KINH NGHIỆM KHI CHO TRẺ DU HỌC & ĐỊNH CƯ TẠI CHÂU ÂU - THIENTU

KINH NGHIỆM KHI CHO TRẺ DU HỌC & ĐỊNH CƯ TẠI CHÂU ÂU

Châu Âu từ lâu đã nổi tiếng là một châu lục phát triển, nhận được nhiều sự quan tâm nhất thế giới. Các quốc gia trong khu vực này luôn được đánh giá cao về chất lượng giáo dục cũng như chương trình giảng dạy sáng tạo dành cho trẻ nhỏ. Chính vì vậy, nhiều bậc phụ huynh đã lựa chọn du học ở Châu Âu là địa điểm lý tưởng cho con em mình đến học tập và xây dựng sự nghiệp. Tuy nhiên, để thực hiện điều đó bạn cần phải nắm vững những kinh nghiệm mà chúng tôi chia sẻ dưới đây:

Vì Sao Nên Đi Du Học Ở Châu Âu?

Một vài đặc điểm mà trẻ sẽ nhận được khi quyết định theo học tại Châu Âu:

  • Định hướng được tương lai, sự nghiệp rõ ràng cho trẻ ngay từ khi còn ngồi ghế nhà trường.
  • Nền giáo dục đẳng cấp thế giới sẽ khai phá được mọi tiềm năng của con bạn.
  • Châu Âu là nơi tiên phong trong lĩnh vực nghiên cứu.
  • Hầu hết người dân tại các quốc gia thành viên khối EU đều rất hiếu khách và vô cùng thân thiện, trẻ sẽ nhận được nhiều sự giúp đỡ trong thời gian định cư tại đây.
  • Châu Âu là vùng đất ấm áp với bề dày văn hóa – lịch sử phong phú cho trẻ khám phá.
  • Khi du học ở Châu Âu, con bạn sẽ được trải nghiệm nhiều nền văn hóa đa sắc tộc độc đáo.
  • Học phí khi theo học ở Châu Âu không còn là nỗi lo quá lớn. Thậm chí nhiều trường đại học ở đây còn miễn học phí cho sinh viên. Một trong những cách để được chính sách ưu đãi học phí là sở hữu thẻ thường trú nhân Châu Âu.
  • Châu Âu là một môi trường học ngoại ngữ hoàn hảo, trung bình trẻ em khi lớn lên tại châu âu sẽ biết từ 2 – 3 ngoại ngữ.
  • Sinh viên có thể dễ dàng tìm được các công việc làm thêm với mức lương khá cao để trang trải cho cuộc sống.
  • Bằng cấp của các trường học tại Châu Âu được công nhận trên toàn thế giới
T T Nghi P I H C T I Ch U U Em N Nhi U L I Ch Cho Nh U T
    Châu Âu sở hữu nhiều trường đại học danh tiếng và bằng tốt nghiệp của con em nhà đầu tư sẽ được công nhận trên toàn thế giới

Kinh Nghiệm Khi Cho Trẻ Du Học Ở Châu Âu & Các Quốc Gia Khác

Trên đây là những lý do để bạn lựa chọn được môi trường học tập lý tưởng và hoàn hảo cho con em mình. Nhưng để con bạn dễ dàng thích nghi và hòa hợp được với môi trường du học ở Châu Âu và các quốc gia khác thì lại là một vấn đề khác, bạn có thể tìm hiểu thêm một số chia sẻ đưới đây:

1. Dạy Cho Trẻ Tính Chủ Động Tìm Hiểu và Học Hỏi

Ở Việt Nam hầu hết sinh viên coi những gì thầy nói là đúng và ít có sự phản hồi hay tranh luận, nhưng ở Châu Âu thì khác. Sinh viên phải tự tìm hiểu, mở rộng kiến thức để đưa ra ý kiến trên lớp hay trong buổi làm việc nhóm. Điều này giúp sinh viên hiểu sâu và nhớ kiến thức lâu hơn. Đừng ngại trước những vấn đề khó và đừng đầu hàng để cho qua. Chỉ cần một lần nhút nhát và không hỏi con bạn sẽ mãi cảm thấy khó khăn trước vấn đề đó. Chỉ có học hỏi và năng động con bạn mới xóa tan được rào cản để lĩnh hội kiến thức khó.

2. Trẻ Phải Có Vốn Ngoại Ngữ Vững Chắc

Ngoài việc phải chủ động trong học tập, học sinh – sinh viên Việt Nam cần tích cực nâng cao trình độ ngoại ngữ từ trước. Việc nâng cao trình độ ngoại ngữ sẽ giúp săn được học bổng với mức hỗ trợ cao. Dù học ở quốc gia nào của châu Âu, con của bạn đều phải sử dụng tiếng Anh trong chương trình học và ngôn ngữ của quốc gia đó khi giao tiếp hàng ngày. Việc học song song hai ngoại ngữ khá khó khăn. Do đó bạn nên đầu tư học tiếng Anh ngay từ khi có ý định du học để giảm bớt gánh nặng.

C I T Hi N Ngo I Ng Tr C Khi Theo H C T I Ch U U
    Bạn nên cho trẻ định cư tại châu âu càng sớm càng tốt hoặc cải thiện ngoại ngữ để trẻ dễ dàng hòa nhập với cuộc sống mới

3. Nên Trang Bị Cho Trẻ Kỹ Năng Mềm Thật Tốt

Thực tế cho thấy nhiều trẻ chưa có khả năng giao tiếp tốt, từ đó không có cơ hội giao lưu, mở rộng quan hệ với bạn bè ở khắp nơi. Các bạn trẻ Việt Nam có ý định du học cần xem lại văn hóa đọc. Con đường du học không dành cho những bạn lười đọc sách, nghiên cứu tài liệu. Khi trang bị cho mình kỹ năng mềm thật tốt bạn sẽ bắt nhập với cuộc sống, môi trường học tập nhanh hơn, tránh được sự hụt hẫng ban đầu.

4. Khuyên Trẻ Học Hỏi Thêm Từ Các Anh Chị Khóa Trên

Điều này rất quan trọng đấy nhé. Bởi du học ở Châu Âu hay quốc gia nào đi chăng nữa thì con bạn không chỉ học hỏi được về kinh nghiệm sống mà còn cho minh thêm những phương pháp học tập hiệu quả. Nên chọn ngành gì? Học môn nào khó nhất? Kinh nghiệm ôn thì? Tất tần tật những vấn đề này sẽ được giải quyết khi con bạn nhận được sự hướng dẫn tận tình từ các anh chị khó trên.

Nh Ng I U C N Bi T Khi Du H C T I Ch U U
    Thân thiết với các anh chị khóa trên sẽ giúp con bạn có định hướng tương lai tốt hơn và cuộc sống học sinh thoải mái hơn

5. Lên Kế Hoạch Học Tập Khoa Học

Nhiều bạn thất bại khi du học Châu Âu chỉ vì quên mất việc tạo cho mình một thời gian biểu khoa học và phương pháp học tập tốt nhất. Tỷ lệ đầu tư phần trăm cho từng môn học là bao nhiêu? Việc kết học giữa lý thuyết và thực hành như thế nào sẽ giúp cho con bạn trải qua các môn thi dễ dàng. Với chương trình du học ở Châu Âu đừng bao giờ duy trì tư tưởng “việc hôm nay để ngày mai”. Bạn sẽ không chạy kịp đâu nhé!

6. Làm Thêm Có Chiến Lược

Có đến trên 80% du học sinh Việt Nam khi theo học tại Châu Âu đều chọn cho mình một công việc làm thêm nào đó. Lưu ý, làm thêm không chỉ với mục đích là kiểm tiến mà còn phải phục vụ trực tiếp cho ngành học của mình. Lời khuyên cho con bạn chính là chọn những việc tại trường học hoặc làm dự án cùng giáo sư. Như vậy con bạn có thể kiểm được thêm thu nhập mà có thêm kiến thức để phục vụ công việc sau này.

Để thành công khi du học và định cư tại Châu Âu có khó không? Câu trả lời là có. Tuy nhiên đã rất nhiều em đã thành công, bởi các em đã có chiếc lược học tập tốt, phương pháp khoa học. Vì vậy, đừng quên chuẩn bị cho con bạn những hành trang cần thiết khi du học hoặc định cư tại bất cứ đất nước nào của Châu Âu nhé!

Xem thêm: Vì Sao Nhà Đầu Tư Nên Cho Trẻ Định Cư Tại Các Quốc Gia Phát TriểnCall Now Button

Privacy Preference Center

Necessary

Advertising

Analytics

Other

error: Content is protected !!