Những Điều Cần Biết Về Cuộc Sống Tại Bồ Đào Nha - THIENTU

Những Điều Cần Biết Về Cuộc Sống Tại Bồ Đào Nha

Bồ Đào Nha – Quốc gia nằm rìa phía tây Châu Âu với dân số khoảng mười triệu người, nổi tiếng với bản sắc văn hóa cổ kính, đặc điểm khí hậu tuyệt vời, nền kinh tế phát triển, chất lượng cuộc sống hàng đầu tại Châu Âu đã khiến nhiều người nước ngoài cân nhắc đến việc định cư tại Bồ Đào Nha!

Những Đặc Điểm Nổi Bật:

  • Bồ Đào Nha có đặc điểm khí hậu ấm áp và nhiều ngày nắng tại châu Âu.
  • Tiếng Bồ Đào Nha là một trong những ngôn ngữ thông dụng nhất trên thế giới, chỉ sau tiếng Anh, Pháp và Tây Ban Nha.
  • Người dân Bồ Đào Nha tận hưởng cuộc sống chất lượng cao với chi phí thấp hơn nhiều so với các quốc gia khác.

Mùa Hè Ấm Áp Và Mùa Đông Mưa Nhẹ

Hầu hết các nhà đầu tư khi lựa chọn định cư tại một quốc gia mới sẽ thực hiện những chuyến khảo sát thực tế về cuộc sống tại quốc gia đó. Đặc điểm khí hậu tại Bồ Đào Nha là một trong những điều kiện để nhà đầu tư quyết định, đặc biệt là đối với các nhà đầu tư Châu Á.

Nhiệt độ trung bình tại Bồ Đào Nha rất ít khi giảm xuống dưới 10 °C mà thay vào đó khoảng 24 °C. Mặc dù có sự thay đổi đáng kể về nhiệt độ giữa các vùng khác nhau nhưng đặc điểm khí hậu thường gặp phải là thời tiết ôn hòa cho đến ấm áp. 

Thông thường, khi lựa chọn sống ở khu vực phía nam hoặc phía đông của Bồ Đào Nha, nhà đầu tư và gia đình sẽ được tiếp xúc với khí hậu ấm áp nhiều hơn so với các khu vực khác.

Cuộc sống tại Bồ Đào Nha không chỉ quanh năm với ánh nắng mặt trời, mùa đông tại quốc gia này thường rất ẩm ướt bởi những cơn mưa, đặc biệt là ở các khu vực ven biển. Vào mùa đông, nhà đầu tư thậm chí có thể bắt gặp những cơn mưa tuyết ở đâu đó, mặc dù không quá thường xuyên và kéo dài quá lâu.

Khí hậu bồ đào nha
    Đất nước Bồ Đào Nha với khi hậu ấm áp và nhiều ngày nắng

Dân Số Bồ Đào Nha

Dân số Bồ Đào Nha khá nhỏ, chỉ 10,3 triệu dân. Phần lớn tập trung quanh khu vực phía bắc của bờ biển phía tây, với các thành phố như Lisbon và Porto. Gần một nửa dân số sống tại các khu vực có đầy đủ hệ thống tàu điện ngầm. Ngoài bờ biển phía tây, Vùng Algarve nổi tiếng tọa lạc phía nam đất nước là một khu vực ưa thích cho những ai muốn hưởng thụ cuộc sống tại Bồ Đào Nha. 

Tuy nhiên khi quyết định định cư tại Bồ Đào Nha, nhà đầu tư và gia đình nên cân nhắc việc sinh sống tại các thành phố lớn với thị trường việc làm năng động, mức lương trung bình cao và môi trường sống chất lượng cao

Ngoài người Bồ Đào Nha, còn có một số lượng lớn người nhập cư gốc Đông Âu định cư tại đây, hầu hết họ đến Bồ Đào Nha trong thời gian thiếu lao động vào cuối những năm 1990. Ngoài ra còn có các cộng đồng lớn khác như EU, Châu Phi và Nam Mỹ. Đặc biệt những năm gần đây, số lượng gia đình gốc Châu Á sống ở Bồ Đào Nha cũng đang gia tăng. Ước tính có khoảng 20% ​​dân số hiện nay là người nhập cư từ các quốc gia khác.

người dân bồ đào nha
   Đất nước Bồ Đào Nha nổi tiếng với nét văn hóa đặc sắc

Học Ngôn Ngữ Bồ Đào Nha

Mặc dù tiếng Anh được sử dụng rất rộng rãi tại Bồ Đào Nha, nhưng nhà đầu tư và gia đình nên chuẩn bị kỹ lưỡng cho cuộc sống mới ở tại đây bằng cách học ít nhất một chút tiếng Bồ Đào Nha cơ bản. Bất kỳ nỗ lực nào từ người nước ngoài cố gắng thích nghi với ngôn ngữ và giao tiếp bằng tiếng mẹ đẻ của người dân địa phương sẽ nhận được phản hồi tích cực – ngoài việc giúp cho cuộc sống Bồ Đào Nha dễ dàng hơn rất nhiều. 

Khả năng hòa nhập vào cuộc sống tại Bồ Đào Nha phụ thuộc một phần vào mức độ thành thạo ngôn ngữ và am hiểu văn hóa địa phương, trong đó ngôn ngữ là một phần không thể xóa nhòa.

Bồ Đào Nha – Đất Nước Hòa Bình

Hầu hết các cuộc biểu tình là một cảnh tượng phổ biến trong thời đại khủng hoảng tài chính và sau các biện pháp thắt lưng buộc bụng những năm gần đây, tuy nhiên hầu hết không có cuộc biểu tình nào ở Bồ Đào Nha kể từ năm 2011. Bồ Đào Nha hiện là một trong những quốc gia an toàn nhất trên thế giới. Các biện pháp an toàn chung mà bất kì ai tuân thủ cũng sẽ đảm bảo một cuộc sống an toàn cho họ trong Bồ Đào Nha.

Xem thêm: Chương trình định cư Bồ Đào Nha – Golden VisaCall Now Button

error: Content is protected !!