Video Bộ Trưởng Trả Lời Câu Hỏi Về Hệ Thống Nhập Cư Canada 2020 - THIENTU

Video Bộ Trưởng Trả Lời Câu Hỏi Về Hệ Thống Nhập Cư Canada 2020

Hai viên chức hàng đầu của Cơ quan Di trú Canada IRCC đã đưa ra cập nhật mới nhất về ảnh hưởng của đại dịch đến các hoạt động nhập cư Canada.

Vào ngày 17/6/2020, ủy ban quốc hội về quốc tịch và nhập cư Canada đã tổ chức phiên họp phân tích cách hệ thống nhập cư của đất nước này thích nghi trong cuộc khủng hoảng coronavirus.

Cả Bộ trưởng Di trú – ông Marco Mendicino và Thứ trưởng – bà Catrina Tapley đều có mặt để trả lời câu hỏi của các nghị sĩ. Ông Mendicino là một chính trị gia được chọn phục vụ trong nội các của Đảng Tự do Canada. Ông chịu trách nhiệm thực hiện nhiệm vụ của Chính phủ tại Cơ quan Di trú Canada (IRCC). Bà Tapley là viên chức hàng đầu tại IRCC và làm việc trong vai trò phi chính trị để quản lý các hoạt động của bộ phận này.

Kế hoạch nhập cư

Ông Mendicino đã mở đầu phiên họp bằng bản cập nhật trong 5 phút giải thích rằng: IRCC tiếp tục thực hiện kế hoạch nhập cư cho năm 2020.

Mặc dù kế hoạch đang chuẩn bị đón nhận 341.000 cư dân mới trong năm nay nhưng Tapley nghĩ rằng mục tiêu này sẽ được hoàn tất vào năm 2020. Bên cạnh đó, bà nhấn mạnh rằng IRCC đang tiếp tục xử lý các hồ sơ và cá nhân đang ở Canada trong giai đoạn này.

Trên thực tế, bà lưu ý rằng trong tuần 2 tháng 6, IRCC đã hoàn thành 5.000 hồ sơ thường trú trực tuyến cho các cá nhân hiện đang ở trong và ngoài Canada, những người đã được chấp thuận trước khi lệnh phong toả có hiệu lực vào ngày 18/3. Hơn nữa, Tapley cho biết 300 buổi lễ nhập tịch trực tuyến cũng được tổ chức vào thời điểm này.

Cập nhật chương trình nhập cư

Ông Mendicino đã được hỏi về một số chương trình nhập cư Canada liên quan đến diện kinh tế, đoàn tụ gia đình và tị nạn.

Mendicino tuyên bố rằng 9 trong số 11 cộng đồng được chỉ định thuộc Chương trình Thí điểm Nhập cư Nông thôn và Miền Bắc (RNIP) đã tiến hành nhận hồ sơ.

Khi được hỏi về những dự định của Chính phủ dành cho các ứng viên ngành chăm sóc sức khoẻ bị thiếu kinh nghiệm làm việc 24 tháng để đủ điều kiện nộp PR, Mendicino cho biết IRCC đang xem xét các giải pháp tích cực hơn.

IRCC chưa có thêm thông tin về Diện Đoàn tụ Cha mẹ và Ông bà (PGP).

IRCC đang hợp tác với tỉnh bang Quebec để đem đến con đường PR cho những người xin tị nạn hiện đang làm việc tại các viện dưỡng lão. Mendicino nói rằng điều quan trọng là phải nhận ra sự đóng góp của các cá nhân này khi đang hy sinh và mạo hiểm sức khỏe của họ để giúp đỡ người lớn tuổi trong đại dịch COVID-19.

La6kucpbk1
     Tổ Chức IRCC đang tìm kiếm giải pháp giúp sinh viên có thể hoàn tất thủ tục & hồ sơ nhập học Canada

Sinh viên quốc tế

Một số câu hỏi được đặt ra cho Mendicino và Tapley tập trung vào việc Canada sẽ giúp sinh viên quốc tế đến nước này như thế nào cho học kỳ mùa thu 2020.

Mendicino giải thích rằng IRCC đang tìm kiếm giải pháp để đảm bảo rằng sinh viên có thể hoàn tất qui trình lấy sinh trắc học. IRCC đã linh hoạt cho một số lao động nước ngoài tạm thời vì không thể gửi sinh trắc học ra nước ngoài.

Tapley lưu ý rằng một số trung tâm nhận hồ sơ visa (VAC) đã được mở lại, điều này sẽ cho phép sinh viên thực hiện sinh trắc học. Bà cũng nói rằng IRCC đang xem xét một số tùy chọn để giúp sinh viên nộp sinh trắc học nếu VAC địa phương của họ vẫn đóng cửa.

Bên cạnh đó, Tapley đã nêu ra điều chỉnh mà IRCC công bố vào tháng 5 cho phép học trực tuyến và được tính vào điều kiện để lấy Giấy phép lao động sau tốt nghiệp (PGWP) đối với nhưng sinh viên không thể đến Canada vào năm 2020.

>>> Xem thêm: Hơn 80% Tăng Trưởng Dân Số Tại Canada Đến Từ Nhập Cư

Đăng ký nhận Tư vấn & Thẩm định hồ sơ, vui lòng liên hệ

🌎 Công Ty Tư Vấn Định Cư Thiên Tú

☎️ Hotline: 0914980777 – 0914981777

📮 Email: info@thientucorp.com

🏢 Office: Tầng 31 | Tòa tháp Lanmark 81, Vinhomes Tân Cảng, Q. Bình Thạnh, TP. HCMCall Now Button

Privacy Preference Center

Necessary

Advertising

Analytics

Other

error: Content is protected !!