TOP 10 Lý Do Bạn Nên Định Cư Ở Canada - THIENTU

TOP 10 Lý Do Bạn Nên Định Cư Ở Canada

Canada – Một trong những cường quốc nổi tiếng với sự phát triển vượt bậc về kinh tế cùng với Hoa Kỳ. Sở hữu diện tích lớn thứ 2 trên thế giới nằm tại Bắc Mỹ, Canada được biết đến là đất nước đa sắc màu đa sắc tộc với hàng ngàn người nhập cư vào Canada mỗi năm. Đâu là lý do Canada được nhiều người lựa chọn để định cư ??, Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây.

TOP 10 Lý Do Bạn Nên Định Cư Ở Canada

1. Canada – Quốc Gia Đáng Sống Nhất Trên Thế Giới:

Trong nhiều năm liền, đất nước Canada luôn được bầu chọn là “Những quốc gia đáng sống nhất trên thế giới”  từ công bố của tổ chức US News & World Report và Liên Hợp Quốc. Bảng xếp hạng được đánh giá dựa trên các tiêu chí như khả năng di chuyển không giới hạn, quyền công dân tự do, ảnh hưởng văn hóa, di sản, sức mạnh, chất lượng cuộc sống…

Canada L Qu C Gia Ng S Ng Tr N Th Gi I
Canada nhiều năm liền được xếp hạng trong danh sách Các Quốc Gia Đáng Sống Nhất Trên Thế Giới

2. Canada Với Nền Kinh Tế Phát Triển Bậc Nhất:

Giống như nước Mỹ láng giềng, Canada là một đất nước công nghiệp có nền kinh tế phát triển nhanh và hiện đại với các siêu thành phố nổi bật. Do đó Canada có nhiều tiềm năng và cơ hội không giới hạn cho nhà đầu tư và người lao động. Với chất lượng cuộc sống ở mức cao nhất, Canada là một trong những quốc gia giàu có nhất trên thế giới và ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn.

Canada là một trong những thành viên nhóm G8- nhóm những quốc gia có nền kinh tế công nghiệp phát triển hàng đầu trên thế giới. Thu nhập bình quân đầu người tại Canada cao thứ 8 toàn cầu, và chỉ số phát triển con người cao thứ 11.

3. Người Dân Tiếp Cận Cuộc Sống Chất Lượng Cao:

Canada sở hữu diện tích lãnh thổ lớn 2 thế giới, tài nguyên thiên nhiên đa dạng. Môi trường sống ở Canada khá là trong sạch mang đến môi trường sống an toàn cho người dân. Chất lượng cuộc sống với đầy đủ các trang thiết bị hiện đại. Tuổi thọ trung bình của người dân Canada là 76,5 năm.

4. Thị Trường Việc Làm Đa Dạng:

Tuy là một trong những quốc gia rộng lớn nhưng tỷ lệ thất nghiệp tại Canada khá thấp với 6,8% kể từ năm 1976. Hàng năm có hàng trăm ngàn công ăn việc làm được tạo ra cho người dân. Mức thu nhập trung bình hàng năm của người dân Canada là $40,000 đô la.

Người nhập cư đến định cư Canada có thể dễ dàng tìm kiếm cho mình một công việc phù hợp từ lao động phổ thông cho đến lành nghề, tùy thuộc vào trình độ tiếng Anh hoặc tiếng Pháp của người nhập cư.

C H I Vi C L M Khi Nh C T I Canada
    Thu nhập trung bình hàng năm của người dân Canada là $40,000 đô la

5. Mức Thuế & Lạm Phát Ổn Định:

Lạm phát luôn được chính phủ Canada kiểm soát ở mức dao động từ 2,5 – 3% giúp Canada có 1 nền kinh tế linh hoạt và ổn định. Ngoài ra nguồn thu nhập từ người dân Canada tăng hàng năm giúp cho Canada có nguồn thu thuế cân bằng và bền vững.

Mọi người dân sinh sống ở Canada đều phải nộp thuế thu nhập toàn cầu. Tuy nhiên, những thường trú nhân mới đến lại được phép đăng ký thành lập công ty offshore. Đây là những công ty được thành lập ở các quốc gia có chính sách ưu đãi hoặc miễn giảm thuế (mỗi năm chỉ phải đóng một khoản nhỏ vào ngân sách địa phương) nếu công ty hoạt động ngoài lãnh thổ nước đó.

6. An Toàn Và An Ninh Đảm Bảo:

Không phải ngẫu nhiên Canada được xếp hạng là quốc gia an toàn nhất trên thế giới, tỉ lệ tội phạm tại Canada thấp nhất trên thế giới. Tại các tỉnh bang thuộc Canada, cảnh sát luôn sẵn sàng hỗ trợ người dân, luật kiểm soát dùng súng chặt chẽ và một hệ thống tư pháp công bằng và minh bạch, làm cho Canada trở thành một quốc gia an toàn và đáng sống đối với mọi người dân.

7. Chất Lượng Giáo Dục Hàng Đầu Thế Giới:

Cùng với Mỹ, Canada sở hữu hệ thống chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới. Chính phủ Canada luôn coi giáo dục là ưu tiên phát triền hàng đầu của đất nước. Hầu hết trẻ em sinh sống tại Canada được theo học tại các bậc tiểu học và trung học hoàn toàn miễn phí. Các trường cao đẳng và đại học ở Canada có uy tín lớn trên thế giới về chất lượng giáo dục. Trong đó có thể kể đến trường đại học Toronto nổi tiếng.

I H C Toronto H Ng U T I Canada
    Đại học Toronto là một trong những ngôi trường danh tiếng nhất tại Canada

8. Cộng Đồng Đa Văn Hóa Đa Sắc Tộc:

Canada có tỉ lệ người nhập cư khá cao hằng năm, nhờ các chính sách khuyến khích nhập cư nên quốc gia này có một nền văn hóa đa sắc tộc. Chính phủ Canada luôn khuyến khích những người nhập cư duy trì bản sắc văn hóa của dân tọc họ khi nhập cư vào Canada. Điều này giúp cho Canada trở thành một quốc gia có nền văn hóa đa dạng và đầy sắc màu.

Nhờ có cộng người Việt sinh hoạt đông mà Canada luôn được coi là điểm đến định cư ưa thích hàng đầu của người Việt Nam. Nếu bạn và gia đình đang có ý định ra nước ngoài định cư thì Canada thực sự là một điểm đến hàng đầu mà bạn không thể bỏ qua.

9. Kinh Doanh Và Công Nghiệp:

Nhờ vào vị trí địa lý thuận tiện, giáp với cường quốc Mỹ đã mở ra cơ hội phát triển tồn tại trong các nguồn tài nguyên thiên nhiên, ngành công nghiệp sản xuất, xây dựng, nhập khẩu / xuất khẩu, thương mại, công nghệ cao và dịch vụ. Điều này đã đưa Canada thành một nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới.

10.  Chính sách y tế và phúc lợi xã hội:

Không phải ngẫu nhiên Canada được nhiều gia đình tìm cách định cư trong những năm gần đây, người dân Canada nổi tiếng được chính phủ hỗ trợ về các chương trình trợ cấp xã hội, hỗ trợ nhà ở, miễn phí dịch vụ y tế, và các dịch vụ an sinh xã hội khác khi về hưu,…. Theo khảo sát, hầu hế người dân Canada đều cảm thấy rất hài lòng với dịch vụ y tế và các chính sách phúc lợi xã hội của chính phủ.Call Now Button

Privacy Preference Center

Necessary

Advertising

Analytics

Other

error: Content is protected !!