Vì Sao Các Quốc Gia Tại Châu Âu Khuyến Khích Nhập Cư - THIENTU

Vì Sao Các Quốc Gia Tại Châu Âu Khuyến Khích Nhập Cư

Xu hướng định cư Châu Âu những năm trở lại đây, không còn quá mới mẻ đối với nhiều nhà đầu tư, đặc biệt là khi các chương trình định cư tại các quốc gia phát triển ngày càng được giới thiệu rộng rãi đến cộng đồng quốc tế cũng như Việt Nam. Vậy đâu là nguyên nhân khiến cho các quốc gia tại Châu Âu công bố chính sách khuyến khích nhập cư ?.

Cộng Đồng Liên Minh Châu Âu đang đối diện với nhiều thách thức về xã hội cũng như kinh tế khi mà các quốc gia thành viên đang cố gắng tìm ra giải pháp khắc phục tình trạng già hóa dân số và thiếu lao động trẻ,…

Tổng dân số tại Châu Âu được dự đoán tăng từ 511 triệu người vào năm 2016 lên 520 triệu vào năm 2070. Tuy nhiên, dân số trong độ tuổi lao động (người trong độ tuổi từ 15 đến 64) sẽ giảm đáng kể từ 333 triệu vào năm 2016 xuống còn 292 triệu vào năm 2070.

World Population Ageing Projection
   Tình trạng già hóa dân số tại Châu Âu đang gia tăng

Ảnh hưởng của việc già hóa dân số được dự báo là một thách thức đáng kể ở hầu hết các quốc gia thành viên, với các hiệu ứng đã trở nên rõ ràng: thiếu nguồn cung cấp lao động trầm trọng, chi phí tài chính tăng cho các vấn đề lương hưu, chăm sóc sức khỏe, chăm sóc dài hạn, giáo dục và trợ cấp thất nghiệp,…

Châu Âu đang rất cần nhiều người trẻ tuổi hơn hoặc người nhập cư để điều hành các dịch vụ & hệ thống y tế – giáo dục, cơ sở hạ tầng giao thông, phát triển kinh tế tại các khu vực nông thôn. Đặc biệt, Liên Minh Châu Âu được đánh giá là cộng đồng kinh tế chung lớn mạnh trên thế giới, tình trạng già hóa dân số gia tăng sẽ gây ảnh hưởng không hề nhỏ đến khối cộng đồng chung này.

Để khắc phục tình trạng già hóa dân số và đáp ứng nguồn lực lao động vào thời điểm hiện tại, các quốc gia thành viên đã ban hành các chính sách khuyến khích nhập cư từ nước ngoài theo các diện đầu tư định cư, định cư không đầu tư, diện lao động,…

Lợi Ích Của Việc Khuyến Khích Nhập Cư

1. Đa Dạng Hóa Nền Kinh Tế Địa Phương

Hầu hết những người định cư tại các quốc gia mới sẽ mang đến những quan điểm, kinh nghiệm và ý tưởng mới về cộng đồng địa phương của họ. Người nhập cư bắt đầu kinh doanh, kiếm thu nhập và hỗ trợ những người đồng hường. Điều này tạo ra sự gia tăng năng suất trong sản xuất địa phương, đóng góp thuế nhiều hơn và tiếp tục phát triển nền kinh tế của các quốc gia. Các nền kinh tế phát triển hàng đầu như Mỹ, Canada,… đều có những cộng đồng kinh tế mạnh mẽ của người nhập cư như cộng đồng người Trung Quốc, Nga, Việt Nam,…

5cd517f217604
China Town – Biểu tượng của sự phát triển cộng đồng người hoa nhập cư tại Mỹ

2. Tạo Ra Một Thị Trường Toàn Cầu

Người nhập cư góp phần tạo ra sự phát triển kinh tế của quốc gia sở tại nói riêng và thị trường toàn cầu nói chung. Những người nhập cư và gia đình của họ có nhiều cơ hội hơn để theo đuổi một nền giáo dục tiên tiến hoặc việc làm kỹ năng cao có thể đưa những kỹ năng đó trở về nước của họ để cải thiện kinh tế hoặc ở lại đóng góp kinh tế cho quốc gia sở tại..

Hầu hết trẻ em có bố mẹ định cư tại Châu Âu đều được tiếp cận hệ thống giáo dục chất lượng cao đạt chuẩn Châu Âu, ngoài ra còn có các chính sách miễn giảm học phí theo từng độ tuổi.

3. Khuyến Khích Khởi Nghiệp

Nhiều năm trở lại đây, các quốc gia tại Châu Âu ban hành chính sách nhập cư theo diện đầu tư nhằm thu hút các nhà đầu tư, chủ doanh nghiệp,… từ ngước ngoài đến định cư. Nhà đầu tư và gia đình sẽ nhận được quốc tịch EU hoặc thường trú nhân khi đáp ứng đủ điều kiện.

Hầu hết các ứng cử viên tham gia chương trình, đều là những doanh nhân thành đạt có trình độ học vấn cao, có nhiều kinh nghiệm làm việc và kinh doanh. Các ứng viên được kỳ vọng sẽ tạo ra những doanh nghiệp mới mang đến nhiều việc làm cho người daan, thúc đẩy việc phát triển kinh tế.

5cd520de4ebf9
Hầu hết các ứng cử viên tham chương trình đầu tư định cư tại Châu Âu là những doanh nhân thành đạt

4. Phục Hồi Kinh Tế

Người nhập cư sẵn sàng di chuyển đến một địa điểm mới để theo đuổi cơ hội làm việc hơn so với công dân bản địa. Vì vậy, những nơi đang gặp khó khăn về kinh tế có thể phục hồi với tốc độ cao hơn khi người nhập cư đến làm việc. Ngay cả khi nghề nghiệp là công việc công nghệ cao, chính những người nhập cư đã giữ cho thị trường lao động tiến lên vì chuyên môn của họ.

Xem thêm: Xu Hướng Đầu Tư Định Cư Năm 2019

Nguồn: Sưu TầmCall Now Button

error: Content is protected !!