Thay Đổi Về Mức Lương Trung Bình Cho Chương Trình Lao Động Nước Ngoài Tạm Thời Tại Canada - THIENTU

Thay Đổi Về Mức Lương Trung Bình Cho Chương Trình Lao Động Nước Ngoài Tạm Thời Tại Canada

Chính phủ đã điều chỉnh yêu cầu về mức lương trung bình ở Canada trong việc xác định chủ lao động cần nộp đơn xin LMIA theo diện lương cao hay lương thấp.

Tiền lương trung bình mỗi giờ đã tăng lên ở hầu hết các tỉnh bang và vùng lãnh thổ của Canada. Các doanh nghiệp đang sử dụng nhân viên người nước ngoài sẽ sử dụng chỉ tiêu “tiền lương trung bình mỗi giờ” được đưa ra theo từng tỉnh bang để biết được những yêu cầu họ phải đáp ứng cho Chương trình Lao động Nước ngoài Tạm thời (TFWP).

Mức lương trung bình ở Canada và vị trí tuyển dụng sẽ xác định chủ lao động cần đăng ký. Đánh giá tác động thị trường lao động (LMIA) theo diện dành cho các công việc lương cao hay lương thấp. Nếu chủ lao động đang đề nghị mức lương cho một công nhân nước ngoài tạm thời:

  • Bằng hoặc cao hơn mức lương trung bình theo giờ của tỉnh bang hoặc lãnh thổ, họ sẽ phải nộp đơn theo diện các vị trí lương cao
  • Dưới mức lương trung bình theo giờ của tỉnh bang hoặc lãnh thổ, họ sẽ nộp đơn theo diện các vị trí lương thấp

Các điều chỉnh mới về mức lương trung bình ở Canada có hiệu lực từ ngày 11/05.

20200529graph
Các điều chỉnh mới về mức lương trung bình ở Canada

Sử dụng lao động nước ngoài trong bối cảnh hạn chế đi lại vì coronavirus

Canada đang nỗ lực thay đổi nhiều thủ tục hành chính để giúp các nhà tuyển dụng có đủ nhân lực bổ sung từ nước ngoài và đối phó với đại dịch COVID-19.

Cơ quan Phát triển xã hội & việc làm tại Canada (ESDC) đã áp dụng các biện pháp sau đây cho tất cả các hồ sơ LMIA trước đó và mới đăng ký:

  • Chủ lao động không cần gửi báo cáo về thay đổi nhỏ trong việc quản lý miễn là không làm thay đổi các điều khoản và điều kiện của LMIA;
  • Yêu cầu về đăng tuyển công việc cho LMIA trong lĩnh vực nông nghiệp và thực phẩm đang được miễn trừ đến ngày 31/10/2020;
  • LMIA cho các ngành nghề nông nghiệp và thực phẩm đang được ưu tiên;
  • Thời gian làm việc tối đa theo LMIA tăng từ 1-2 năm cho diện lương thấp và được thí điểm trong 3 năm;
  • Sử dụng lao động theo chương trình Nông nghiệp hoặc Chương trình nông nhân mùa vụ có thể nộp “Báo cáo Khảo sát nhà ở” trước đó; và
  • Việc thay đổi người đứng tên được áp dụng cho những chủ lao động cần đưa tên người khác vào LMIA vì những lý do liên quan đến COVID-19.
Cw2asggxse
      Canada đang nỗ lực thay đổi nhiều thủ tục hành chính để giúp các nhà tuyển dụng có đủ nhân lực tiềm năng

Canada cũng đang cung cấp nguồn lực cho các nhà tuyển dụng đảm bảo an toàn cho các nhân viên mới đến từ nước ngoài, bao gồm gói tài chính trị giá 50 triệu đô la hỗ trợ người lao động hoàn thành giai đoạn cách ly bắt buộc.

Người lao động từ nước ngoài sẽ chỉ được Cơ quan Dịch vụ Biên giới Canada (CBSA) cho phép qua biên giới nếu họ có lý do chính đáng. Nếu một công dân đến làm việc trong lĩnh vực hỗ trợ cơ sở hạ tầng quan trọng, họ có thể sẽ được nhận nếu chứng minh được rằng việc này yêu cầu họ phải đến Canada và có kế hoạch cách ly thích hợp.

CIC News | Admin biên dịch

>> Xem thêm: Chính Phủ Canada Thí Điểm Chương Trình Nhập Cư Ngành Nông Nghiệp & Thực Phẩm

Đăng ký nhận Tư vấn & Thẩm định hồ sơ, vui lòng liên hệ

🌎 Công Ty Tư Vấn Định Cư Thiên Tú

☎️ Hotline: 0914980777 – 0914981777

📮 Email: info@thientucorp.com

🏢 Office: Tầng 31 | Tòa tháp Lanmark 81, Vinhomes Tân Cảng, Q. Bình Thạnh, TP. HCMCall Now Button

Privacy Preference Center

Necessary

Advertising

Analytics

Other

error: Content is protected !!