Cộng Đồng Người Việt Nam Tại Latvia - THIENTU

Cộng Đồng Người Việt Nam Tại Latvia

Sau nhiều năm thực hiện các chương trình đầu tư định cư tại Latvia, cộng đồng người Việt tại quốc gia này ngày càng được mở rộng. Đây là một dấu hiệu cũng như động lực và sự giúp đỡ cho những người Việt Nam tại Latvia đang ổn định cuộc sống và công việc tại đây.

Từ những năm đầu tiên đến thời điểm hiện tại, đã có rất nhiều các chương trình đầu tư định cư hỗ trợ rất nhiều gia đình đến Latvia sinh sống và làm việc. Điều này tạo nên cộng đồng cùng sinh sống, học tập và lao động của người Việt Nam tại Latvia. Đa phần các gia đình sẽ chọn Lecava làm nơi sinh sống tại Latvia. Lecava là thành phố có hệ thống giáo dục và y tế theo chuẩn Châu Âu. Ngoài ra nơi đây còn có trường học, công viên, khoảng xanh và môi trường tốt cho trẻ nhỏ. Đặc biệt là nơi đây chỉ cách Riga 40 phút lái xe.

Vietnamese In Latvia 3 Cộng đồng người Việt Nam tại Latvia đang ổn định và phát triển

Giải pháp nhà ở người Việt Nam tại Latvia thường chọn

Phần lớn các gia đình định cư tại Latvia đều chọn mua một bất động sản trị giá ít nhất 250.000 EUR tại Riga để mở cơ sở kinh doanh hoặc cho thuê. Sau đó họ tiếp tục mua thêm vài căn hộ ở Lecava để ở và cho thuê lại. Những căn hộ này đều nằm ở những vị trí đẹp, lưu thông thuận tiện và được cho thuê lại với giá từ 1.000 đến 2.300 EUR/tháng. Đây là khoản tiền giúp trang trải chi phí sinh hoạt cho cả gia đình. Các gia đình mới sang Latvia có thể chọn các căn hộ chung cư với giá dao động trong khoảng từ 25.000 đến 75.000 EUR hoặc thuê những căn hộ khoảng 300 – 600 EUR/tháng. Tổng chi phí sinh hoạt của cả gia đình sẽ rơi vào trong khoảng 2000 EUR/tháng.

Hệ thống giáo dục tiên tiến và hỗ trợ những người vừa sang

Hệ thống giáo dục ở Latvia cũng được đầu tư bài bản từ trường mẫu giáo đến những bậc học cao hơn như tiểu học, trung học,… Những học sinh chưa biết tiếng Latvia vẫn có thể theo học chương trình bậc trung học của chính phủ, giảng dạy bằng tiếng Latvia mà không gặp trở ngại nào về ngôn ngữ hoặc kiến thức. Thêm vào đó, các em còn được hướng dẫn làm bài, hỗ trợ học tập bởi một giáo viên dạy tiếng Latvia. Ngoài ra, phụ huynh sẽ được tham gia các khóa học tiếng Latvia miễn phí do Chính phủ tài trợ, không giới hạn thời gian và độ tuổi.

Cơ hội nghề nghiệp cho người Việt Nam tại Latvia

Cơ hội nghề nghiệp tại Latvia cũng rất nhiều và đa dạng. Một số người Việt Nam tại Latvia đã mở công ty thực phẩm, du lịch hay nhà hàng kinh doanh các món ăn Việt. Một số gia đình lại mở các dịch vụ về spa, nail, massage, làm tóc,…. Ngoài ra còn có các shop bán đồ lưu niệm, các xưởng chế tác, điêu khắc trên đá, gỗ, sắt… cho các công trình xây dựng, gia dụng và đồ thủ công mỹ nghệ.

Một thông dịch viên đang làm việc tại latvia cho biết mình đã định cư tại Latvia được hơn 12 năm. Và công việc hiện tại mang lại cho anh thu nhập ổn định. Thêm vào đó, anh còn là một họa sĩ và sáng tác truyện tranh bằng tiếng Latvia. Anh còn cho biết thêm người Việt Nam tại Latvia có  thể tranh cử vào quốc hội để trở thành Tổng thống khi đủ 45 tuổi.

Hiện tại, những người Việt Nam định cư tại Latvia đã có bất động sản cho thuê, cơ sở kinh doanh, có nhà riêng để ở và con em được theo học các trường có tiêu chuẩn quốc tế với những điều kiện tốt. Họ có thể tham gia vào nhiều hoạt động cùng những người bản xứ để có thể hòa nhập tốt với cộng đồng như xem ballet, xiếc, hòa nhạc, opera, chơi goft, tennis, trượt tuyết, trượt băng và các lễ hội văn hóa ý nghĩa khác. Người Việt cũng được người bản xứ nể trọng, quý mến và giúp đỡ nhiệt tình.

Vietnamese In Latvia 2   Cộng đồng người Việt Nam tại Latvia đang không ngừng ổn định và phát triển.

Kết luận

Như chúng tôi đã đề cập, cộng đồng người Việt Nam tại Latvia đã hình thành và đang trong quá trình ổn định cùng phát triển. Người Việt Nam khi định cư tại Latvia sẽ được sự hỗ trợ không chỉ từ chính phủ Latvia mà cả của cộng đồng người Việt Nam tại đây. Vậy bạn còn chần chờ gì nữa mà không tham gia ngay chương trình thẻ cư trú tại Latvia cùng chúng tôi?

Xem Thêm: Chi Phí Sinh Hoạt Tại Latvia

 

 Call Now Button

Privacy Preference Center

Necessary

Advertising

Analytics

Other

error: Content is protected !!