Sức Hấp Dẫn Của Toronto Đối Với Người Nhập Cư Sau Covid-19 - THIENTU

Sức Hấp Dẫn Của Toronto Đối Với Người Nhập Cư Sau Covid-19

Toronto là thành phố phát triển nhanh nhất ở Canada và Hoa Kỳ vào năm ngoái, nhờ nhập cư.

Một phân tích gần đây của Đại học Ryerson cho biết Toronto có sự tăng trưởng nhanh nhất trong việc phát triển thành phố, bao gồm các đô thị trong Khu vực Trung tâm (GTA).

Thủ đô Toronto đã có thêm khoảng 130.000 người trong 12 tháng tính đến ngày 1/7/2019, mà hầu hết là đến từ nhập cư. Dallas-Fort Worth-Arlington đứng ở vị trí thứ hai khi tăng thêm gần 120.000 cư dân.

Mặc dù coronavirus làm giảm số lượng nhập cư vào Canada trong những tháng gần đây, Toronto dự kiến vẫn duy trì sự tăng trưởng thông qua nhập cư một khi tình hình ổn định hơn.

Svliaj0vcf
     Toronto – Siêu thành phố của Canada và thế giới

Tại Sao Nhiều Người Nhập Cư Chọn Toronto?

Sự thu hút người nhập cư dựa trên một số yếu tố bao gồm: việc làm, cộng đồng, hỗ trợ định cư, cơ sở hạ tầng như giao thông, môi trường sinh sống và giáo dục.

Theo Hội đồng Canada, công việc, cộng đồng và mối quan hệ gia đình là những động lực quan trọng nhất.

Việc làm

Lĩnh vực công nghệ tại Toronto khá sống động và đang điều chỉnh theo nhu cầu thay đổi do coronavirus giống như các ngành công nghiệp khác.

Những người lao động nước ngoài với kỹ năng về công nghệ có nhiều con đường để định cư tại Canada, trong đó đáng chú ý nhất là nộp hồ sơ theo hệ thống Express Entry. Toronto là thủ phủ của tỉnh bang Ontario, vì vậy người nước ngoài làm việc trong lĩnh vực công nghệ tại đây có thể đủ điều kiện để tham gia Chương trình Nhập cư diện Công nghệ (OINP) nếu họ có hồ sơ Express Entry.

Canada cũng cung cấp Diện Tài năng Toàn cầu với thời gian xử lý hồ sơ trong hai tuần cho các nhà tuyển dụng đủ điều kiện để thuê nhân viên nước ngoài trong ngành công nghệ.

Năm trước, Toronto được vinh danh là thành phố hàng đầu về mức độ “chất xám” đạt được trong báo cáo Thang điểm Tài năng Công nghệ năm 2019. Điều này nghĩa là có nhiều việc làm được tạo ra trong lĩnh vực công nghệ hơn so với số lượng sinh viên tốt nghiệp từ các chương trình đào tạo về công nghệ.

Ngay cả đối với những người lao động thuộc ngành nghề khác, Toronto vẫn là một nền kinh tế định hướng dịch vụ rất đa dạng và có nhiều cơ hội việc làm trong nhiều lĩnh vực tài chính, y tế và bất động sản.

Cộng đồng

Với hơn 100.000 người nhập cư đến Toronto mỗi năm, thành phố này nổi tiếng là một trong những trung tâm đa văn hóa nhất thế giới.

Toronto là thành phố đông dân nhất ở Canada, với gần một nửa cư dân là người nước ngoài. Chỉ riêng khu vực GTA đã thu hút 118.000 người nhập cư vào năm ngoái, chiếm một phần ba tổng số người nhập cư vào Canada. Số lượng người nhập cư đến Toronto vào năm 2019 nhiều hơn so với bốn tỉnh bang Đại Tây Dương, ba vùng lãnh thổ, Saskatchewan và Manitoba cộng lại.

7pvvrqamsm
      Canada là một trong những quốc gia hỗ trợ người nhập cư hòa nhập cuộc sống tốt nhất trên thế giới

Hỗ trợ nhập cư

Toronto có khoảng 200 địa điểm hỗ trợ dành cho người nhập cư. Các tổ chức này giúp đỡ tìm kiếm nhà ở, tăng cường ngôn ngữ và sức khỏe cho những người mới đến. Phụ nữ và các cư dân tôn giáo còn được hỗ trợ về trang phục.

Cơ sở hạ tầng: nhà ở, giao thông, giáo dục

Xét đến tất cả các yếu tố khác thì chi phí sinh hoạt cao ở Toronto không phải là yếu tố ngăn cản những người nhập cư mới.

Nhiều phương tiện giao thông công cộng hoạt động như xe buýt, tàu điện ngầm, xe điện và xe lửa trong khu vực. Bên cạnh đó, còn có Sân bay Quốc tế Toronto Pearson (YYZ) và Sân bay Billy Bishop Toronto City (YTZ).

Có sáu trường đại học và bốn trường cao đẳng ở Toronto

Đại học Toronto liên tục được xếp hạng là một trong những trường đại học hàng đầu trên thế giới và gần đây, trường đã tăng hạng đến số 25 trong Bảng xếp hạng các trường đại học Tốt nhất Thế giới năm 2021.

>>> Xem thêm: Hơn 80% Tăng Trưởng Dân Số Tại Canada Đến Từ Nhập Cư

Đăng ký nhận Tư vấn & Thẩm định hồ sơ, vui lòng liên hệ

🌎 Công Ty Tư Vấn Định Cư Thiên Tú

☎️ Hotline: 0914980777 – 0914981777

📮 Email: info@thientucorp.com

🏢 Office: Tầng 31 | Tòa tháp Lanmark 81, Vinhomes Tân Cảng, Q. Bình Thạnh, TP. HCMCall Now Button

Privacy Preference Center

    Necessary

    Advertising

    Analytics

    Other