Bảng Xếp Hạng Chi Phí Sinh Hoạt Tại Các Quốc Gia Thuộc Châu Âu - THIENTU

Bảng Xếp Hạng Chi Phí Sinh Hoạt Tại Các Quốc Gia Thuộc Châu Âu

Định cư châu Âu là niềm mơ ước của không ít nhiều người trên thế giới hiện nay, bởi chất lượng cuộc sống tiên tiến, hệ thống y tế – giáo dục phát triển tại nơi đây. Tuy nhiên, để có cơ hội định cư tại các quốc gia xinh đẹp thuộc châu Âu, điều kiện đầu tiên đáng phải cân nhắc chính là vấn đề tài chính. Ngoài số vốn đầu tư bỏ ra ban đầu thì chi phí sinh hoạt là điều đáng ngại đối với các nhà đầu tư cùng gia đình khi sinh sống tại quốc gia mới. Nhưng khi đến với châu Âu, nhà đầu tư sẽ phải kinh ngạc vì chi phí sinh hoạt khá hợp lí và thoải mái, song chất lượng sống rất tuyệt vời. Dưới đây là bảng xếp hạng đánh giá chi phí sinh hoạt tại các quốc gia thuộc châu Âu.

Chi Phí Sinh Hoạt Tại Châu Âu

Theo thống kê gần đây về chi phí sinh hoạt của các quốc gia châu Âu được tính trên đầu người (Nguồn: Numbeo.com), nước Anh đứng đầu bảng với chi phí sinh hoạt cao nhất với 1.926 EUR / tháng. Nước Anh đứng đầu bảng xếp hạng không phải là điều quá bất ngờ bởi Anh Quốc từ trước đến nay là kinh đô phát triển bậc nhất của châu Âu. Tuy nhiên, vẫn có nhiều các quốc gia khác như Malta, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Bulgaria… với mức chi phí sinh hoạt vừa phải nhưng những công dân của các quốc gia này luôn hài lòng với chất lượng sống cũng như những đãi ngộ mà quốc gia của họ đem lại.

COUNTRY CAPITAL CITY RENTING ACCOMODATION ESTIMATED COST OF LIVING(EUROS/MONTH)
UK London Very Expensive 1926
Luxembourg Luxembourg Very Expensive 1811
Ireland Dublin Very Expensive 1753
Denmark Copenhagen Expensive 1719
Netherlands Amsterdam Very Expensive 1702
France Paris Expensive 1660
Sweden Stockholm Expensive 1576
Finland Helsinki Expensive 1486
Italy Rome Average 1387
Austria Vienna Average 1341
Belgium Brussels Average 1387
Germany Berlin Average 1258
Malta Valletta Average 1244
Spain Madrid Average 1168
Portugal Lisbon Cheap 1004
Slovenia Ljubljana Cheap 992
Cyprus Nicosia Cheap 974
Greece Athens Very Cheap 925
Czech Rep Prague Cheap 919
Estonia Tallinn Cheap 911
Slovakia Bratislava Cheap 888
Croatia Zagreb Very Cheap 862
Lithuania Vilnius Very Cheap 847
Poland Warsaw Cheap 829
Latvia Riga Very Cheap 821
Hungary Budapest Very Cheap 809
Romania Bucharest Very Cheap 681
Bulgaria Sofia Very Cheap 655

 

 

 

 

 

 

 

Được xếp vào mức chi phí sinh hoạt trung bình, mỗi người dân Malta chi 1.244 EUR / tháng. Tiếp đến là Tây Ban Nha với 1168 EUR / tháng , Bồ Đào Nha với 1.004 EUR / tháng, Cộng Hòa Síp với 974 EUR / tháng. Đặc biệt  Bulgaria được đánh giá là quốc gia có chi phí sinh hoạt thấp nhất với 655 EUR / tháng.

Chi Ph Sinh Ho T C Gia Nh T I Ch U U Kh R
    Chi phí sinh hoạt cả gia đình tại Châu Âu khá thấp so với nhiều quốc gia như Mỹ hay Canada,…

Định Cư Nước Nào Rẻ Nhất

Như các số liệu thống kê trên, ta thấy các nước như Cộng Hòa Síp, Malta, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Bulgaria là những nước nằm trong top có chi phí sinh hoạt rẻ nhất so với các quốc gia khác tại châu Âu. Hằng năm các quốc gia này có số lượng nhà đầu tư và gia đình đến định cư đông đảo nhất nhì châu Âu. Nguyên nhân không chỉ ngẫu nhiên chỉ vì chi phí sinh hoạt rẻ mà còn bởi chất lượng giáo dục, chất lượng sống tuyệt vời. Hãy cùng điểm qua chi phí sinh hoạt tại các quốc gia dưới đây để hiểu rõ hơn về những đãi ngộ mà các quốc gia tại Châu Âu mang đến cho công dân của mình.

Chi phí sinh hoạt tại Bồ Đào Nha

Nằm ở khu vực Tây Âu, nơi có sức hút lớn với nhà đầu tư. Bồ Đào Nha là một lựa chọn đầu tư định cư lí tưởng với chi phí sinh hoạt rẻ. Mặc dù cuộc sống ở Lisbon hoặc Porto khá đắt đỏ nhưng nếu bạn chọn các vùng đô thị khác để định cư thì chi phí sẽ thoải mái hơn.  Nếu có một kế hoạch chi tiêu hợp lí thì bạn có thể sống với chi phí sinh hoạt dưới 1.000 EUR / tháng là chuyện dễ dàng.

Chi Ph Sinh Ho T T I B O Nha Th P H N R T Nhi U T I Ch U U
    Cuộc sống tại Bồ Đào Nha có mức sinh hoạt thấp hơn rất nhiều quốc gia tại Châu Âu

Chi phí sinh hoạt tại Malta

Chất lượng cuộc sống ở Malta khá cao nhưng chi phí sinh hoạt lại thấp hơn rất nhiều so với mặt bằng chung tại châu Âu. Trung bình một tháng, một gia đình ở Malta có mức chi tiêu trung bình khoảng 1.400-2.000 EUR với điều kiện đã sở hữu một bất động sản nhà ở. Như vậy, tổng chi phí sinh hoạt tại Malta trong vòng một năm cho cả gia đình 4 thành viên chỉ tầm 350-500 triệu đồng, một con số không quá lớn đối với cuộc sống tại Châu Âu. Nhà đầu tư chỉ cần đầu tư một số tiền không quá lớn là có thể chạm đến giấc mơ định cư châu Âu trong 3 – 4 tháng.

Theo các số liệu thống kê về chi phí sinh hoạt tại các quốc gia Châu Âu, nhà đầu tư không cần phải quá giàu có, thì với mức chi phí sinh hoạt đó nhà đầu tư và gia đình hoàn toàn có thể tự lo được nếu có kế hoạch chi tiêu hợp lí cùng với công việc toàn thời gian để tăng thu nhập hàng tháng. Giấc mơ định cư Châu Âu không còn là một ước mơ xa vời nếu nhà đầu tư tìm được một hướng đi đúng đắn, một kế hoạch hợp lí và hơn hết, hãy biến giấc mơ định cư Châu Âu thành hiện thực.

Xem Thêm: Chất Lượng Cuộc Sống Tại Châu ÂuCall Now Button

Privacy Preference Center

Necessary

Advertising

Analytics

Other

error: Content is protected !!