Người Nhập Cư Vào Canada Đến Từ Các Quốc Gia Nào? - THIENTU

Người Nhập Cư Vào Canada Đến Từ Các Quốc Gia Nào?

Trước khi đóng cửa biên giới vì coronavirus vào giữa tháng 3, Canada đã duy trì mức độ nhập cư cao. Từ tháng 1 đến tháng 4, quốc gia này đã chào đón 74.000 người mới đến định cư tạo Canada.

Thực tế, chỉ vài ngày trước khi phong toả, Bộ trưởng Di trú Canaada đã công bố kế hoạch mới đầy tham vọng để chào đón hơn 1 triệu cư dân thường trú mới trong giai đoạn 2020-2022.

Mặc dù hệ thống định cư tại Canada bị gián đoạn nhưng quốc gia này vẫn đang tiến hành xử lý các hồ sơ nhập cư một cách tốt nhất. Dữ liệu mới được công bố bởi Cơ quan Di trú Canada (IRCC) cung cấp một bức tranh tổng quan về nơi ở của người nhập cư trong những tháng đầu năm 2020.

Ấn Độ tiếp tục dẫn đầu

Như vài năm qua, Ấn Độ vẫn là quốc gia hàng đầu trong danh sách những người mới có visa thường trú (PR). Họ chiếm 24% PR mới trong bốn tháng đầu năm 2020.

Ấn Độ là nguồn nhập cư hàng đầu của Canada, vì khả năng nói tiếng Anh trôi chảy và có các yếu tố khác giúp họ đủ điều kiện nhập cư Canada như bằng đại học, cao đẳng, kinh nghiệm làm việc chuyên nghiệp.

Nhiều người Ấn Độ đang sở hữu visa H1-B tại Mỹ nhưng khó có được thường trú tại đây cũng đã chọn Canada làm điểm đến định cư.

Nh C Canada 3
      Canada – Điểm đến định cư lý tưởng sau khi Mỹ siết chặt chính sách nhập cư

Top 10 quốc gia có số lượng người nhập cư nhiều nhất vào Canada

Số liệu thống kê 10 quốc gia có số người nhập cư nhiều nhất trong 74.000 người nhận PR Canada của 4 tháng đầu năm 2020

  1. Ấn Độ
  2. Trung Quốc
  3. Philippines
  4. Hoa Kỳ
  5. Nigeria
  6. Pakistan
  7. Syria
  8. Pháp
  9. Iran
  10. Brazil

Tính đến nay, người nhập cư từ Trung Quốc trong năm 2020 đã nhiều hơn những năm gần đây. Họ chiếm gần 10% người mới đến so với 9% vào năm 2019.

Số lượng người Philippines định cư Canada vẫn khá tương đồng (7% vào năm 2020 so với 8% vào năm 2019).

Năm 2019, người Hoa Kỳ và Nigeria ở top 5, họ có lợi thế lớn trong hệ thống nhập cư của Canada do trình độ tiếng Anh, yếu tố chiếm tỷ lệ cao của hệ thống Express Entry của Liên bang, Chương trình đề cử cấp tỉnh (PNP) và các chương trình khác.

Nh C Canada 4
      Chỉ trong 4 tháng đầu năm 2020 – đã có tới 74.000 người nhận Thẻ xanh – PR Canada

COVID-19 sẽ có tác động gì đối với các nguồn nhập cư?

Cần phải xem thêm đại dịch COVID-19 sẽ tác động đến các quốc gia của người nhập cư như thế nào trong thời gian còn lại của năm 2020. Sự gián đoạn liên quan đến coronavirus hiện đang hạn chế khả năng nhập cư vào Canada và điều này có thể làm thay đổi sự phân bổ của các luồng nhập cư trong nửa cuối năm nay.

Mặt khác, tác động này không ảnh hưởng hoặc ảnh hưởng rất ít đến các quốc gia của người nhập cư vào Canada. Điều này có thể chứng minh qua việc nhiều người nhập cư từ các quốc gia này đã được cấp PR trong 2020, hay những ai ở nước ngoài có thể đế du lịch tại Canada và những lời mời đăng ký thường trú cũng đã được gửi cho người nhập cư của các quốc gia này từ khi đại dịch bắt đầu.

Bất chấp tác động của các biện pháp phong toả, nếu các ứng viên có khả năng nộp hồ sơ Express Entry và đơn xin nhập cư trong lúc đại dịch diễn ra thì vẫn có lợi. Gửi hồ sơ hoặc đơn đăng ký ngay khi có thể sẽ đem đến cho người nhập cư cơ hội nhận được lời mời hoặc phê duyệt thường trú cùng với cơ hội du lịch đến Canada.

Ngay cả khi họ gặp phải một số khó khăn, IRCC vẫn khoan dung hơn trong thời gian này để giúp mọi người đạt được mục tiêu định cư tại Canada.

CIC News | Admin biên dịch

>> Xem thêm: Tại Sao Canada Cần Chương Trình Nhập Cư Cho Ngành Nông Nghiệp

Đăng ký nhận Tư vấn & Thẩm định hồ sơ, vui lòng liên hệ

🌎 Công Ty Tư Vấn Định Cư Thiên Tú

☎️ Hotline: 0914980777 – 0914981777

📮 Email: info@thientucorp.com

🏢 Office: Tầng 31 | Tòa tháp Lanmark 81, Vinhomes Tân Cảng, Q. Bình Thạnh, TP. HCMCall Now Button

Privacy Preference Center

Necessary

Advertising

Analytics

Other

error: Content is protected !!