Đôi Nét Về Cuộc Sống Tại Canada - THIENTU

Đôi Nét Về Cuộc Sống Tại Canada

Canada hiện đang là một trong những điểm đến định cư mơ ước của nhiều gia định Việt Nam nói riêng và cả thế giới nói chung. Cuộc sống tại Canada được vẽ lên bởi những nét đẹp hoang sơ, hùng vĩ kèm theo những tiến bộ vượt bật về cuộc sống chất lượng cao trong các ngành y tế, dịch vụ, kinh tế,…

Nhiều năm liền được đánh giá là quốc gia đáng sống nhất trên thế giới, song song với đó là sự hỗ trợ tối đa về các tiện ích mà Chính phủ mang lại. Vậy chúng ta có nên định cư tại Canada không ? Và cuộc sống tại Canada sẽ diễn ra như thế nào ?, Hãy cùng khám phá những điểm nổi bật về cuộc sống tại Canada trong bài viết dưới đây !!.

Đôi Nét Về Cuộc Sống Tại Canada:

Con người

Con Ng I T I Canada
Người Canada rất thân thiện

Hầu hết người dân Canada thật sự thân thiện và hòa đồng đến kinh ngạc. Khi bạn cần hỗ trợ một vài tình huống trong cuộc sống, như thông tin về việc di chuyển hay địa điểm ăn uống gần khu vực bạn đang sống, đừng ngần ngại xin sự trợ giúp từ những con người bản địa nơi đây. Họ sẵn sàng chia sẻ cho bạn những thông tin bạn cần biết và giúp đỡ nhiều hơn thế nữa.

Phương tiện giao thông công cộng

Canada là một quốc gia phát triển về các ngành công nghiệp và dịch vụ, nhu cầu sử dụng phương tiện công cộng tại xứ sở lá phong diễn ra rất mạnh mẽ và được xem là ưu tiên hàng đầu của người dân tại đây. Chỉ với 172 CAD, bạn có thể đi khắp Vancouver trên tàu điện ngầm trong 30 ngày. Thậm chí tại Montreal, mức phí này chỉ ở mức 65 CAD. Cuộc sống tại Canada sẽ thêm chút màu sắc, nếu như bạn có cơ hội được ngắm nhìn những khu rừng lá phong bát ngát qua những khung cửa kéo dài như vô tận của các chuyến tàu trên cao. Đây được xem là một trong những trải nghiệm không thể bỏ qua khi du lịch hoặc định cư tại Canada.

Chi phí sinh hoạt thấp

Chi phí sinh hoạt tại Canada được ước tính khoảng 1.000 CAD. Trong đó, chi phí trung bình bạn phải chi trả cho việc thuê nhà là 467 USD (Con số này là hơn 1.000 CAD nếu như bạn định cư tại Mỹ). Ngoài ra, các chi phí dành cho dịch vụ y tế tại đây không tốn quá nhiều vì bạn đang sống tại quốc gia sở hữu hệ thống y tế tốt nhất thế giới cho người dân. Chi phí sinh hoạt trung bình cho cả gia đình 4 người khi sinh sống tại Canada dao động từ 1.500 – 2.000 CAD.

Chỉ số tội phạm thấp

Canada B Nh Y N V An To N
Cuộc sống tại Canada an toàn và bình yên đến

Chỉ số tội phạm tại Canada được các tổ chức quốc tế đánh giá là thấp nhất thế giới. Cuộc sống của người dân tại Canada được bảo vệ tối đa của chính phủ. Con người nơi đây họ không là những “tỷ phú thời gian” nhưng rất sẵn sàng dành cho bạn sự giúp đỡ khi cần. Điều này dẫn đến một Canada an ninh, an toàn với tỉ lệ phạm tội cực kỳ thấp.

Cảnh quan và môi trường

Canada nổi tiếng với những tán rừng phong trải dài đan xen những thành phố nhộn nhịp kéo dài từ đông sang tây. Rừng phong nơi đây chiếm tỉ lệ diện tích khoảng 60% kèm theo sự phát triển của các ngành công nghiệp không khói, Canada là quốc gia có tuổi thọ trung bình đên 76 tuổi. Môi trường tại Canada có tỉ lệ ô nhiễm cực kỳ thấp một phần đến từ sự kéo dài dường như vô tận của cánh rừng. Đất nước lá phong đỏ được các tổ chức uy tín khắp thế giới đánh giá là quốc gia có chất lượng cuộc sống đứng hàng thứ nhất trên toàn cầu.

Phúc lợi và an sinh xã hội

B O Hi M Y T T I Canada
Canada có phúc lợi y tế và dân sinh rất tốt

Canada nổi tiếng về phúc lợi dành cho người dân, ngoài chính sách thai sản 12 tháng, phụ nữ mang thai tại Canada còn được Chính phủ hỗ trợ thêm về các chính sách khác như khám thai miễn phí, chi phí sinh sản tại bệnh viện,… Ngoài ra, những người đàn ông trong gia đình còn được nghỉ 6 tuần để chăm sóc cho người phụ nữ của đời mình sau khi gia đình có thành viên mới.

Trẻ em của gia đình bạn sau khi được sinh ra tại Canada sẽ sở hữu quốc tịch, được hưởng các chế độ như một công dân Canada như miễn học phí khi theo học tại bậc học tiểu học và trung học. Gia đình bạn sẽ được chính phủ hỗ trợ thêm chi phí hàng tháng, ngoài ra còn hỗ trợ tiền để bạn dành dụm cho bậc học đại học của con mình.

Không dừng lại tại đó, bất kỳ ai sở hữu thường trú nhân Canada cũng đều sẽ được hưởng các chính sách phúc lợi ở trên không thua kém gì so với việc sở hữu quốc tịch Canada. Vậy chúng ta có nên định cư tại Canada hay không?

Ngôn Ngữ

Canada có 2 ngôn ngữ phổ biến là tiếng Anh và tiếng Pháp. Các văn bản pháp luật, chính sách tại đây đều được trình bày bằng 2 ngôn ngữ trên. Trong đó, tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến nhất tại đất nước lá phong đỏ. Tuy nhiên, tiếng Pháp là ngôn ngữ chính tại tỉnh bang Quebec (90%) bên cạnh tiếng Anh.

Cuộc sống tại Canada là những nét vẽ đầy màu sắc mang nét rất đặc trưng của một quốc gia phát triển cả về kinh tế lẫn con người. Tại đây, chúng ta có chất lượng cuộc sống cao nhất thế giới, các chính sách hỗ trợ tối da của Chính phủ, những con người thân thiện, những cảnh đẹp hùng vĩ của thiên nhiên,… Bạn liệu có còn băn khoăn về việc có nên định cư tại Canada hay không?

Xem thêm: Top 10 lý do nên định cư tại Canada

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 Call Now Button

Privacy Preference Center

    Necessary

    Advertising

    Analytics

    Other