Chi Phí Sinh Hoạt Tại Canada - THIENTU

Chi Phí Sinh Hoạt Tại Canada

Chi phí sinh hoạt tại Canada luôn là vấn đề quan tâm hàng đầu của các gia đình có nhu cầu và mong muốn định cư tại Canada. Mặc dù là một trong những đất nước phát triển hàng đầu thế giới, tuy nhiên mức chi phí sinh hoạt hộ gia đình tại Canada thấp hơn nhiều so với các quốc gia khác trên thế giới như Mỹ, Pháp,…

Như Thiên Tú Corp đã từng thông tin, chi phí sinh hoạt tại Canada trung bình khoảng 1.800 CAD/ tháng. Mức chi phí này có thể dao động hơn tùy thuộc vào số lượng thành viên trong gia đình của bạn và khu vực nơi bạn sinh sống.

Một Vài Chi Phí Sinh Hoạt Hàng Tháng Hộ Gia Đình Tại Canada

Chi phí nhà ở:

N N Mua Lo I Nh N O C
Nhà ở Canada có giá khá thấp so với thế giới..

Căn hộ (1 phòng ngủ) tại trung tâm thành phố 750 – 1.800 CAD

Căn hộ (1 phòng ngủ) xa trung tâm 650 – 1.400 CAD

Căn hộ (3 phòng ngủ) tại trung tâm hành phố 1.200 – 3000 CAD

Căn hộ (3 phòng ngủ) xa trung tâm 1.000 – 2.200 CAD.

Mức giá trên dao động tùy theo diện tích căn hộ và các thiết bị, nội thất đi kèm. Bạn có thể tham khảo them với chủ nhà để có mức thuê hợp lý hơn.

Ngoài ra, chúng tôi xin thông tin với bạn về giá trung bình của 1 căn nhà tại một số khu vực, thành phố ở Canada:

  • Vancouver: Giá trung bình một căn nhà vào khoảng 1.093.267 CAD.
  • Prince Edward Island (Đảo Hoàng Tử): Giá trung bình 194.094 CAD.
  • Victoria: Giá trung bình: 575.858 CAD.
  • Toronto: Giá trung bình: 793.915 USD.
  • Hamilton – Burlington: 486.008 CAD.
  • Thành phố QuéBec: Giá trung bình: 259.851 CAD.
  • Calgary: Giá trung bình 455.220 CAD.
  • Sherbrooke: Giá trung bình 288.750 CAD.

Chi phí đi lại:

Khi bạn sử dụng phương tiện đi lại công cộng, mức phí cho dịch vụ này tùy thuộc vào khu vực bạn sinh sống và có giá dao động từ 75 – 150 CAD/tháng.

Giá taxi tại Canada được tính theo 2 đơn vị là km hoặc giờ. Giá tiền tương ứng với từng đơn vị tính trung bình là 1,80 CAD/km hoặc 33 CAD/giờ.

Giá xăng tại Canada khá rẻ khi có mức dao động từ 1,03 – 1,3 CAD/lít. Ngoài ra, các dịch vụ khác như bảo dưỡng, thay dầu,… cũng sẽ tiêu hao của bạn khoảng 130 CAD/tháng. Tổng chi phí hàng tháng khi bạn sỡ hữu phương tiện đi lại là khoảng 200 CAD/tháng.

Chi phí tiện ích, thể thao và giải trí:

Canada B Nh Y N V An To N
Chi phí sinh hoạt tại Canada khá thấp.

Hàng tháng, chi phí cho các tiện ích cơ bản (điện, sưởi, làm mát, nước, rác) và Internet sẽ tiêu tốn của bạn khoảng 210 CAD/tháng. Số tiền này có thể lên đến 300 CAD/tháng tùy vào nhu cầu sử dụng của gia đình.

Ngoài ra, giá vé xem phim tại Canada là khoảng 13 CAD/1. Chi phí cho việc tập thể dục thể thao là khoảng 50 CAD/tháng/người.

Nói chung chi phí cho những tiện ích, thể thao và giải trí cho một gia đình tại Canada là khoảng 650 CAD/tháng.

Chi phí học tập:

Khi bạn có thẻ xanh Canada hoặc quốc tịch Canada, con em của bạn sẽ được Chính phủ tài trợ hoàn toàn học phí cho chương trình học tập bắt buộc tại đây. Ngoài ra, chi phí cho việc học đại học hoặc cao đẳng sẽ rẻ hơn khoảng 4 lần so với du học sinh quốc tế.

 

Thêm vào đó, Canada còn là quốc gia có hệ thống giáo dục được đánh giá thuộc hàng đầu của thế giới. Các trường ngoại ngữ và tư thục tại đây có mức học phí trung bình khoảng 700 – 1.000 CAD/ tháng nếu bạn có nhu cầu cho con em mình học tại đây.

Chi phí ăn uống:

Chi phí ăn uống tại Canada không quá đắt đỏ như nhiều người vẫn nhầm tưởng. Mỗi hộ gia đình sẽ chi khoảng 450 – 600 CAD để ăn uống tại nhà hàng khi họ không có nhu cầu nấu nướng tại nhà. Tuy nhiên, gia đình bạn sẽ tiết kiệm được khoảng 300 CAD nếu gia đình bạn nấu nướng tại nhà. Một bữa cơm tối quay quần bên người thân lúc nào cũng tốt hơn mà.

Ngoài ra, các siêu thị tại Canada đáp ứng đầy đủ các nguyên liệu để chế biến các món ăn mang bản sắc không chỉ riêng Việt Nam mà còn có nhiều quốc gia khác như Anh, Ý, Pháp, Ấn Độ,… Trái cây ôn đới tại đây có giá rất phù hợp để bạn có thể đảm bảo được nhu cầu dinh dưỡng của cả gia đình.

Làm bài toán nhỏ xíu

Lương lao động phổ thông: rửa chén, phục vụ, công nhân… mức lương trung bình là 14 CAD/giờ. Với 1 tuần làm 6 ngày 48 tiếng sẽ kiếm đâu đó 672 CAD (bằng với lương khởi đầu của một công chức hoặc kế toán  mặc suit/vest lịch sự ở ngân hàng). Còn bạn nào làm thợ có nghề: sửa nhà, lót sàn, làm bếp, sơn tường, làm móng/tóc thì có khi kiếm được 800 – 1.200 CAD /tuần là một điều dễ dàng.

Tính thế để thấy là dù chi phí có đắt đỏ thì các bạn vẫn có thể vừa học vừa làm việc bán thời gian đủ để lo chi phí sinh hoạt ở Canada. Còn gia đình nào mà hai vợ chồng với tinh thần làm việc siêng năng (dù cho không có nghề nghiệp và học hành) vẫn đủ sống không bị đói ở đất Canada này. Giàu thì không giàu nhưng chắc vẫn có Camry chạy phà phà sau 1 – 2 năm chăm chỉ với một cuộc sống ổn định và con cái được học hành đàng hoàng trong môi trường trong lành. Còn để vươn lên mua nhà sau 10 – 15 năm bươn chải thì chắc phải lấy ngắn nuôi dài học một cái nghề gì đó đặng tích cóp còn tậu miếng đất cắm cái chòi tranh nhét 2 quả tim vàng vào.

Du H C V Nh C T I CVới chi phí sinh hoạt thấp cho gia đình như đã nêu trên, bạn đã có đủ tự tin để gia đình mình có thể sống tại đây? Nếu có, còn chần chờ gì mà không tìm kiếm cho mình và gia đình cơ hội định cư tại Canada thông qua Hotline: 0914 980 777 – 0914 981 777

Chúc cả nhà vui sống và an nhiên nơi đất lạnh tình nồng này.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 Call Now Button

Privacy Preference Center

Necessary

Advertising

Analytics

Other

error: Content is protected !!