Trẻ em nhập cư tại Canada có kết quả học tập tốt hơn - THIENTU

Trẻ em nhập cư tại Canada có kết quả học tập tốt hơn

Số liệu thống kê và nghiên cứu của Canada cung cấp một cái nhìn rõ hơn về thành quả của người nhập cư trong vòng mười năm qua.

Nghiên cứu cho thấy: Một đứa trẻ của những người nhập cư đang giúp nền giáo dục ở Canada tăng trưởng tốt hơn. Thống kê về kết quả 10 năm của trẻ em từ 13 đến 17 tuổi năm 2006 cho thấy trẻ em của người nhập cư có thành tích giáo dục tốt hơn so với những trẻ có cha mẹ sinh ra ở Canada.

“Ở Canada, trái ngược với một số nước châu Âu, trẻ em nhập cư thường có nhiều khả năng hơn so với các trẻ em bản địa trong việc thực hiện và hoàn thành các khoá nghiên cứu sau trung học”, Martin Turcotte, tác giả nghiên cứu về học thuật cho biết.

Sử dụng dữ liệu điều tra dân số Canada từ năm 2006 và 2016 để thấy rằng, sự thành công của trẻ em nhập cư khác nhau tùy thuộc vào khu vực mà các cha mẹ để lại khi rời khỏi Canada.

Turcotte nghiên cứu kết quả giáo dục của trẻ em dựa trên nguồn gốc nhập cư phục vụ 2 mục đích về việc hiểu rõ hơn “các yếu tố không xác định” chịu trách nhiệm cho sự thành công của một số người và phát triển “các chương trình hỗ trợ đúng mục tiêu” dành cho những người cần thiết.

Kết quả cho thấy trẻ em ở hầu hết các khu vực bên ngoài Canada có nhiều khả năng lấy bằng sau trung học hơn so với trẻ em thuộc thế hệ thứ ba trở lên của Canada. Trong số những người từ 13 đến 17 tuổi năm 2006, 72% trẻ em của người nhập cư và 67% người Canada thế hệ thứ ba đã hoàn thành chương trình giáo dục sau trung học.

Shutterstock 12043852Trong cùng một nhóm nghiên cứu về việc hoàn thành đại học, có 43% trẻ em của người nhập cư và 29% là trẻ em có cha mẹ sinh ra ở Canada.

Con của những người nhập cư từ các nước Đông Á như Trung Quốc và Nhật Bản có nhiều khả năng đạt được trình độ học vấn cao hơn so với những người nhập cư trong cùng khu vực. Những đứa trẻ này có khả năng lấy bằng đại học cao gấp 2,5 lần so với những đứa trẻ thuộc thế hệ thứ ba trở lên và có khả năng lấy bằng đại học về Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật hoặc Toán học cao gấp đôi (12% so với 6%). Con của những người nhập cư từ Carribean và Bermuda và Trung Mỹ ít có khả năng hơn so với các thế hệ thứ ba của họ để hoàn thành giáo dục sau trung học.

Mặc dù nghiên cứu chưa bao giờ kết luận về lý do tại sao trẻ em của những người nhập cư dường như đạt được trình độ học vấn cao hơn, nhưng điều đó đã được xem xét dựa trên một số yếu tố thuyết phục.

Turcotte lưu ý rằng, người nhập cư là người có động lực và tham vọng tập trung vào việc xây dựng một tương lai tốt hơn cho bản thân và đặc biệt là con cái của họ. Và tương lai tốt đẹp hơn này thường dựa trên sự thành công trong học tập của các con. Nói chung, cha mẹ nhập cư có những kỳ vọng và khát vọng cao hơn cho con cái của họ so với cha mẹ sinh ra ở đất nước này và họ làm mọi thứ có thể để truyền tham vọng này cho con.

Các số liệu thống kê chỉ rõ điều này – trong số những trẻ có cha mẹ chưa tốt nghiệp trung học, trẻ em có nguồn gốc nhập cư có nhiều khả năng học đại học hơn trẻ em của cha mẹ sinh ra ở Canada.

Kết quả thị trường lao động

Mặc dù có những kết quả giáo dục này, tỷ lệ việc làm của người nhập cư (83,3%) chỉ cao hơn 1% so với những người có cha mẹ sinh ra ở Canada, chiếm 81,8%.

Employment Rate Of Young Adults

Cũng như giáo dục, tỷ lệ việc làm thay đổi theo vùng và khu vực.

Vùng/ Khu vực Tỷ lệ có việc làm
Canada 81.8
Đông Á 86.8
Nam Âu 85.7
Đông Nam Châu Âu 85.0
Tây Âu 84.5
Châu Đại Dương và vùng khác 84.5
Đông Âu 84.4
Bắc Âu 84.2
Năm Á 82.6
Bắc Phi 81.5
Vùng Sahara Châu Phi 81.0
Caribbean và Bermuda 78.2

Thu nhập trung bình hàng năm của người nhập cư cao hơn so với người có cha mẹ ở Canada (tương ứng $46.580 và $43.470, chênh lệch khoảng $3.110).

Dựa vào nguồn gốc xuất xứ, sự khác biệt lớn hơn đối với những người trẻ tuổi từ Đông Á, những người kiếm được $12.200 hàng năm so với người Canada thế hệ thứ ba trở lên. Ngược lại, những người trẻ tuổi có nguồn gốc nhập cư từ Trung Mỹ và Caribbean & Bermuda kiếm được tương ứng ít hơn $5,030 và $ 5,800.

Nghiên cứu cho thấy xu hướng phụ nữ có thu nhập tương tự với những người có bố mẹ là người Canada nhưng có sự khác biệt lớn hơn khi nói đến nam giới. Ngay cả với cùng một trình độ học vấn, con trai của những người nhập cư tuỳ khu vực được trả ít hơn cho công việc toàn thời gian so với những người có cha mẹ ở Canada.

Nghiên cứu này không thảo luận về mức độ các yếu tố liên quan đến văn hóa, phân biệt đối xử hoặc kỳ vọng theo khu vực ảnh hưởng đến kết quả.

Trans by Admin

Nguồn: https://bit.ly/2KITv2F

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được định hướng hồ sơ di trú phù hợp cho bạn và gia đình, cũng như được cập nhật các thông tin định cư mới nhất tại Canada.Call Now Button

Privacy Preference Center

Necessary

Advertising

Analytics

Other

error: Content is protected !!