Định Cư Ở Mỹ - Được Gì Và Mất Gì? - THIENTU

Định Cư Ở Mỹ – Được Gì Và Mất Gì?

“Giấc mơ Mỹ” có muôn màu và hạnh phúc như mọi người vẫn đồn thổi. Chúng ta phải đánh đổi những gì để có được chiếc thẻ xanh định cư ở Mỹ. Bạn có sẵn sàng đánh đổi để mang lại một tương lai tốt hơn cho gia đình mình và con em của mình. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những điều mà bạn sẽ được khi định cư ở Mỹ nhé.

Được Gì Và Mất Gì Khi Định Cư Tại Mỹ:

1. Điều Kiện Sống Tốt Hơn

Khi định cư ở Mỹ, dù bạn làm bất cứ nghề nghiệp gì cũng đều có khả năng mua hoặc thuê một ngôi nhà khang trang để ở. Luôn có xe hơi để đi, trẻ em được đi học miễn phí, bảo hiểm y tế miễn phí,… Nói chung là đủ tiêu chuẩn của 1 cuộc sống văn minh hiện đại khi định cư ở Mỹ.

Giao Th Ng T I N C Ngo I
      Chất lượng cuộc sống tại Mỹ rất cao

2. Hưởng Phúc Lợi Xã Hội

Khi bạn có thu nhập thấp, chính phủ sẽ hỗ trợ bạn bằng các chính sách hỗ trợ như tem phiếu, tiền thất nghiệp (nếu bạn không đi làm), tiền hỗ trợ người mất khả năng lao động và người già về hưu, tiền hoàn trả thuế,… Người già trên 64 tuổi có tiền trợ cấp (kể cả khi bạn không đi làm) hoặc có thể xin vào các trung tâm dưỡng lão tại Mỹ. Mức trợ cấp cho người già độc thân ở California là khoảng 712 USD/tháng (khoảng 632 USD nếu hai vợ chồng ở cùng một chỗ). Thêm vào đó, bạn có thể làm đơn để tăng mức trợ cấp hàng tháng khoảng 300 – 400 USD tùy thuộc vào mức độ già yếu hay tàn phế của mình.

3. Hệ Thống Giáo Dục Đạo Tạo Chất Lượng Cao Cho Con Em

Con em chúng ta sẽ được miễn học phí khi theo học tại hệ thống trường công lập khi cha mẹ có quốc tịch mỹ hay thường trú nhân, và đóng thuế hàng năm cho chính phủ. Ngoài ra, còn có các dịch vụ khác như xe buýt đưa đón, bữa trưa miễn phí tại trường. Bạn chỉ phải chi trả thêm tiền trông trẻ nếu bé ở lại sau 15.00 PM. Với các bé người mới qua có thể được cho học thêm tiếng Anh (Nếu có đem học bạ đầy đủ và dịch sang tiếng Anh). Ngoài ra, con em chúng ta có thể xin Chính phủ tài trợ học bổng miễn hoàn trả. Thêm vào đó là sinh viên có thể vay tiền lãi suất thấp để hỗ trợ sinh sống và học tập toàn thời gian trong quá trình học của mình.

Th I I M V Ng Nh C N C Ngo I
      Mỹ là điểm đến du học hàng đầu thế giới với những ngôi trường đại học danh tiếng

4. Lối Sống Văn Minh

Khi định cư ở Mỹ, bạn nên tập làm quen với việc xe cộ sẽ nhường đường cho người đi bộ, người với người cư xử văn minh với nhau. Mọi người xếp hàng tại nơi công cộng. Bạn cũng đừng bất ngờ khi cảm ơn và xin lỗi luôn là câu cửa miệng tại đây. Ngoài ra, khi mua hàng bạn có thể đổi trả bất cứ khi nào bạn muốn. Mặc dù hàng hóa đã mua là hàng hóa chất lượng tốt. Bạn sẽ không bao giờ mua nhầm hàng giả, mua hàng giá cao quá, mua lầm hàng hay bị cân thiếu.

Thêm vào đó, con người tại Mỹ rất thân thiện và sẵn sàng giúp đỡ nhau khi cần. Đó chính là nét đẹp trong sinh hoạt của người Mỹ mà bạn sẽ bắt gặp hằng ngày. Ngoài ra, trẻ em tại đây được yêu thương, cưng quý như vàng, tiếp theo đó mới là phụ nữ và thú cưng.

5. Môi Trường Sống An Toàn Và Tôn Trọng Luật Pháp

Khi định cư ở Mỹ, bạn và gia đình sẽ được sống trong một môi trường sống sạch sẽ. Không khí trong lành và an toàn thực phẩm luôn được coi trọng. Mọi người đều tuân thủ pháp luật và giao thông tại đây luôn diễn ra trong tình trạng rất trật tự.

Tại Mỹ, quyền dân chủ và quyền con người được tôn trọng một cách tuyệt đối. Những vấn đề như bạo hành gia đình, bố mẹ đánh con sẽ bị chính quyền phạt và thậm chí sẽ bị tước quyền nuôi con. Tại đây, bạn sẽ không còn phải sợ bị giật túi xách hoặc trộm điện thoại khi ra đường. Ngoài ra, cảnh sát tại Mỹ là bạn của dân, pháp luật của Mỹ là để bảo vệ người dân và quan trọng hơn tất cả, Mỹ là quốc gia pháp trị.

R O C N Khi Nh C T I Qu C Gia M I   Mỹ là quốc gia pháp trị và đề cao quyền con người

Kết luận:

Khi định cư ở Mỹ, bạn và gia đình sẽ được hưởng những lợi ích như chúng tôi đã nêu trên. Tuy nhiên, khi bắt đầu cuộc sống tại những quốc gia khác sẽ có những mất mát và khó khăn nhất định. Điều này được đánh đổi thành môi trường sống tốt hơn cho gia đình và chính bản thân mình.

Xem Thêm: Đôi Nét Về Cuộc Sống Định Cư Tại Mỹ

——————————————————————————–

Công Ty Tư Vấn Du Học Thiên Tú Academy

Hotline: 0914 980 777 – 0914 981 777

 

 

 

 Call Now Button

error: Content is protected !!