Người Nhập Cư Tại Bồ Đào Nha Có Quyền Lợi Như Công Dân Trong Cuộc Khủng Hoảng Covid-19 - THIENTU

Người Nhập Cư Tại Bồ Đào Nha Có Quyền Lợi Như Công Dân Trong Cuộc Khủng Hoảng Covid-19

Tất cả người nước ngoài đang cư trú tại Bồ Đào Nha và đã nộp đơn đăng ký thường trú nhân sẽ được xem như công dân Bồ Đào Nha ít nhất cho đến hết ngày 1/7/2020 bởi tình hình dịch bệnh hiện tại.

Chính phủ nước này muốn đảm bảo những người nhập cư có thể kịp thời tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và y tế cộng đồng trong đợt bùng phát coronavirus.

Người nộp đơn chỉ cần cung cấp bằng chứng đã nộp hồ sơ lên Sở di trú và đủ điều kiện trở thành thường trú nhân sẽ được sử dụng các dịch vụ y tế, phúc lợi xã hội, mở tài khoản ngân hàng và các hợp đồng lao động, hợp đồng thuê nhà.

Bà Claudia Veloso, phát ngôn viên của Bộ Nội vụ, nói với trang tin Reuters: “Người dân không nên bị tước quyền tiếp cận với các dịch vụ y tế và dịch vụ công cộng chỉ vì đơn nhập cư của họ chưa được xử lý. Trong những thời điểm đặc biệt như thế này, quyền lợi của người nhập cư phải được đảm bảo.” Chính sách này cũng nhằm giảm rủi ro lây nhiễm bằng cách giảm sự tiếp xúc giữa nhân viên làm việc tại Sở di trú và người nộp đơn.

Tính đến hôm nay, Bồ Đào Nha đã có hơn 21.000 trường hợp nhiễm virus và 762 trường hợp tử vong, thấp hơn nhiều so với nước láng giềng Tây Ban Nha. Cơ quan y tế dự kiến đỉnh dịch sẽ xảy ra vào cuối tháng 05.

Hiện tại, không có thống kê chính xác có bao nhiêu người có đơn xin thường trú, nhưng số liệu của chính phủ cho thấy mức kỷ lục 580.000 người nhập cư ở Bồ Đào Nha và 135.000 người đã được cấp cư trú trong năm 2019. Theo các dữ liệu chính thống được cung cấp, phần lớn người nhập cư đến từ Brazil, tiếp theo là người La Mã, Ukraina, Anh và Trung Quốc.

Tin tức từ Reuters và tổng hợp, Admin biên dịch

Đăng ký nhận Tư vấn & Thẩm định hồ sơ, vui lòng liên hệ

🌎 Công Ty Tư Vấn Định Cư Thiên Tú

☎️ Hotline: 0914980777 – 0914981777

📮 Email: info@thientucorp.com

🏢 Office: Tầng 31 | Tòa tháp Lanmark 81, Vinhomes Tân Cảng, Q. Bình Thạnh, TP. HCMCall Now Button

Privacy Preference Center

Necessary

Advertising

Analytics

Other

error: Content is protected !!