THẺ XANH CANADA VÀ NHỮNG QUYỀN LỢI ĐẶC THÙ. - THIENTU

THẺ XANH CANADA VÀ NHỮNG QUYỀN LỢI ĐẶC THÙ.

Thẻ xanh Canada hay còn gọi là thường trú nhân Canada, là một loại giấy tờ mang lại nhiều quyền lợi cho người sở hữu khi chưa có quốc tịch Canada. Thường trú nhân Canada hiện đang là một trong những tấm thẻ được rất nhiều gia đình trên khắp thế giới quan tâm, trong đó có Việt Nam.

Top 10 L Do N N Nh C T I Canada
Định cư dễ dàng hơn khi bạn có thẻ xanh Canada

Quyền Lợi Khi Sở Hữu Thẻ Xanh Canada:

 

1/ Khả năng xuất nhập cảnh vào đất nước Canada theo ý muốn mà không có nguy cơ bị từ chối nhập cảnh. Bạn cần xuất trình thẻ xanh khi quay trở lại Canada, sẽ có hệ thống lưu trữ thời gian mỗi khi bạn nhập cảnh và xuất cảnh (tại trạm kiểm soát cửa khẩu). Sau khi đáp ứng thời gian lưu trú tối thiểu, bạn sẽ được phép nộp đơn xin nhập quốc tịch Canada.

Lưu ý: Thẻ xanh Canada có thời hạn 5 năm và phải làm mới lại sau 5 năm.

2/ Khi bạn sở hữu thẻ xanh Canada, bạn sẽ được hưởng các chính sách ưu đãi từ Chính phủ khi nuôi dạy con cái. Đặc biệt, gia đình bạn sẽ được hưởng trợ cấp hàng tháng cho đến khi con bạn tới 18 tuổi (Số tiền trợ cấp sẽ phụ thuộc theo từng tỉnh bang), ngoài ra bạn còn được quyền lợi xin học bổng tài trợ từ chính phủ cho việc học tập của con cái hoặc bản thân.

3/ Con em của người giữ thẻ xanh Canada được chính phủ ưu tiên học miễn phí từ cấp 1 – cấp 3, trả học phí thấp hơn khi học đại học. Người giữ thẻ xanh được công nhận là thường trú nhân hợp pháp tại Canada và chỉ phải trả như những công dân Canada. Thông thường chi phí giáo dục phải trả ít hơn 3, 4 lần so với du học sinh nước ngoài.

4/ Có quyền làm việc tại bất cứ công ty nào ở Canada mà không phân biệt ngành nghề & giờ làm việc (ngoại trừ những công ty đặc biệt chỉ dành cho công dân Canada). Đặc biệt, bạn còn được chính phủ bảo hộ trong các vấn đề liên quan đến quyền lợi làm việc, môi trường làm việc, điều kiện,…

5/ Sở hữu thẻ thường trú nhân Canada, bạn và các thành viên trong gia đình sẽ được phép tham gia vào các công việc chỉ nhận người giữ thẻ xanh hoặc công dân Canada. Ví dụ như nhân viên chính phủ, công an, ngân hàng,….

6/ Tự do kinh doanh, đầu tư mở công ty hoặc kinh doanh.

7/ Người giữ thẻ xanh sẽ được nhận lợi ích an sinh xã hội khi họ về hưu (tuổi nghỉ hưu hiện nay tại Canada là 65 tuổi) nếu người đó làm việc và thực hiện nghĩa vụ thuế đầy đủ đối với chính phủ Canada.

8/ Người giữ thẻ xanh Canada được phép bảo lãnh vợ/chồng và con (dưới 19 tuổi còn độc thân) tới Canada định cư cùng.

9/ Chương trình Trợ Cấp Thuế cho con cái (Canada Child Tax Benefits) – Chương trình này dành cho gia đình có con dưới 18 tuổi thuộc diện thu nhập thấp, chính phủ Canada sẽ hỗ trợ thuế để giúp gia đình trang trải chi phí hằng tháng.

10/ Với giấy phép lao động, người phụ thuộc (vợ/chồng và con dưới 19 tuổi còn độc thân) có thể sống chung tại Canada. Tuy nhiên, phải xin giấy phép đi học (study permit) cho các con để được đi học, và phải xin giấy phép lao động (work permit) để được đi làm cho vợ/chồng và các con sau khi tốt nghiệp đại học.

11/ Không bị ảnh hưởng bởi những thay đổi của luật nhập cư trong tương lai.

5d2eed55c9a63
Canada là quốc gia có chính sách hỗ trợ nhập cư rất tốt

12/ Hưởng chính sách chăm sóc sức khỏe toàn dân (Universal Health Care) – Các chi phí y tế cần thiết được chi trả bởi chính sách chăm sóc sức khỏe toàn dân Canada bao gồm: cấp cứu, chủng ngừa, khám sức khỏe định kỳ hằng năm,…

13/ Được hưởng tất cả các quyền lợi và được bảo vệ theo đạo luật của Canada, trừ quyền được bầu cử (chỉ dành cho công dân Canada).

14/ Quyền được đăng ký để thi nhập quốc tịch Canada sau 3 năm sinh sống và làm việc tại Canada. Bạn vẫn được quyền làm thường trú nhân vĩnh viễn nếu bạn không có mong muốn nhận quốc tịch Canada. Việt Nam và Canada chấp nhận việc sở hữu song tịch, vì vậy bạn và gia đình có thể dễ dàng sở hữu 2 quốc tịch cùng một lúc.

15/ Được hưởng các chính sách lãi suất thấp để vay tiền mua nhà, mua xe hoặc các tài sản khác. Nhiều ngân hàng đòi hỏi người vay tiền phải là thường trú nhân hoặc công dân Canada. Điều kiện xét duyệt hồ sơ cho vay cũng sẽ dễ dàng hơn so với người không sở hữu thường trú.

16/ Hưởng chính sách thai sản được nghỉ 12 tháng, nhận 50-65% trên thu nhập thực tế của họ. Hưởng chính sách nghỉ phép dành cho ba mẹ, có thể xin nghỉ phép lên đến 35 tuần (một người xin nghỉ 35 tuần hoặc 2 người chia phần nghỉ ra như một người 20 tuần còn người kia 15 tuần). Để được hưởng chính sách nghỉ phép này, bạn cần có ít nhất 600 giờ làm việc tại Canada.

17/ Nhiều công ty bảo hiểm chỉ bán bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm sức khoẻ cho người có thẻ xanh. Nếu người có thẻ xanh hoặc công dân Canada thuộc diện nghèo, được tài trợ khám sức khỏe hoặc điều trị miễn phí từ chính phủ.

18/ Người có thẻ xanh vĩnh viễn không điều kiện có thể ở bất kỳ nơi nào trong các tỉnh bang của Canada.

19/ Người có thẻ xanh có thể tham gia hoặc cống hiến cho các cuộc vận động chính trị của tỉnh bang hoặc liên bang mà người nước ngoài không được phép.

20/ Người giữ thẻ xanh có quyền được sở hữu hợp pháp tất cả những gì mà công dân Canada có quyền, bao gồm nhà cửa, xe cộ, đất đai,…

21/ Miễn xin thị thực hoặc dễ dàng xin visa đến các nước: Hoa Kỳ, Mexico, Bahamas, Vương Quốc Anh, Pháp, Hong Kong, v.v…

Với những quyền lợi nêu trên, việc bạn sở hữu thẻ xanh Canada mang ý nghĩa bạn và gia đình bạn đã có thể sinh sống như mọi công dân Canada khác trên đất nước này. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không tìm kiếm cho mình và gia đình cơ hội định cư tại Canada thông qua Hotline: 0914 980 777 – 0914 981 777

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 Call Now Button

Privacy Preference Center

Necessary

Advertising

Analytics

Other

error: Content is protected !!