Thống kê cho thấy năm ngoái là một năm hiệu quả đối với bức tranh nhập cư tại BC về số lượng người đăng ký, ứng viên được đề cử và Thí điểm diện kỹ thuật (Tech Pilot).

Tỉnh bang British Columbia chứng kiến sự gia tăng số lượng công nhân lành nghề thông qua Chương trình đề cử tỉnh bang (PNP) vào năm 2019.

Nhập cư diện kỹ năng (SI) là một trong hai diện nhập cư được quản lý bởi Chương trình đề cử tỉnh bang British Columbia (BC PNP). Chương trình này dành cho những người lao động nước ngoài có tay nghề cao muốn định cư ở tỉnh bang phía tây Canada. Khoảng 99% những người được B.C. tuyển chọn thuộc diện này, 1% còn lại từ chương trình Doanh nhân.

BC PNP đã nhận được số lượng người đăng ký lớn nhất từ trước đến nay trong năm 2019, và đây cũng là một năm tích cực cho Tech Pilot cùng với một lượng đề cử đáng kể được ban hành trong năm theo báo cáo thống kê.

Tổng cộng có 6.551 người được cấp thường trú với sự đề cử từ tỉnh bang BC, mặc dù ban đầu Chính phủ Liên bang chỉ cho phép 6.500 hồ sơ.

7kmvggmeva
      Nhập cư diện kỹ năng là một trong những diện nhập cư được lựa chọn nhiều nhất hiện nay

Diện nhập cư kỹ năng (SI) là gì?

Đây là con đường đi đến thường trú nhân dành cho những người lao động nước ngoài đủ điều kiện và thường họ đã có một lời mời làm việc tại BC.

Có năm loại nhập cư kỹ năng (SI) và bốn trong số đó được liên kết với hệ thống Express Entry của Chính phủ Liên bang:

 • Lao động lành nghề – dành cho những người có Thư mời làm việc và nhiều năm kinh nghiệm trong một ngành nghề;
 • Chăm sóc sức khỏe – dành cho bác sĩ, y tá hoặc chuyên gia y tế với lời mời làm việc ở một trong 11 ngành nghề đủ điều kiện;
 • Sinh viên tốt nghiệp – dành cho ứng viên đã tốt nghiệp từ một trường đại học hoặc cao đẳng đủ điều kiện của Canada trong ba năm gần nhất;
 • Tốt nghiệp sau đại học – dành cho thạc sĩ, tiến sĩ tốt nghiệp từ B.C. về lĩnh vực khoa học tự nhiên, ứng dụng hoặc sức khỏe mà không cần lời mời làm việc; và
 • Lao động bán lành nghề – dành cho ứng viên có việc làm trong ngành du lịch, khách sạn, chế biến thực phẩm hoặc vận tải đường dài, hoặc những người có kinh nghiệm cơ bản đang sống và làm việc trong Khu vực phát triển Đông Bắc của British Columbia. Đây là danh mục SI duy nhất không liên kết với hệ thống Express Entry.

4qw6nows3e

Các công nhân lành nghề nhập cư qua BC PNP là ai?

Hầu hết người nhập cư từ diện kỹ năng trong năm 2019 đến từ Ấn Độ (33%) và Trung Quốc (15%). Khoảng 75% những công nhân lành nghề này dự định cư trú tại Vancouver.

Nghề nghiệp phổ biến nhất của những người nhập cư mới là:

 • quản lý nhà hàng và ăn uống (8.4%);
 • quản lý bán lẻ và bán buôn (5,8%);
 • kỹ sư và thiết kế phần mềm (4,3%);
 • thiết kế đồ họa và họa sĩ minh họa (4.2%);
 • tài xế xe tải vận chuyển (4,1%).

BC báo cáo mức lương trung bình cho các ứng viên diện SI tăng đáng kể từ năm 2018 đến năm 2019. Mức tăng nhiều nhất từ Sinh viên Tốt nghiệp (19,5%), Công nhân lành nghề (13,4%) và Sinh viên tốt nghiệp nộp Express Entry BC (13,1%).

Đây là mức lương trung bình của các ứng viên nhập cư theo từng chương trình:

 • Express Entry BC – Lao động lành nghề $ 74,359
 • Lao động lành nghề $ 73,960
 • Express Entry BC – Sinh viên Tốt nghiệp $ 47,736
 • Sinh viên Tốt nghiệp $ 47.407
 • Lao động bán lành nghề $ 44,527

Năm quan trọng đối với Diện Kỹ thuật (Tech Pilot)

Tech Pilot là một phần trong chiến lược của chính quyền tỉnh bang để biến BC thành một trung tâm công nghệ mới và phát triển lĩnh vực công nghệ hiện có. Chính sách này nhằm mục đích thu hút các nhân viên công nghệ có tay nghề cao đến BC và tạo điều kiện cho họ trong quá trình nhập cư.

Mỗi tuần, BC PNP mời các ứng viên nhập cư diện Kỹ năng thuộc một trong 29 ngành nghề về kỹ thuật, công nghệ và dịch vụ hỗ trợ kinh doanh. Đã có 1,509 đề cử ứng viên ngành kỹ thuật (Tech Pilot) được ban hành vào năm 2019, cao hơn 33% so với năm 2018.

Các đề cử dành cho Tech Pilot chiếm 23% trong tất cả các đề cử, tăng từ 17,4% trong năm 2018.

>>> Xem thêm: Sức Hấp Dẫn Của Toronto Đối Với Người Nhập Cư Sau Covid-19

Đăng ký nhận Tư vấn & Thẩm định hồ sơ, vui lòng liên hệ

? Công Ty Tư Vấn Định Cư Thiên Tú

☎️ Hotline: 0914980777 – 0914981777

? Email: info@thientucorp.com

? Office: Tầng 31 | Tòa tháp Lanmark 81, Vinhomes Tân Cảng, Q. Bình Thạnh, TP. HCM

error: Content is protected !!
Liên hệ Zalo Liên hệ Facebook Thẩm định hồ sơ