Hệ Thống Giáo Dục Chất Lượng Cao Tại Malta - THIENTU

Hệ Thống Giáo Dục Chất Lượng Cao Tại Malta

Hệ thống giáo dục tại Malta được đánh giá là một trong những môi trường giáo dục tiêu chuẩn chất lượng cao trên thế giới. Trong quá khứ, Malta từng là thuộc địa của Anh, vì vậy không khó nhận ra các trường học tại đất nước này được lấy cảm hứng chính từ hệ thống giáo dục của Vương Quốc Anh. 

Giáo dục tại malta
  Hệ thống giáo dục tại Malta theo tiêu chuẩn Anh Quốc và được công nhận trên toàn thế giới

Tại quốc đảo Malta, tất cả trẻ em từ 4 đến 16 tuổi được học miễn phí ở tất cả các trường trên lãnh thổ. Chất lượng giáo dục ở Malta rất được chú trọng, các kỳ thi được áp dụng cho học sinh ngay từ cấp tiểu học. Mặc đồng phục là chuẩn mực bắt buộc khi theo học tại Malta và mỗi trường có một đồng phục khác nhau với màu sắc và logo độc đáo. Một số trường còn có đồng phục dành riêng cho nam và nữ.

Hệ Thống Giáo Dục Tại Malta:

1. Mầm Non / Mẫu Giáo

Trẻ em 3 – 4 tuổi khi sinh sống tại Malta sẽ được theo học các lớp mẫu giáo hoàn toàn miễn phí. Trong giai đoạn này việc học chưa được tập trung, thay vào đó trẻ em sẽ được chú trọng vào các hoạt động kỹ năng, ngoại khóa với nhiều trò chơi để nâng cao khả năng tương tác với những đứa trẻ khác.

2. Trường Tiểu Học

Khi các bé lên 5 tuổi sẽ trở thành học sinh và bắt đầu cấp bậc tiểu học kéo dài 6 năm, cho đến khi chúng 10 tuổi. Tất cả những gia đình định cư tại Malta phải bắt buộc phải cho con em mình theo học các Trường tiểu học tại địa phương. Hai năm cuối cấp sẽ đánh giá năng lực và xác định trường trung học cho các bé sẽ chuyển đến sau khi học xong tiểu học, tuy nhiên việc đánh giá này đang dần được gỡ bỏ.

5c9d964dbcb55
 Trẻ em tại Malta sẽ được miễn học phí cho đến hết năm 16 tuổi

3. Trung Học Cơ Sở

Học sinh tiểu học lên trung học sẽ kéo dài trong 5 năm, từ 11-16 tuổi. Đây là những trường có quy mô lớn hơn, học sinh từ các trường trên cả nước sẽ tập trung về. Khi hoàn thành chương trình trung học, giáo dục bắt buộc đã kết thúc, tuy nhiên học sinh có thể tự mình chọn học O-level, điều này sẽ giúp học sinh vào cấp ba và đại học. 

4. Dự Bị Đại Học

Khi học sinh tròn 16 tuổi, học sinh có thể chọn tham gia bậc Sixth Form, kéo dài trong hai năm. Theo hệ thống giáo dục Anh Quốc, các trường cao đẳng Sixth Form Colleges dành cho học sinh từ 16-18 tuổi và tập trung vào các trình độ A-levels nhằm chuẩn bị cho học sinh vào các trường đại học. Học sinh sẽ theo học ở trường nào phụ thuộc vào kết quả đạt được trong các kỳ thi O-level và có ba trường để chọn, MCAST (trường kỹ năng), Cao đẳng và Trung học phổ thông. 

5c9d98b92d13e
   Trường Đại Học Malta là một trong những trường đại học lâu đời nhất tại Châu Âu với 400 năm tuổi

5. Đại Học / Cao Đẳng

Sau khi học sinh vượt qua trình độ A-levels, họ có thể tự do bắt đầu tại Đại học Malta hoặc MCAST. Thông thường sinh viên sẽ bắt đầu học Đại học vào năm 18 tuổi và tốt nghiệp cho đến khi hoàn thành khóa học.

Đại học Malta là Tổ chức giáo dục cao nhất ở Malta, và đây cũng là trường đại học lâu đời nhất ở châu Âu với hơn 400 năm tuổi. Đại học Malta cung cấp bằng cử nhân đại học, thạc sĩ và tiến sĩ cho các sinh viên theo học. Theo thống kê có hơn 3.000 sinh viên tốt nghiệp hằng năm và bằng Đại Học của Malta được chấp nhận trên khắp thế giới.

Hệ thống giáo dục Malta được đánh giá là một trong những môi trường giáo dục tốt nhất trên thế giới và là điểm đến lý tưởng dành cho con em nhà đầu tư đang có ý định cho gia đình mình định cư tại Malta. Đặc biệt, khi sở hữu thẻ xanh hoặc quốc tịch Malta sẽ giúp con em nhà đầu tư được miễn học phí cho đến năm 16 tuổi, tiết kiệm khá nhiều chi phí so với việc đi du học hằng năm.

Call Now Button

Privacy Preference Center

Necessary

Advertising

Analytics

Other

error: Content is protected !!