Tính đến thời điểm hiện tại, Canada đã phát hành 82.850 ITA trong năm nay và lần Express Entry mới được xem là đợt rút thăm lớn nhất từ trước đến giờ.

Tổng cộng đã có 4.500 lời mời được gửi đến các ứng viên Express Entry với yêu cầu về điểm số Hệ thống Xếp hạng Toàn diện (CRS) tối thiểu là 471, cũng giống như đợt rút thăm trước đó được tổ chức vào ngày 30/9.

Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) đã tổ chức rút thăm 4.200 hồ sơ mỗi hai tuần một lần kể từ ngày 2/9. Họ đã không có đợt rút thăm nào với quy mô lớn như thế này kể từ tháng 2/2020.

Express Entry là hệ thống quản lý đơn xin nhập cư của Canada cho ba chương trình cấp kinh tế liên bang: Chương trình Lao động lành nghề Liên bang, Chương trình Lao động có kỹ năng Liên bang và Chương trình Lao động có kinh nghiệm tại Canada.

Ứng viên trong các chương trình này cũng như một số Chương trình Đề cử Tỉnh bang (PNP) được tính điểm dựa trên CRS, tùy thuộc vào các yếu tố của ứng viên như tuổi tác, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc và khả năng ngôn ngữ tiếng Anh hoặc tiếng Pháp.

Các ứng viên đạt điểm cao nhất sẽ nhận được Thư mời nộp đơn (ITA) cho thường trú nhân Canada trong vòng xét duyệt của Express Entry. Canada đã mời 4.500 ứng viên đạt điều kiện nộp đơn xin thường trú trong đợt bốc thăm hôm nay.

IRCC áp dụng quy tắc ràng buộc, vì vậy đối với đợt rút thăm này, các ứng viên có điểm CRS từ 471 trở lên, cần phải gửi hồ sơ Express Entry của họ trước 12:11:23 UTC ngày 01/09/2020 để nhận được lời mời.

Năm nay, điểm CRS thường dao động trên 470 cho tất cả các lần rút thăm của chương trình. Vòng rút thăm chỉ dành cho Chương trình Lao động có tay nghề của Liên bang vào ngày 6/8 đã mời những ứng viên có CRS là 415, và các lần rút thăm chỉ dành cho Chương trình Lao động có kinh nghiệm tại Canada trước đây được chọn ở mức 440. Các đợt rút thăm chỉ dành cho PNP có yêu cầu cao hơn vì các ứng viên Express Entry nhận được đề cử tỉnh bang sẽ tự động được cộng thêm 600 điểm CRS. PNP cung cấp các con đường thay thế dành cho các ứng viên Express Entry có điểm CRS thấp hơn.

Đợt rút thăm mới nâng tổng số ITA được phát hành trong năm 2020 lên đến 82.850. Số lượng ITA được ban hành trong năm nay đang nhanh chóng tiếp cận mục tiêu IRCC đặt ra vào tháng 3 cho diện nhập cư có tay nghề cao của Liên bang. Năm nay được xem là một năm phá kỷ lục đối với Express Entry, vì số lượng ITA được cấp là cao nhất từ ​​trước đến nay.

Kế hoạch nhập cư mới sẽ được công bố vào cuối tháng này. Canada đặt mục tiêu nhập cư cho tất cả các chương trình từ năm 2021 – 2023. Các số liệu này sẽ cho chúng ta cái nhìn tổng quan về số lượng người nhập cư mà Canada dự định tiếp nhận thông qua Express Entry vào năm tới.

Ứng viên được chọn?

Sau đây là ví dụ về các hồ sơ có thể được mời trong vòng bóc thăm của ngày hôm nay.

Rupert, 29 tuổi và độc thân. Anh ấy có bằng B.Sc. từ quốc gia cư trú và đã làm việc sáu năm với vị trí là chuyên viên thiết kế phần mềm. Anh ấy có CLB 9 ở mỗi năng lực tiếng Anh và cũng đã nhận được một lời mời làm việc trong ngành nghề đã chọn ở New Brunswick. Điểm CRS của Rupert là 479 sẽ đủ cao để anh ta nhận được ITA trong đợt bốc thăm hôm nay.

Jenni, năm nay 30 tuổi và có bằng tốt nghiệp sau trung học hai năm về làm bánh. Cô cũng có bốn năm kinh nghiệm làm đầu bếp bánh ngọt tại quê nhà. Jenni đã đạt điểm CLB 5 trong tất cả các năng lực tiếng Anh. Cô đã nhận được đề cử tỉnh bang từ diện Lao động lành nghề Manitoba nằm trong Chiến lược Tuyển dụng của tỉnh bang. Điểm CRS ban đầu của Jenni là 227, nhưng với đề cử tỉnh bang, cô ấy nhận được thêm 600 điểm, nâng tổng số CRS của cô ấy lên 827— vượt xa mức tối thiểu bắt buộc trong lần rút thăm Express Entry hôm nay.

Hãy chia sẻ với chúng tôi về mong muốn và khả năng của các bạn để được tư vấn cụ thể: 0914 980 777

error: Content is protected !!
Liên hệ Zalo Liên hệ Facebook Thẩm định hồ sơ