Bồ Đào Nha Sửa Đổi Thời Hạn Thẻ Cư Trú - Có Lợi Cho Nhà Đầu Tư - THIENTU

Bồ Đào Nha Sửa Đổi Thời Hạn Thẻ Cư Trú – Có Lợi Cho Nhà Đầu Tư

Tháng 4/2020 vừa qua, Bồ Đào Nha đã công bố những sửa đổi của Luật ngân sách Nhà nước cho năm 2020, trong đó ban hành các đổi mới đáng chú ý liên quan đến luật di trú dành cho người nước ngoài.

Tổng cộng có 4 điều luật được điều chỉnh:

  • Điều 19: Thời hạn của giấy phép đi lại cho người tị nạn
  • Điều 59: Giấy phép cư trú cho hoạt động chuyên môn cấp thấp
  • Điều 75: Thời hạn của giấy phép cư trú
  • Điều 90: Giấy phép cư trú cho hoạt động đầu tư

Theo các điều chỉnh, thời hạn thẻ cư trú Bồ Đào Nha cấp cho công dân nước ngoài sẽ được sửa đổi từ tháng 4/2020 như sau:

  • Tăng thời hạn giấy phép đi lại cho người tị nạn: Quy định giấy phép đi lại của người tị nạn được quy định tại khoản 2 của điều 19 của Luật Di trú sẽ có hiệu lực trong vòng 5 năm kể từ ngày cấp. Trước đó, thời gian quy định là 1 năm và được gia hạn mỗi năm.
  • Tăng hiệu lực giấy phép cư trú giữa các lần gia hạn: Giấy phép cư trú cho người nước ngoài được quy định ​​tại khoản 1 của điều 75 của Luật Di trú sẽ có hiệu lực trong thời hạn 2 năm kể từ ngày cấp và được gia hạn cho 3 năm tiếp theo.
B Oa Nha 2
     Từ tháng 4/2020 cho phép công dân nước ngoài được nhận thẻ cư trú Bồ Đào Nha có thời hạn 2 năm thay vì 1 năm

Như vậy, theo quy định mới áp dụng từ tháng 4/2020 cho phép công dân nước ngoài được nhận thẻ cư trú Bồ Đào Nha có thời hạn 2 năm (thay vì 1 năm như quy định cũ) và mỗi lần gia hạn sau đó sẽ có thời hạn là 3 năm (thay vì 2 năm như quy định cũ). Đây là tin vui cho các nhà đầu tư tham gia chương trình Golden Visa bởi sự thay đổi này sẽ giúp họ tiết kiệm được thời gian, chi phí gia hạn thẻ và các thủ tục hồ sơ sau đó.

Sau khi nhận thẻ cư trú có thời hạn 2 năm trong lần đăng ký đầu tiên, nhà đầu tư chỉ cần gia hạn thêm một lầncho 3 năm nữa là đủ điều kiện nộp đơn nhập quốc tịch Bồ Đào Nha.

Bên cạnh đó, vào cuối tháng 3 vừa qua, Chính phủ Bồ Đào Nha cũng đã quyết định xử lý tất cả hồ sơ nhập cư đang chờ xét duyệt tại Văn phòng Di trú cho đến ngày 18/03/2020, bao gồm cả người xin tị nạn.

B Oa Nha 3
Chính phủ Bồ Đào Nha muốn đảm bảo rằng những người nhập cư được kịp thời tiếp cận các dịch vụ y tế cộng đồng & trợ cấp xã hội

Chính phủ Bồ Đào Nha muốn đảm bảo rằng những người nhập cư được kịp thời tiếp cận các dịch vụ y tế cộng đồng, trợ cấp xã hội, ký kết hợp đồng cho thuê tài sản và hợp đồng lao động, mở tài khoản ngân hàng và sử dụng các dịch vụ thiết yếu trong đợt bùng phát dịch bệnh Covid-19.

Có thể thấy, Bồ Đào Nha liên tục đưa ra những chính sách thuận lợi hơn để hỗ trợ cho công dân nước ngoài đang định cư tại quốc gia này. Bồ Đào Nha hiện đang rất xứng đáng với danh hiệu Quốc gia thân thiện với người nước ngoài nhất do InterNations bình chọn và Quốc gia tuyệt vời nhất để sinh sống sau dịch bệnh Covid-19 theo Tạp chí Forbes

Thiên Tú Corp tổng hợp.

>>> Xem thêm: Chương Trình Đầu Tư Golden Visa – Bồ Đào Nha Ổn Định Bất Chấp Đại Dịch

Đăng ký nhận Tư vấn & Thẩm định hồ sơ, vui lòng liên hệ

🌎 Công Ty Tư Vấn Định Cư Thiên Tú

☎️ Hotline: 0914980777 – 0914981777

📮 Email: info@thientucorp.com

🏢 Office: Tầng 31 | Tòa tháp Lanmark 81, Vinhomes Tân Cảng, Q. Bình Thạnh, TP. HCMCall Now Button

Privacy Preference Center

Necessary

Advertising

Analytics

Other

error: Content is protected !!