố như tuổi tác, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc có kỹ năng và trình độ tiếng Anh hoặc tiếng Pháp.

Mặc dù không cần có thư mời làm việc như một điều kiện bắt buộc theo hệ thống Express Entry, nhưng ứng viên sẽ có thêm điểm CRS nếu nhận được lời mời làm việc tại Canada.

Các ứng viên đạt điểm cao nhất sẽ được gửi thư mời đăng ký thường trú nhân Canada thông qua các đợt rút thăm, thường diễn ra hai tuần một lần. Chính phủ Canada có tiêu chuẩn xử lý là sáu tháng đối với các đơn xin thường trú được nộp qua hệ thống Express Entry.

Tham khảo hồ sơ được nhận ITA

Ram năm nay 31 tuổi, có bằng cử nhân và có trình độ tiếng Anh nâng cao. Anh ấy đã làm kỹ sư phần mềm được 5 năm nhưng chưa bao giờ làm việc hoặc học tập ở Canada. Ram đã lọt vào nhóm Express Entry với điểm CRS là 430. Vào ngày 13/5, Ram đã nhận được thông báo quan tâm từ Ontario’s Human Capital Priorities Stream và sau đó được đăng ký nhận đề cử tỉnh bang thông qua Chương trình Đề cử của Ontario (OINP). Điểm CRS của Ram đã tăng lên 1030 và anh ấy đã nhận được Lời mời đăng ký thường trú trong lần rút thăm Express Entry ngày 19/8.

Đăng ký nhận Tư vấn & Thẩm định hồ sơ, vui lòng liên hệ

🌎 Công Ty Tư Vấn Định Cư Thiên Tú

☎️ Hotline: 0914 980 7770914981777

📮 Email: info@thientucorp.com

🏢 Office: Tầng 31 | Landmark 81, Vinhomes Tân Cảng, Q. Bình Thạnh, TP. HCM

Liên hệ Zalo Liên hệ Facebook Thẩm định hồ sơ