VÌ SAO NÊN ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ TẠI CHÂU ÂU THEO HÌNH THỨC SỞ HỮU BẤT ĐỘNG SẢN? - THIENTU

VÌ SAO NÊN ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ TẠI CHÂU ÂU THEO HÌNH THỨC SỞ HỮU BẤT ĐỘNG SẢN?

Mặc cho những biến động và thay đổi về hoạt động kinh tế cũng như chính trị, Châu Âu vẫn là khu vực giữ nguyên sức hấp dẫn khi liên tục thu hút các nhà đầu tư và dân nhập cư đến đây định cư. Một trong số các nguyên nhân tạo nên sức hấp dẫn có thể kể đến là hệ thống kinh tế phát triển bền vững, nền tảng văn hóa – xã hội văn minh lâu đời, chất lượng cuộc sống tiên tiến, và tiềm năng phát triển mạnh mẽ trên nhiều lĩnh vực.

Hiện nay, đang có rất nhiều nhà đầu tư quốc tế lẫn Việt Nam đang có xu hướng định cư tại Châu Âu thông qua hình thức đầu tư để sở hữu thẻ cư trú hoặc thường trú nhân Châu Âu. Vậy, đâu là sự lựa chọn đầu tư thông minh và sáng suốt trong thời điểm hiện nay ?. Hãy cùng Thiên Tú Corp khám phá vấn đề này nhé !!.

Tại Sao Lại Chọn Lựa Đầu Tư Định Cư Tại Châu Âu?

Theo báo cáo nhập cư toàn cầu (International Migration Report 2017), châu Âu là khu vực đứng thứ hai trong số lượng người đến định cư nhiều nhất trong giai đoạn 2000 – 2017 với 78 triệu người. Điều này bắt nguồn từ lý do trở thành công dân châu Âu sẽ đem đến rất nhiều quyền lợi hấp dẫn cho cả gia đình người di cư ở mọi phương diện.

V Sao N N L A Ch N U T Nh C T I Ch U U
Nhiều quốc gia tại Châu Âu cấp quyền cư trú hoặc quốc tịch cho cả gia đình nhà đầu tư thông qua hình thức đầu tư hoặc mua bất động sản

Trở thành công dân của các quốc gia châu Âu đồng nghĩa với việc nhà đầu tư và gia đình có thể sống, học tập và làm việc ở bất kỳ nơi nào ở các nước thành viên. Đây còn là khu vực sở hữu nhiều cuốn hộ chiếu và visa quyền lực nhất trên thế giới. Công dân Ireland có thể được miễn thị thực đến 154 quốc gia và vùng lãnh thổ, công dân Bồ Đào Nha có thể tự do đi lại, sinh sống và làm việc tại bất kỳ quốc gia nào thuộc Liên Minh EU cùng với khả năng miễn visa đến 167 quốc gia, công dân Thụy Điển được miễn visa đến 175 quốc gia,…

Sở hữu quốc tịch EU, phạm vi phát triển cuộc sống cá nhân và sự nghiệp của nhà đầu tư và gia đình không còn gói gọn trong một quốc gia, một dân tộc. Người sở hữu quốc tịch của các quốc gia thuộc Liên Minh EU có thể định cư và làm việc tại bất kỳ quốc gia và vùng lãnh thổ nào mà bản thân và gia đình cảm thấy phù hợp tại Châu Âu.

C Ng D N Eu C Th Nh C T I B T K Qu C Gia N O Thu C Ch U U
    Trở thành công dân của các quốc gia EU sẽ giúp nhà đầu tư dễ dàng định cư tại bất kỳ quốc gia nào thuộc Châu Âu

Ưu điểm Khi Mua Bất Động Sản Để Định Cư Tại Châu Âu

1. Đảm bảo nguồn vốn đầu tư an toàn

Các kênh đầu tư như chứng khoán, tiền ảo tuy có thể mang đến nguồn lợi vượt trội nhưng khả năng lên xuống khá thất thường. Nếu gửi tiết kiệm hay mua vàng trước kia được xem là an toàn thì giờ đây cũng phụ thuộc khá nhiều vào lạm phát, tỷ giá cũng như chính sách tiền tệ của quốc gia hiện nay. Vậy nên có thể thấy, sở hữu bất động sản nước ngoài, đặc biệt bất động sản tại châu Âu với việc khoản đầu tư không phụ thuộc vào sự lên xuống của một nền kinh tế nhất định như cộng đồng Liên Minh EU là một lựa chọn đảm bảo nguồn vốn an toàn.

2. Khả năng sinh lời cao

Có thể thấy các nhà đầu tư Châu Á luôn nhắm đến các thành phố có tốc độ phát triển cao không thua kém những thành phố hay các thủ đô sầm uất. Giới đầu tư thường gọi bằng cụm từ “thành phố thứ 2” về kinh tế, chính trị. Đơn cử với Porto (Bồ Đào Nha), Valleta (Malta), Paphos (Cộng Hòa Síp),… Giá bất động sản tại những thị trường này không chỉ “dễ thở” hơn mà còn có tỷ lệ sinh lời cho thuê cao “vượt mặt” các thành phố lớn vốn đã qua giai đoạn phát triển.

Mk4 Pafiliaextra A 3017
     Thị trường bất động sản tại thành phố Limassol – Cộng Hòa Síp đang trên đà tăng trưởng hiện nay

3. Thủ tục pháp lí mua bán bất động sản dễ dàng

Thủ tục pháp lý khi mua nhà tại Châu Âu hiện nay không quá phức tạp mà trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Vấn đề của bạn là tìm hiểu và chuẩn bị nguồn vốn đầu tư. Bạn cũng có thể nhờ sự trợ giúp của các công ty tư vấn và môi giới, điển hình như Công Ty Tư Vấn Định Cư Thiên Tú là doanh nghiệp chuyên hoạt động trong lĩnh vực tư vấn đầu tư, di trú và quốc tịch tại nhiều nước trên thế giới.

4. Sở hữu bất động sản cao cấp với chi phí cực thấp so với Việt Nam

So với chi phí đầu tư bất động sản tại Việt Nam thì sở hữu bất động sản cao cấp tại châu Âu sẽ mang lại cho bạn rất nhiều điểm tích cực và tránh được nhiều rủi ro không đáng có. Kinh nghiệm được chia sẻ từ nhiều người đã từng đầu tư bất động sản tại thị trường nhà ở châu Âu cho thấy, sở hữu bất động sản cao cấp tại Châu Âu có mức giá rẻ hơn so với tại thị trường Việt Nam.

Porto Palacaio Do Comercio Page2 Image1
   Nhà đầu tư có thể dễ dàng sở hữu căn hộ cao cấp tại trung tâm thành phố Porto – Bồ Đào Nha với mức giá 300.000 EUR

5. Sở hữu thẻ xanh hoặc quốc tịch Châu Âu khi mua bất động sản

Ở nhiều quốc gia như Hy Lạp, Bồ Đào Nha… khi mua bất động sản với một giá trị nhất định, nhà đầu tư và gia đình được cấp phép thường trú tại quốc gia đó. Tuy không phải thị trường nào cũng có chính sách như trên nhưng việc sở hữu bất động sản ắt là một điểm cộng lớn để các nhà doanh nhân Châu Á dễ dàng được cấp visa, di chuyển, làm việc và sinh sống tại các trung tâm tài chính của thế giới.

Sở hữu một nền kinh tế bền vững, phát triển nhất thế giới và nhanh nhất khối G7, Anh Quốc luôn là lựa chọn đầu tiên trong xu hướng đầu tư bất động sản nước ngoài. Sau Brexit, bất động sản Anh Quốc đã giảm đến 3,5% so với cùng kỳ năm 2017. Với các nhà đầu tư Châu Á, đây chính là thời điểm “vàng” để đầu tư vào các quốc gia này bởi giá mua tuy giảm nhưng nhu cầu thuê ở những thị trường này luôn cao, đặc biệt ở các thành phố lớn như Luân Đôn, Manchester…

Xem thêm: Định Cư Châu Âu – Tận Hưởng Phong Cách Sống Chuẩn Châu ÂuCall Now Button

error: Content is protected !!