Các Kỳ Thi IELTS & CELPIP Sẵn Sàng Trở Lại Sau Covid-19 - THIENTU

Các Kỳ Thi IELTS & CELPIP Sẵn Sàng Trở Lại Sau Covid-19

Để đảm bảo hồ sơ nhập cư vẫn được tiến hành suôn sẻ, các ứng viên sẽ sớm có thể thực hiện bài kiểm tra ngôn ngữ với các kỳ thi IELTS & CELPIP sau khi các biện pháp phòng chống coronavirus dần được nới lỏng tại Canada và trên toàn thế giới.

Chính phủ Canada yêu cầu các công nhân lành nghề muốn nộp đơn xin thường trú nhân Canada (PR) phải hoàn thành bài kiểm tra tiếng Anh hoặc tiếng Pháp, do đó, đây là điều kiện bắt buộc mà các ứng viên phải đáp ứng được.

Trên thực tế, một trong những cách tốt nhất để tăng tỷ lệ nhập cư thành công vào Canada là đạt được điểm cao trong bài kiểm tra ngôn ngữ.

Cơ quan Di trú Canada (IRCC) chấp nhận 04 bài kiểm tra ngôn ngữ sau đây:

  • CELPIP: Chương trình đánh giá chỉ số thông thạo tiếng Anh của Canada
  • IELTS Tổng quát: Hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế
  • TEF Canada: Kiểm tra đánh giá tiếng Pháp
  • TCF Canada: Kiểm tra kiến ​​thức tiếng Pháp

Đa số người nhập cư đều nói tiếng Anh, do đó họ thường chọn tham gia kỳ thi CELPIP hoặc IELTS.

Các ứng viên có kiến ​​thức về tiếng Anh, tiếng Pháp và muốn đạt được điểm bổ sung (ví dụ: trong chương trình Express Entry) có thể chọn làm bài kiểm tra bằng cả hai ngôn ngữ.

Express Entry, Chương trình đề cử tỉnh bang (PNP) và các diện còn lại của hệ thống nhập cư Canada vẫn tiếp tục hoạt động trong đại dịch COVID-19, và trong những ngày gần đây, nhiều đợt rút thăm của Express Entry và PNP đã được tiến hành.

Tuy nhiên, coronavirus đã dẫn đến việc phong toả ở Canada và trên toàn thế giới khiến người nhập cư gặp khó khăn trong việc hoàn thành các bài kiểm tra ngôn ngữ. Các trung tâm tổ chức cuộc thi phải tuân theo quy định của địa phương để đảm bảo sức khỏe và sự an toàn của các ứng viên và nhân viên của họ.

G0jvbzuxzx
Một trong những cách tốt nhất tăng tỷ lệ định cư thành công vào Canada là đạt được điểm cao trong bài kiểm tra ngôn ngữ

Tình hình được kiểm soát, nhiều kỳ thi CELPIP và IELTS sẽ được mở lại

Trong những tuần gần đây, các tỉnh bang tại Canada đã giảm bớt các hạn chế phong toả. Ontario, tỉnh bang lớn nhất Canada công bố kế hoạch mở rộng hơn nữa danh sách các doanh nghiệp có thể mở cửa trở lại trong vài ngày tới.

Các trung tâm tổ chức kiểm tra ngôn ngữ đã sẵn sàng cung cấp các lịch thi có sẵn. Tại Canada, các bài kiểm tra IELTS hiện được đăng ký ở British Columbia (BC), Alberta và Manitoba.

CELPIP hiện cũng đang được mở lại tại BC. Paragon Testing Enterprises, công ty quản lý kỳ thi CELPIP dự đoán rằng họ sẽ tổ chức các ngày thi ở Alberta, Manitoba, và Newfoundland và Labrador trong vài tuần tới. Ở nước ngoài, kỳ thi này hiện được tổ chức ở Hồng Kông.

Michelle Avelena của Paragon tests Enterprises cho biết: “Chúng tôi theo dõi tình hình COVID-19 mỗi ngày và sẽ có nhiều địa điểm hơn ở Canada và trên thế giới mở lại các kỳ thi CELPIP ngay khi đảm bảo được sự an toàn”

IELTS hiện được tổ chức tại 29 quốc gia, bao gồm nhiều nơi ở của người nhập cư đến Canada như: Úc, Brazil, Hàn Quốc, Mexico, Nigeria, Nga và Việt Nam. IELTS đã thông báo ngày thi dự kiến ​​ở nhiều quốc gia trong thời gian sắp tới.

Monica Aguirre của trung tâm IDP IELTS Canada giải thích rằng, khi nhiều thành phố ngưng phong toả, chúng tôi sẽ đánh giá tình hình mỗi nơi để đảm bảo tuân thủ quy định của các cơ quan y tế. IDP là một trong ba đơn vị quản lý kỳ thi IELTS, cùng với Hội đồng Anh và Tổ chức Đánh giá tiếng Anh – Cambridge.

Cả Avelena và Aguirre đều nhấn mạnh rằng những địa điểm tổ chức kỳ thi CELPIP và IELTS sẽ áp dụng các biện pháp phòng ngừa để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của ứng viên, nhân viên và điều phối viên của trung tâm.

B I 7 H Nh 1
    Chính phủ Canada vẫn chấp nhận đơn xin nhập cư từ các ứng cử viên trong giai đoạn Coronavirus hoành hành

Canada vẫn chấp nhận đơn xin nhập cư

Bên cạnh đó, các ứng viên cần bỏ qua sự gián đoạn liên quan đến coronavirus để tiếp tục chuẩn bị hồ sơ nhập cư và nộp đơn như dự định. Họ có thể tận dụng thời gian này để ôn luyện cho kỳ thi CELPIP hoặc IELTS và cải thiện khả năng cho cơ hội nhập cư Canada.

IRCC và nhiều tỉnh bang đã tuyên bố, họ sẽ không từ chối đơn đăng ký nếu hồ sơ của các ứng viên không đầy đủ vì bị ảnh hưởng và gián đoạn bởi COVID-19.

>>> Xem thêm: Chính Phủ Canada Thí Điểm Chương Trình Nhập Cư Ngành Nông Nghiệp & Thực Phẩm

Đăng ký nhận Tư vấn & Thẩm định hồ sơ, vui lòng liên hệ

🌎 Công Ty Tư Vấn Định Cư Thiên Tú

☎️ Hotline: 0914980777 – 0914981777

📮 Email: info@thientucorp.com

🏢 Office: Tầng 31 | Tòa tháp Lanmark 81, Vinhomes Tân Cảng, Q. Bình Thạnh, TP. HCMCall Now Button

error: Content is protected !!