BÙNG NỔ TRONG NGÀNH KHÍ ĐỐT SAU KHI TÌM THẤY KHỐI 10 - THIENTU

BÙNG NỔ TRONG NGÀNH KHÍ ĐỐT SAU KHI TÌM THẤY KHỐI 10

Phát hiện khí đốt trong giếng Glafcos (Glaucus) 1 từ Khối 10 của vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) dự kiến ​​sẽ mang lại doanh thu rất lớn, Bộ trưởng năng lượng Giorgos Lakkotrypis cho biết.

Phát biểu tại Hội nghị Khí đốt Địa Trung Hải lần thứ sáu ở Nicosia, Lakkotrypis cho biết, những tuần tới, ông sẽ tiếp tục làm việc để xác nhận việc phát hiện ExxonMobil đã được công bố vào ngày 28/2 với 5-8 nghìn tỷ feet khối (tcf).

Những khám phá sâu hơn về giếng Calypso trong Khối 6 và giếng Aphrodite trong Khối 12 sẽ giúp vẽ nên một bức tranh tổng thể về tiềm năng trong vùng đặc quyền kinh tế của Síp, Lakkotrypis nói thêm. Dự kiến ​​sẽ có thêm năm cuộc thăm dò nữa diễn ra trong giai đoạn tới cùng các công ty năng lượng ENI và Total, để xác nhận trữ lượng khí đốt tự nhiên của Calypso và đánh giá lại công suất của Khối 10.

Liên quan đến việc sử dụng khí tìm thấy, ông nói rằng sẽ đưa ra một thông báo cho Aphrodite dự kiến ​​trong vài tuần tới, liên quan đến việc sử dụng các thiết bị đấu nối của Ai Cập. Việc sử dụng các khám phá còn lại đưa ra nhiều lựa chọn, bao gồm thông qua đường ống EastMed, tạo ra một thiết bị đấu nối hóa lỏng trên đất hoặc nổi (LNG) hoặc bất kỳ tùy chọn nào khác.

Lakkotrypis nói thêm rằng các cuộc thảo luận liên quan đến việc cấp phép cho Khối 7 với ENI và Total sẽ bắt đầu trong những ngày tới.

Phó chủ tịch ENI tại Nam Âu, ông Carlo Vito Russo nói tại hội nghị rằng những khám phá mới ở vùng đặc quyền kinh tế của Cộng hòa Síp củng cố tiềm năng đã có của khu vực phía Đông Địa Trung Hải, khẳng định đây là khu vực hydrocarbon đẳng cấp thế giới.

Russo nhấn mạnh tầm quan trọng của sự hợp tác giữa các quốc gia và công ty trong khu vực, lưu ý rằng cơ sở hạ tầng hiện có ở Ai Cập có thể được sử dụng để khám phá về khí đốt, đặc biệt là các khối 10, 6 và 11, lân cận mỏ khí Zohr của Ai Cập.

Yves Grosjean, người quản lý của Total cho biết, nhu cầu khí đốt tự nhiên toàn cầu đang tăng 5% mỗi năm. Ông cũng đề cập đến việc giảm giá sản xuất đầu nối LNG trong năm 2018 và mục tiêu của công ty là giảm giá khí đốt tự nhiên trên mỗi BTU. Tổng cộng đặt mục tiêu có 10% thị phần khí đốt thế giới vào năm 2020, ông nói thêm, với một khoản đặt cọc ở các khu vực khác nhau trên thế giới.

Tin tổng hợp.


Công Ty Tư Vấn Định Cư Thiên Tú

Hotline: 0914 980 777 – 094 190 6868Call Now Button

error: Content is protected !!