Trở thành một công dân ở Canada có thể mang lại lợi ích cho cả người nhập cư và nước sở tại của họ theo nhiều cách khác nhau. So với các nước phương Tây lớn, Canada là một trong những quốc gia có tỷ lệ người nhập cư lấy quốc tịch cao nhất.

Quốc tịch đề cập đến tình trạng pháp lý của một người và có thể nhận được khi sinh hoặc bằng một quá trình được gọi là “nhập tịch”.

Những người nhập cư đến định cư tại Canada và đáp ứng các tiêu chí nhất định có thể đủ điều kiện để đăng ký nhập quốc tịch Canada. Được cấp quốc tịch Canada là bước cuối cùng trong quá trình nhập cư của nhiều người mới đến. Đây là một mục tiêu quan trọng của việc hội nhập thành công, mang lại cho người nhập cư cơ hội bỏ phiếu, tham gia chính trị và cải thiện cơ hội việc làm.

Quốc tịch Canada và nhiều lợi ích

Bằng cách trở thành công dân Canada, mọi người có quyền tham gia vào Chính phủ Canada, có thể dưới hình thức tham gia vào các cuộc bầu cử Liên bang, Tỉnh bang và Thành phố với tư cách là cử tri, hoặc có thể tranh cử, tham gia quản lý tại các cấp chính quyền khác nhau ở Canada. Trở thành công dân Canada còn cung cấp khả năng tiếp cận một số công việc đòi hỏi mức độ bảo mật an ninh cao, chẳng hạn như công việc ở cấp Liên bang.

Ngoài ra, luật pháp Canada cho phép công dân sở hữu hai hoặc nhiều quốc tịch, do đó người trở thành công dân Canada không phải lựa chọn giữa quốc tịch mới và quốc tịch gốc của họ. Trẻ em sinh ra ở Canada có cha mẹ là công dân Canada sẽ trở thành công dân chính thức mà không cần phải làm thủ tục đăng ký.

Và điều cuối cùng, công dân Canada sẽ được cấp hộ chiếu, giúp họ dễ dàng đi đến nhiều quốc gia mà không cần thị thực hoặc giúp việc xin thị thực trở nên đơn giản hơn nếu cần thiết. Hộ chiếu cũng làm giảm các vấn đề gặp phải khi nhập cảnh vào Canada.

Ai đủ điều kiện để nhập quốc tịch Canada?

Có nhiều tiêu chí khác nhau cần phải đáp ứng để nộp đơn xin nhập quốc tịch Canada:

  • Phải là thường trú nhân Canada;
  • Sống ở Canada ít nhất ba năm (hoặc ít nhất 1.095 ngày) trong 5 năm trước khi nộp đơn;
  • Có khả năng nói một hoặc cả hai ngôn ngữ chính thức của Canada (tiếng Anh hoặc tiếng Pháp) đủ tốt để giao tiếp trong xã hội;
  • Không có tiền sử tội phạm và bị coi là cấm nhập quốc tịch Canada; và
  • Phải vượt qua bài kiểm tra để chứng minh có đủ nhận thức về quyền và trách nhiệm của công dân, cũng như có kiến ​​thức cơ bản về địa lý, hệ thống chính trị và lịch sử của Canada.

Chính phủ yêu cầu cung cấp bằng chứng để kiểm tra các điều kiện nêu trên. Sau đó, một trong những bước quan trọng nhất là làm bài thi quốc tịch và vượt qua cuộc phỏng vấn, cả hai bước này thường diễn ra sau khi nộp đơn đăng ký.

Đa số người nhập cư đủ điều kiện trở thành công dân

Canada công nhận tầm quan trọng của người nhập cư và dựa vào đó để phát triển kinh tế và củng cố cơ cấu xã hội của mình. Quốc gia này tích cực cung cấp các dịch vụ hỗ trợ định cư cho những thường trú nhân mới đến nhằm thúc đẩy sự hoà nhập của họ vào tất cả các khía cạnh cuộc sống tại Canada, góp phần vào sự thành công và quá trình chuyển đổi sang quốc tịch Canada của họ.

Đồng thời, khi so sánh người nhập tịch với người dân bản xứ, các nghiên cứu xác nhận rằng việc nhập quốc tịch có ảnh hưởng tích cực đến thu nhập của người nhập cư và thị trường lao động.

Mặc dù tỷ lệ người nhập cư trở thành công dân Canada thay đổi đáng kể theo thời gian và các yếu tố khác như giáo dục, thu nhập nhưng đến cuối cùng, hầu hết những người nhập cư đủ điều kiện đều được nhập quốc tịch Canada.

Đăng ký nhận Tư vấn & Thẩm định hồ sơ, vui lòng liên hệ

? Công Ty Tư Vấn Định Cư Thiên Tú

☎️ Hotline: 0914 980 7770914981777

? Email: info@thientucorp.com

? Office: Tầng 31 | Lanmark 81, Vinhomes Tân Cảng, Q. Bình Thạnh, TP. HCM

error: Content is protected !!
Liên hệ Zalo Liên hệ Facebook Thẩm định hồ sơ