Nắm Bắt Cơ Hội Làm Việc Khi Định Cư Tại Châu Âu - THIENTU

Nắm Bắt Cơ Hội Làm Việc Khi Định Cư Tại Châu Âu

Châu Âu là châu lục bao gồm những quốc gia phát triển mạnh về kinh tế cũng như giáo dục hiện đại. Đi kèm với đó, Cơ hội làm việc tại Châu Âu với những mức lương hấp dẫn đã thu hút khá nhiều nhà đầu tư muốn định cư tại vùng đất này. Theo báo cáo số liệu của Ủy ban châu Âu (EC) cho biết số lượng việc làm tại Liên minh châu Âu đạt chỉ số cao. Hiện có đến 239 triệu người có việc làm tại EU trong số đó có 158 triệu việc làm tại Khu vực đồng tiền chung châu Âu Eurozone.

Định cư tại Châu Âu sẽ mang lại cho nhà đầu tư những đặc điểm nổi bật nào ?, hãy cùng khám phá những quyền lợi mà nhà đầu tư được hưởng trong bài viết sau đây.

Tự Do Làm Việc Không Giới Hạn Khi Định Cư Tại Châu Âu

Khi định cư tại Châu Âu thì vấn đề việc làm cho các nhà đầu tư và các viên trong gia đình sẽ không phải lo ngại bởi số lượng việc làm tại lục địa già này luôn tăng trưởng đều trong 5 năm liên tục. Theo báo cáo của Ủy ban châu Âu công bố ngày 24/9/2018 thì hiện nay có gần 12 triệu việc làm mới được thông qua và đây được xem là con số cao nhất trong lịch sử của Liên minh châu Âu EU.

C H I L M Vi C Khi Nh C T I Ch U U
    Cơ hội việc làm tại Châu Âu vô cùng lớn dành cho những người nhập cư, tỷ lệ thất nghiệp chỉ còn 6,9%

Bên cạnh số liệu trên thì tỷ lệ thất nghiệp cũng giảm mạnh xuống còn 6,9% và 8,2% trong cùng kỳ tháng 7/2018. Do đó, tình hình tài chính, mức sống cư dân của các quốc gia thành viên EU đã được cải thiện. Bà Marianne Thyssen khẳng định Liên minh Châu Âu EU đang đẩy mạnh đầu tư đào tạo nghề nghiệp cho người lao động và hướng tới lợi ích toàn diện cho người dân và doanh nghiệp.

Cơ Hội Phát Triển Nghề Nghiệp Với Môi Trường Làm Việc Quốc Tế Chuyên Nghiệp 

Châu Âu luôn đẩy mạnh sự phát triển kinh tế hiện đại vì vậy đào tạo nguồn nhân lực là vấn đề được chú trọng. Đó là điểm nổi bật khi cơ hội làm việc tại Châu Âu sẽ giúp bạn phát triển toàn diện trong một môi trường làm việc quốc tế chuyên nghiệp. Lợi ích mang tới cho bạn là rất lớn vì kinh nghiệm, kỹ năng làm việc của bạn sẽ được nâng lên một tầm cao mới.

M I Tr Ng L M Vi C Qu C T Chuy N Nghi P Khi Nh C T I Ch U U
    Đào tạo nguồn nhân lực là vấn đề được chú trọng tại Châu Âu

Việc Làm Đa Dạng Tại Châu Âu

Bên cạnh môi trường làm việc hiện đại, chuyên nghiệp thì việc làm luôn được sắp xếp một cách linh động theo giờ part time hay theo mùa. Những công việc ở các nhà hàng, trung tâm giảng dạy tiếng anh sẽ phù hợp với học sinh, sinh viên quốc tế để làm thêm. Đặc biệt, khi bước vào giai đoạn đầu khi định cư tại Châu Âu bạn sẽ không phải lo ngại khi chưa ổn định về thời gian và việc làm thì có thể chọn những công việc theo giờ,.. với một mức lương khá hấp dẫn.

Công Việc Có Trình Độ Chuyên Môn Với Mức Lương Hấp Dẫn

Từ năm 1995 thì mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và khối liên minh Châu Âu EU được thiết lập nhằm tạo nên quan hệ đối tác bình đẳng, hợp tác lâu dài và toàn diện. Số liệu thống kế những năm gần đây như 2018 cho thấy, các quốc gia Châu Âu với nguồn nhân lực trình độ cao thì có mức lương cạnh tranh cao vì cơ hội phát triển và mức sống hiện đại.

Vi T Nam V Eu K Hi P Nh Th Ng M I T Do Evfta V B O H U T Ipa
     Hiệp định giữa EU và Việt Nam về thương mại tự do và bảo hộ đầu tư EVFTA

Công Việc Đảm Bảo Với Những Phúc Lợi Xã Hội Cho Người Nhập Cư Tại Châu Âu

Khối Liên Minh Châu Âu bao gồm 27 quốc gia trong khu vực và là một thực thể có tình hình kinh tế, chính trị và xã hội ổn định nhưng không ngừng phát triển. Bởi đây là nơi có chất lượng cuộc sống tốt nhất trên thế giới với nhiều chính sách thu hút đầu tư nước ngoài. Đặc biệt còn có các chính sách quyền lợi và số lượng việc làm hấp dẫn cho nhà đầu tư định cư hợp pháp tại Châu Âu.

Khi nhà đầu tư và các thành viên trong gia đình sở hữu thẻ cư trú hoặc thường trú nhân Châu Âu sẽ được luật pháo bảo vệ về những quyền lợi khi làm việc tại đây, bao gồm các chính sách lương thưởng rõ ràng, nghỉ phép theo luật nhà nước, chế độ nghỉ thai sản và các phúc lợi xã hội khác.

C H I Vi C L M
    Nhà đầu tư và gia đình có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm với mức lương hấp dẫn tại Châu Âu

Mức Lương Trung Bình Hấp Dẫn Tại Châu Âu

Khi định cư tại Châu Âu thì vấn đề việc làm cho đầu tư và gia đình đều có rất nhiều cơ hội với mức lương khá cao. Mức lương trung bình các ngành nghề khi làm việc tại đây giao động từ khoảng 30.000 EUR đến 70.000/năm tùy mỗi công việc. Đối với ngành công nghệ thông tin và phát triển phần mềm thì lương trung bình mỗi năm là 44.000 EUR tương ứng với 1,17 tỷ VNĐ.

Định cư tại một quốc gia phát triển và tìm kiếm cho mình và gia đình những công việc ổn định là điều mà hầu hết người di cư đều quan tâm. Sẽ có rất nhiều khó khăn và thử thách trong tương lai, tuy nhiên điều đó sẽ dễ dàng hơn rất nhiều nếu như nhà đầu tư và các thành viên trong gia đình cải thiện được các kỹ năng thiết yếu như ngôn ngữ và trình độ chuyên môn để đáp ứng yêu cầu cơ bản của nhà tuyển dụng. Ngoài ra, còn có rất nhiều công việc bán thời gian và các công việc trong cộng đồng người Việt tại Châu Âu có thể giúp đỡ nhà đầu tư tìm kiếm cho mình công việc tạm thời.

Xem thêm: Những Điều Cần Lưu Ý Khi Sống Tại Châu ÂuCall Now Button

error: Content is protected !!