Tỉnh bang ven biển đã đón nhận nhiều người nhập cư hơn trong năm 2020 so với mức phân bổ ban đầu. Nova Scotia tăng tỷ lệ chấp thuận nhập cư để mở đường cho sự phục hồi kinh tế trong vài năm tới.

Tổng cộng 3.517 ứng viên nhập cư đã được chấp thuận vào năm ngoái, nhiều người trong số họ có tay nghề cao trong các dịch vụ thiết yếu như nhân viên chăm sóc sức khỏe hoặc đã sống ở Canada. Những người hiện đang sống ở nước ngoài dự kiến ​​sẽ đến Canada sau khi các hạn chế đi lại vì coronavirus được nới lỏng.

Việc tập trung vào các dịch vụ thiết yếu trong năm nay giúp nhiều nhân viên y tế được tỉnh bang giữ lại như trợ lý chăm sóc, y tá và bác sĩ.

Mặc dù đại dịch làm giảm số lượng nhập cư so với năm 2019, Nova Scotia vẫn tiếp tục xử lý hồ sơ thông qua Chương trình Nhập cư Đại Tây Dương (AIP)Chương trình Đề cử Tỉnh bang (NSNP). Bà Lena Diab – Bộ trưởng nhập cư, công nhận vai trò quan trọng của việc thu hút người mới đến sẽ đóng góp vào sự phục hồi và tăng trưởng kinh tế của Nova Scotia sau đại dịch .

Trong một thông cáo báo chí, bà Diab nói: “Nhập cư sẽ đóng một vai trò quan trọng trong nền kinh tế của chúng tôi sau đại dịch này. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với các bên liên quan để xác định nhu cầu lao động trong các ngành dịch vụ thiết yếu chính và những người sử dụng lao động cần các kỹ năng và tài năng chuyên biệt để tạo ra tăng trưởng kinh tế.”

Tỉnh bang có thể sẽ tập trung vào việc thu hút nhân tài từ nước ngoài với các kỹ năng chuyên sâu hoặc đáp ứng được ngành nghề phù hợp với tình trạng thiếu hụt lao động. Ngoài ra, tỉnh bang còn tìm cách giữ chân sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp. Năm ngoái, 1.018 sinh viên tốt nghiệp đã chọn nộp đơn ở lại Nova Scotia, một sự gia tăng đáng kể so với năm 2014, khi chỉ có 35 sinh viên tốt nghiệp ở lại tỉnh.

Làm thế nào để nhập cư đến Nova Scotia

Những người quan tâm đến việc chuyển đến và định cư lâu dài ở Nova Scotia có hai lựa chọn: Chương trình Nhập cư Đại Tây Dương (AIP)Chương trình Đề cử Nova Scotia (NSNP).

AIP cho phép người sử dụng lao động ở khu vực Đại Tây Dương được thuê công dân nước ngoài cho những công việc mà họ không thể tuyển dụng mà không cần phải có Đánh giá Tác động Thị trường Lao động (LMIA). Đại Tây Dương Canada bao gồm bốn tỉnh: Nova Scotia, New Brunswick, Newfoundland & Labrador và Đảo Hoàng tử.

Các ứng viên đến Canada theo diện AIP phải có lời mời làm việc từ một nhà tuyển dụng được chỉ định và có một kế hoạch định cư cá nhân. Các ứng viên chấp nhận lời mời làm việc từ một nhà tuyển dụng ở Atlantic Canada sẽ được chủ lao động kết nối với một đơn vị cung cấp dịch vụ định cư được chỉ định để lập kế hoạch an cư của họ.

Ứng viên quan tâm đến Chương trình Nhập cư Đại Tây Dương (AIP), vui lòng liên hệ với chúng tôi sớm nhất có thể để được tư vấn và tìm kiếm công việc phù hợp.

Đối với chương trình NSNP, các ứng viên có thể chọn một trong tám diện nhập cư khác nhau:

  • Express Entry Có kinh nghiệm tại Nova Scotia: dành cho các ứng viên Express Entry đã làm việc tại Nova Scotia ít nhất một năm;
  • Diện Ưu tiên Thị trường Lao động Nova Scotia, dành cho các ứng viên Express Entry đáp ứng nhu cầu cụ thể của thị trường lao động;
  • Diện Ưu tiên Bác sĩ, cho các ứng viên Express Entry có lời mời làm việc như một bác sĩ gia đình hoặc bác sĩ chuyên khoa;
  • Diện Dành cho Bác sĩ, dành cho các bác sĩ có lời mời làm việc ở Nova Scotia và không thuộc hệ thống Express Entry;
  • Diện Lao động lành nghề, dành cho những công nhân có tay nghề đã nhận được lời mời làm việc tại tỉnh;
  • Diện Nghề nghiệp theo nhu cầu, dành cho những người lao động có lời mời làm việc trong một nghề được coi là “có nhu cầu;”
  • Diện Doanh nhân, dành cho các cá nhân có nhu cầu khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh; và
  • Diện Dành cho Sinh viên quốc tế, dành cho sinh viên nước ngoài đã tốt nghiệp và muốn khởi nghiệp tại tỉnh bang.

Hãy chia sẻ với chúng tôi về mong muốn và hồ sơ của các bạn để được tư vấn cụ thể: 0914 980 777

error: Content is protected !!
Liên hệ Zalo Liên hệ Facebook Thẩm định hồ sơ