Vì Sao Canada Vẫn Đóng Cửa Cho Đến Ngày 31/7 - THIENTU

Vì Sao Canada Vẫn Đóng Cửa Cho Đến Ngày 31/7

Chính phủ Canada đã xác nhận gia hạn phong toả trong ít nhất một tháng nữa. Biên giới Canada sẽ vẫn đóng cửa để hạn chế sự lay lan của coronavirus.

Canada bắt đầu thực hiện các hạn chế đi lại vào ngày 18/3 và kết thúc vào ngày 30/6. Trong email gửi tới CIC News, Cơ quan Dịch vụ Biên giới Canada (CBSA) xác nhận rằng các hạn chế đi lại vẫn có hiệu lực.

Điều lệnh mới của Hội đồng tỉnh bang tuyên bố rằng các hạn chế đi lại sẽ có thời hạn mới vào lúc 23:59:59 EDT ngày 31/7. Điều này có nghĩa là chỉ những trường hợp được miễn trừ mới có thể vào Canada. CBSA sẽ chỉ tiếp nhận người đến Canada vì những lý do thiết yếu và để đoàn tụ gia đình.

Quyết định mở rộng hạn chế đi lại không có gì bất ngờ vì tuần trước, Thủ tướng Justin Trudeau cũng đã cho biết Canada sẽ không mở lại biên giới sớm. Canada và Mỹ cũng sẽ tiếp tục đóng cửa biên giới cho đến ít nhất là ngày 21/7.

Yêu cầu tạm thời này là một trong những biện pháp để Canada giúp ngăn chặn sự lây lan của coronavirus. Hội đồng còn yêu cầu giãn cách xã hội cho đến ngày 31/8. Hiện tại, hầu hết các cá nhân vào Canada để tự cách ly trong 14 ngày.

Dịch bệnh đã được kiểm soát tốt

Các hạn chế về đi lại đã góp phần vào sự thành công của Canada trong việc kiểm soát coronavirus. Trong những ngày gần đây, tất cả Canada đã ghi nhận ít hơn 200 trường hợp COVID-19 mới mỗi ngày, cho thấy sự cải thiện đáng kể so với lúc bắt đầu đại dịch với hơn 1.000 trường hợp được ghi nhận mỗi ngày trên khắp Canada.

Mặc dù vậy, Canada vẫn rất thận trọng khi mở lại nền kinh tế và biên giới. Các tỉnh bang trên cả nước đã dỡ bỏ nhiều hạn chế phong toả, nhưng vẫn áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội.

Đóng cửa biên giới là điều khó khăn vì việc nhập cư và du lịch rất quan trọng đối với nền kinh tế Canada, nhưng họ vẫn kiên định duy trì hoạt động mạnh mẽ để có thể chào đón du khách nước ngoài một lần nữa.

Screen Shot 2020 07 01 At 09 36 22

Hệ thống nhập cư Canada hoạt động không ngừng nghỉ

Canada đã đưa ra các biện pháp linh hoạt để các ứng viên nhập cư có thể có nhiều thời gian hơn để nộp hồ sơ của họ.

Cơ quan Di trú Canada (IRCC) tiếp tục tổ chức bốc thăm chương trình Express Entry và phát hành nhiều thư mời nộp đơn (ITA) cho các ứng viên nhập cư, ngay cả khi họ đang ở ngoài Canada. Miễn là ứng viên đáp ứng các tiêu chí của Express Entry, họ vẫn có thể nhận được ITA trong đại dịch.

Chẳng hạn, nộp hồ sơ Express Entry và sau đó nhận được đề cử tỉnh bang sẽ đảm bảo cho ứng viên nhận được ITA để có thường trú nhân.

IRCC đã tổ chức hai đợt bốc thăm vào tuần trước và đưa ra 49.900 ITA vào năm 2020, nhiều hơn những gì IRCC đã làm trong nửa đầu năm 2019.

Ngoài ra, nhiều tỉnh bang khác nhau cũng đang gửi lời mời đến các ứng viên nhập cư kể cả những người ở nước ngoài, thông qua Chương trình Đề cử Tỉnh bang (PNP).

Đăng ký nhận Tư vấn & Thẩm định hồ sơ, vui lòng liên hệ

🌎 Công Ty Tư Vấn Định Cư Thiên Tú

☎️ Hotline: 0914980777 – 0914981777

📮 Email: info@thientucorp.com

🏢 Office: Tầng 31 | Tòa tháp Lanmark 81, Vinhomes Tân Cảng, Q. Bình Thạnh, TP. HCMCall Now Button

Privacy Preference Center

Necessary

Advertising

Analytics

Other

error: Content is protected !!