Mỗi chương trình đề cử PNP tại các tỉnh bang đều có các tiêu chuẩn riêng biệt được thiết kế đặc biệt để đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động và mục tiêu vào một nhóm người nhập cư cụ thể.

Một quan niệm sai lầm phổ biến là một số tỉnh bang sẽ “dễ dàng nhập cư” hơn những tỉnh khác. Bất kỳ tỉnh bang nào cũng có thể dễ dàng nhập cư nếu bạn đáp ứng được các tiêu chí của Chương trình Đề cử Tỉnh bang (PNP) mà bạn đăng ký. Một số ứng viên có thể đã nhận được lời mời làm việc nhưng cũng không quá nhiều người chưa đặt chân đến Canada có được lợi thế đó.

Tìm được một chương trình PNP phù hợp cũng giống như tìm chìa khóa cho các vấn đề nan giải. “Sự phù hợp” sẽ phụ thuộc vào kỹ năng và kinh nghiệm bạn có thể cung cấp để đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động tại địa phương. Hầu hết các tỉnh bang ở Canada (ngoại trừ Nunavut và Quebec) có các chương trình PNP của riêng họ. Những con đường nhập cư này được điều chỉnh để đáp ứng nhu cầu cụ thể của từng tỉnh bang và dành cho một nhóm người nhập cư nhất định: tay nghề cao, không có tay nghề, doanh nhân hoặc sinh viên quốc tế.

Ngoài các diện nhập cư Liên bang và Quebec, hiện có gần 80 chương trình khác nhau trên khắp các tỉnh bang và vùng lãnh thổ tham gia PNP.

Một chương trình đề cử tinh bang nâng cao sẽ liên quan đến hệ thống Express Entry của Canada, giúp tăng thêm 600 điểm vào Hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS) cho ứng viên. Nếu bạn có được lợi thế bổ sung này, đảm bảo rằng bạn sẽ nhận được lời mời từ Chính phủ Canada để nộp đơn xin Thường trú nhân Canada.

Có rất nhiều tùy chọn tùy thuộc vào hồ sơ cá nhân của bạn:

Nếu không có lời mời làm việc

Diện Ưu tiên Vốn Nhân lực của Chương trình Đề cử tỉnh bang Ontario (OINP) là một trong những lựa chọn phổ biến cho những ứng viên không có lời mời làm việc. Với 3 hạng mục được liên kết với Express Entry, chương trình đã tích cực đưa ra lời mời cho các ứng viên nhập cư vào năm 2020. Mặc dù không yêu cầu lời mời làm việc, nhưng bạn cần phải có hồ sơ Express Entry và kinh nghiệm làm việc để được xem xét mời nộp đơn theo diện này.

Chương trình Đề cử tỉnh bang Saskatchewan (SINP) là một lựa chọn khác cho các ứng viên quốc tế không có lời mời làm việc. DIện Công nhân Có tay nghề Quốc tế của Saskatchewan có hai hạng mục rất tích cực và không yêu cầu thư mời làm việc. Hạng mục thứ nhất liên kết với Saskatchewan Express Entry yêu cầu ứng viên có hồ sơ trong hệ thống Express Entry liên bang để được đăng ký.

Hạng mục thứ hai là Nghề nghiệp theo yêu cầu ở Saskatchewan, không có yêu cầu về thư mời làm việc và dành cho những công nhân lành nghề có khả năng đáp ứng nhu cầu lao động ở Saskatchewan. Ứng viên đủ điều kiện phải có ít nhất một năm kinh nghiệm làm việc được liệt kê trong Danh sách Nghề nghiệp Theo Yêu cầu của Saskatchewan.

Cuối cùng, Chương trình Đề cử tỉnh bang Nova Scotia (NSNP) là một trong những chương trình đề cử cấp tỉnh sáng tạo và mở rộng nhất của Canada. NSNP có 4 hạng mục để chọn các ứng viên từ Express Entry. NSNP tìm kiếm hồ sơ trong nhóm Express Entry và xác định các ứng viên có kinh nghiệm làm việc trong các ngành nghề cụ thể. Ngoại trừ hạng mục thuộc diện ưu tiên của Thị trường Lao động – Y Bác sĩ (cụ thể là làm bác sĩ từ Cơ quan Y tế Nova Scotia), yêu cầu lời mời làm việc thì diện Nhu cầu tuyển dụng tại Nova Scotia; diện Trải nghiệm tại Nova Scotia; và các diện Ưu tiên Thị trường Lao động Nova Scotia (ngoài Y Bác sĩ) không yêu cầu ứng viên phải có lời mời làm việc.

Bạn thành thạo tiếng Pháp

Bên ngoài tỉnh bang nói tiếng Pháp – Quebec, có những chương trình PNP khác yêu cầu ứng viên nộp đơn bằng tiếng Pháp hoặc song ngữ. Lao động có tay nghề và nói tiếng Pháp sẽ được liên kết với hệ thống Express Entry của OINP cho phép tỉnh bang này tìm kiếm nhóm ứng viên Express Entry là các lao động lành nghề nói tiếng Pháp và cũng có kỹ năng tiếng Anh tốt, cùng với các tiêu chí tuyển chọn khác. Chương trình này đã hoạt động trong sáu tháng vừa qua và cho ra gần 700 hồ sơ quan tâm.

Bạn là một nhân viên công nghệ

Hai trong số những con đường PNP đáng chú ý nhất dành cho nhân viên ngành công nghệ là con đường nhập cư từ tỉnh bang Ontario và British Columbia.

Ontario định kỳ tiến hành các “đợt rút thăm diện công nghệ” dành riêng cho chương trình ưu tiên vốn con người liên kết với Ontario Express Entry. Điều này thu hút các ứng viên có kinh nghiệm làm việc tại một trong sáu lĩnh vực công nghệ được chỉ định, chẳng hạn như kỹ sư máy tính và chuyên viên thiết kế web. Không yêu cầu phải có lời mời công việc.

Trong khi đó, B.C.’s Tech Pilot lựa chọn các ứng viên nhập cư để đăng ký nhận đề cử tỉnh bang gần như hàng tuần. Diện thí điểm này hoạt động dựa trên chương trình Nhập cư Kỹ năng tỉnh bang BC. Yêu cầu cần có là một lời mời làm việc ở một trong 29 ngành công nghệ được chỉ định.

Bạn có kinh nghiệm ở tỉnh bang hoặc vùng lãnh thổ tại Canada

Nhiều chương trình PNP tạo điều kiện thuận lợi cho các ứng viên có kinh nghiệm làm việc trong tỉnh bang hoặc vùng lãnh thổ. Diện Người lao động có tay nghề của Chương trình đề cử tỉnh bang Manitoba (MPNP) và Diện Người lao động có tay nghề ở nước ngoài ưu tiên cho những ứng viên đã làm việc tại Manitoba cũng như có kinh nghiệm về giáo dục. Diện Sinh viên Quốc tế của Manitoba cũng có ba hạng mục riêng biệt dành cho những cá nhân đã học hoặc tốt nghiệp từ các cơ sở giáo dục sau trung học của Manitoba.

Chương trình đề cử PNP là một trong những con đường tốt nhất để đạt được PR Canada

Express Entry và Chương trình Đề cử tỉnh bang của Canada được thiết lập để đóng vai trò quan trọng trong Kế hoạch Nhập cư của Canada từ nay đến năm 2022.

Ứng viên cho các chương trình do Express Entry quản lý và PNP của Canada được dự đoán sẽ chiếm gần một nửa lượng người mới nhập cư tại Canada.

Bất chấp các hạn chế du lịch tạm thời của Canada do coronavirus, hầu hết các chương trình PNP vẫn đang tổ chức các vòng tuyển chọn.

Những cá nhân đang xem xét nghiêm túc việc nhập cư vào Canada sẽ được hưởng lợi từ việc đánh giá các chương trình và lộ trình có khả năng. Có rất nhiều lựa chọn và con đường phù hợp với từng trường hợp và hoàn cảnh của mỗi ứng viên.

Hãy chia sẻ với chúng tôi về mong muốn và khả năng của các bạn để được tư vấn cụ thể: 0914 980 777

error: Content is protected !!
Liên hệ Zalo Liên hệ Facebook Thẩm định hồ sơ