Grenada Tăng Cường Chương Trình Đầu Tư Lấy Quốc Tịch Caribbean - THIENTU

Grenada Tăng Cường Chương Trình Đầu Tư Lấy Quốc Tịch Caribbean

Theo quy định được công bố ngày 18/03, chính phủ Grenada sẽ giảm mức đầu tư tối thiểu đối với hình thức sở hữu bất động sản khi nhà đầu tư tham gia chương trình Đầu Tư Lấy Quyền Công Dân (CBI) từ 350.000$ xuống còn 220.000$

Khoản đầu tư mới công bố được áp dụng khi 2 người nộp đơn cùng đầu tư vào một hình thức BĐS đáp ứng tối thiểu mức 440.000$.

Grenada là một trong những quốc gia hàng đầu tại Caribbean tạo được danh tiếng cho chương trình đầu tư lấy quốc tịch Caribbean trong khu vực cũng như quốc tế. Chương trình CIB được các tổ chức di trú đánh giá là an toàn, minh bạch và chưa từng nhận sự chỉ trích bất thường nào từ chính phủ.

Qu C T Ch Grenada
   Grenada cấp quốc tịch cho nhà đầu tư quốc tế thông qua hình thức đầu tư

Chính phủ Grenada đang đi đầu trong việc điều hành một chương trình CIB thành công và an toàn trong khu vực Caribbean. Bộ trưởng Bộ Ngoại giao – Peter David cho biết “Chương trình CIB của Grenada có quy trình thẩm định nghiêm ngặt nhất và thủ tục kiểm tra được tiến hành bằng điện tử, tuy nhiên cũng có vài trường hợp chính phủ sẽ cho người điều tra thông tin của người nộp đơn để xác minh tính chính xác những gì được điền trong đơn xin cấp quyền công dân”.

Để chứng minh cho sự minh bạch của chương trình CIB, ông Keith Mitchell – Thủ tướng Grenada nhấn mạnh rằng ”Grenada không phụ thuộc vào chương trình CBI, vì vậy quốc gia này không phải thỏa hiệp về an ninh để duy trì chương trình. Điều quan trọng là chúng tôi phải cạnh tranh nhưng đồng thời phải duy trì tính toàn vẹn của chương trình. Bất kỳ hành động nào của một quốc gia làm tổn hại đến an ninh đều có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng cho toàn bộ khu vực Caribbean. Vì vậy, Grenada luôn phải chú tâm đến sự minh bạch của chương trình”.

U T L Y Qu C T Ch Grenada 2
   Chương trình đầu tư lấy quốc tịch Grenada được đánh giá là một trong những chương trình an toàn nhất hiện nay

Một trong những điều mà đơn vị CBI đang thực hiện rất nghiêm túc là tránh việc cấp quyền công dân cho những người nộp đơn giả mạo tài chính. Đối với trường hợp như vậy, người nộp đơn sở hữu quốc tịch Grenada thông qua hình thức đầu tư bất động sản sẽ được yêu cầu trả lại tiền đặt cọc, phần còn lại của khoản phí được tài trợ. Cổ phần bất động sản sau đó sẽ được trả lại cho nhà cung cấp.

Theo ông Cameron “Grenada sẽ không cấp quyền công dân cho bất kỳ nhà đầu tư nào có ý định chứng minh tài chính giả mạo, chủ đầu tư và nhà phát triển nào quảng bá cho các chương trình như vậy sẽ bị cấm và các dự án của họ sẽ bị thu hồi giấy phép tại Grenada”.

Ngoài ra, theo quy định mới được công bố sẽ mở rộng thêm điều kiện về người phụ thuộc theo chương trình đầu tư lấy quốc tịch Grenada, bao gồm:

  • Cha mẹ và ông bà dưới 55 tuổi,
  • Anh chị em chưa kết hôn của người nộp đơn chính và vợ / chồng
  • Cấp quyền công dân cho trẻ em sinh ra trong vòng 12 tháng của người nộp đơn chính
  • Trẻ em phụ thuộc trong độ tuổi từ 18 đến 30 sẽ không cần đăng ký theo học tại tổ chức nào ở Grenada
  • Cha mẹ hoặc ông bà trên 55 tuổi được hỗ trợ đầy đủ.

Đặc biệt, Đạo luật CBI cũng sửa đổi quy định cho người mua thứ cấp của của các dự án được đơn vị CBI phê duyệt đều được tham gia yêu cầu quyền công dân.

Chương trình đầu tư lấy quốc tịch Grenada gây được ấn tượng với nhà đầu tư quốc tế nhờ vào lợi thế định cư Mỹ với VISA E2 cùng với quyền hạn di chuyển không giới hạn đến 128 quốc gia trên thế giới (bao gồm Anh, Pháp, Đức, Ý,….) và nhiều lợi thế khác.

Dịch | Nguồn: Caribbean News NowCall Now Button

error: Content is protected !!