Thời Điểm Nào Là Thích Hợp Cho Nhà Đầu Tư Và Gia Đình Đi Định Cư - THIENTU

Thời Điểm Nào Là Thích Hợp Cho Nhà Đầu Tư Và Gia Đình Đi Định Cư

Việt Nam hiện đang nằm trong Top 10 quốc gia có số người định cư nước ngoài cao nhất thế giới. Chủ yếu là định cư tại các nước phát triển như Mỹ, Úc, Canada, Pháp, Đức,…Vậy điều gì khiến cho người dân Việt Nam định cư nước ngoài ngày một nhiều hơn và nếu lên kế hoạch định cư thì thời điểm nào là thích hợp cho nhà đầu tư và gia đình đi định cư?

Có Nên Đi Định Cư Nước Ngoài Hay Không?

Việc đi định cư nước ngoài hiện nay không còn xa lạ với người dân Việt Nam mà nó ngày một phổ biến. Theo số lượng thống kê hiện nay, Việt nam đang nằm trong Top 10 quốc gia có số người định cư nước ngoài cao nhất thế giới.

Cũng theo số liệu thống kê của Tổ chức Di cư quốc tế (IMO), lấy nguồn dữ liệu của Vụ Liên hiệp quốc tế về vấn đề kinh tế và xã hội (UN DESA). Từ năm 1990 đến 2015 đã có hơn 2 nghìn người Việt di cư nước ngoài. Như vậy tính trung bình trong 26 năm, mỗi năm có khoảng gần 100 người Việt di cư ra nước ngoài.

Nhi U Gia Nh Vi T L A Ch N Nh C T I N C Ngo I
    Định cư nước ngoài đang là lựa chọn của nhiều gia đình Việt

Phần lớn người Việt di cư đến các nước phát triển như Mỹ, Úc, Canada, Pháp, Đức,… Vậy tại sao lại có nhiều người di cư nước ngoài đến vậy. Chắc chắn là vì kinh tế và phúc lợi xã hội nước đó phát triển, hệ thống giáo dục – y tế tiên tiến được công nhận trên khắp thế giới.

Trong khi đó, tình trạng giáo dục tại nước ta đang trong tình trạng báo động, bạo lực học đường thì diễn ra khắp nơi. Khiến nhiều gia đình có con em ở tuổi đến trường đều trong trạng thái thấp thỏm lo âu. Và định cư nước ngoài được xem là phương án dự phòng an toàn cho cả gia đình với các chính sách phúc lợi xã hội tốt dành cho vợ chồng nhà đầu tư và con em của họ.

Vì Sao Nên Định Cư Nước Ngoài?

Trước tình trạng nền giáo dục của nước ta hiện nay việc định cư nước ngoài là điều mà nhiều gia đình mong muốn. Những gia đình có điều kiện kinh tế, họ chọn con đường định cư nước ngoài với mong muốn tương lai con em sẽ được học tập và phát triển với một nền giáo dục hiện đại, một môi trường học tập không có bạo lực. Đây là quyết định thiết thực và hữu ích cho con em.

Định cư nước ngoài để hội nhập và phát triển

Hơn nữa, khi định cư nước ngoài sẽ có nhiều chính sách cho người di cư như:

– Con em nhà đầu tư được hưởng các chính sách miễn học phí như người dân bản xứ và tiếp cận hệ thống y tế chất lượng cao.

– Tích hợp thời gian định cư và đi học để nhận quốc tịch ngay khi ra trường

– Con đường phát triển sự nghiệp của nhà đầu tư và con em được nâng cao để trở thành công dân toàn cầu.

– Thị trường lạo động đa dạng, công khai với nhiều ngành nghề

– Được hưởng những chính sách ưu đãi về thuế – phúc lợi xã hội cho cả gia đình

Thời Điểm Nào Là Thích Hợp Cho Nhà Đầu Tư Và Gia Đình Đi Định Cư?

Hiện nay, ngành giáo dục nước ta đang gặp nhiều trở ngại trong quá trình đổi mới và phát triển. Ngoài thực trạng mua bằng cấp thì nạn bạo lực học đường ngày càng gia tăng. Theo dõi trên các báo chúng ta dễ dàng nhận thấy, tình trạng bạo lực diễn ra khắp nơi, kể cả trường học tại các thành phố lớn cho đến nông thôn. Và điều này vẫn chưa có phương án giải quyết vấn đề.

Chính vì thực trạng giáo dục còn có nhiều bất cập hiện nay mà nhiều gia đình quyết định đi định cư nước ngoài để cho con em có tương lai sáng hơn. Và quan trọng là tránh được áp lực bạo lực học đường, bạn bè rủ rê lôi kéo vào con đường xấu diễn ra tràn lan đường như hiện nay.

N N B O L C H C Ng L Nguy N Nh N Khi N Nhi U Gia Nh Vi T L A Ch N Cho Con Em Ra Ng C Ngo I
    Bạo lực học đường đang dần hủy hoại tương lai thế hệ trẻ

Có thể thấy, đáng chú ý nhất là vụ đánh hội đồng em học sinh lớp 9 tại Hưng Yên. Nhóm 5 nữ sinh đã lột đồ và đánh hội đồng 1 em nữ sinh cùng lớp. Điều đáng tiếc là sự việc diễn ra ngay tại lớp học nhưng không được thầy cô và bạn bè can thiệp cho đến khi các phương tiện truyền thông đưa tin.

Một trường hợp khác tại Lào Cai, em học sinh lớp 1 bị cô giáo đánh bầm tím 2 mắt chỉ vì viết sai chính tả. Và nhiều trường hợp ẩu đả dẫn đến chấn thương khác.

Những trường hợp nêu trên cho thấy thực trạng ngành giáo dục nước ta đang trong tình trạng đáng báo động. Và việc gia đình quyết định di cư nước ngoài là điều vô cùng hợp lý cho con em mình và gia đình.

Nh C N C Ngo I Ch M N T Ng Lai T I S Ng Cho Ch Nh B N V Gia Nh
    Định cư để chạm đến tương lai tươi sáng cho chính bạn và gia đình

Chính vì tương lai tươi sáng cho con em mình, đây được xem là thời điểm thích hợp nhất để nhà đầu tư và gia đình quyết định di cư càng sớm càng tốt. 

Những thông tin vừa rồi có lẽ đủ để bạn nhận thấy thời điểm nào là thích hợp cho nhà đầu tư và gia đình đi định cư. Bạn nên nhớ răng, thời điểm định cư sẽ quyết định chất lượng cuộc sống của bạn tại vùng đất mới. Chính vì thế, hãy là một người đầu tư thông minh, nắm bắt thời cơ để mở ra con đường tương lai tươi sáng cho chính bạn và gia đình bạn.

>> Xem thêm: Chất Lượng Cuộc Sống Tại Châu ÂuCall Now Button

Privacy Preference Center

Necessary

Advertising

Analytics

Other

error: Content is protected !!